Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách nạp lại firmware | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Những lần thực hiện tiếp theo sẽ phức tạp nhưng chỉ cần bạn để ý kỹ và điều chỉnh một chút thì tỷ lệ thành công rất cao.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách tải lại firmware

Bước 1: Tải phần mềm ChipGenius về thiết bị của bạn https://chipgenius.en.lo4d.com/windows. Chúng tôi sẽ cần phần mềm đặc biệt này để đọc thông tin USB.

Bước 2: Kết nối USB với máy và mở phần mềm ChipGenius đã tải xuống. Bây giờ bạn sẽ thấy dữ liệu USB. Bấm vào tên ổ USB ở khung trên cùng, thông tin của nó sẽ hiện ra ở khung bên dưới.

Trong đó, hãy chú ý đến các thông tin: số VIDcon số PIDTên Đại lý thiết bị và tên Kiểm soát người bán. Ví dụ trong hình này, chúng ta sẽ có các thông số tương ứng là 058F, 6387, Generic và Alcor Micro.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách tải lại firmware 1

Bước 3: Truy cập https://flashboot.ru/iflash. Nhập số VID và PID của USB vào ô tìm kiếm, trang web sẽ khôi phục phiên bản firmware chính xác cho USB của bạn. Kết quả nằm trong cột UTILS ở bên phải.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách tải lại firmware 2

Bây giờ, tìm các từ Nhà cung cấp Flash và Nhà cung cấp chip tương tự như USB của bạn để chọn kết quả tương ứng cho UTILS. Ví dụ để lấy Generic và Alcor Micro, chúng ta sẽ nhận được kết quả tương ứng là AlcorMP D3eD3 v13.02.01.00.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách tải lại firmware 3

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Windows 7 USB / DVD Download Tool

Bước 4: Bây giờ chúng ta cần tải xuống chương trình cài đặt firmware. Một số kết quả UTILS sẽ bao gồm một liên kết tải xuống và bạn chỉ cần nhấp vào đó để tải xuống chương trình.

Xem Thêm  Phong sát là gì ? Nguồn gốc căn nguyên của Phong Sát | Muasalebang

Và nếu chúng ta không có liên kết mà chỉ là tên, hãy truy cập https://flashboot.ru/files/ và sao chép từ đó vào hộp tìm kiếm. Trong ví dụ này, chúng ta đặt Alcor vào ô tìm kiếm, chúng ta sẽ tìm thấy kết quả như hình.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách tải lại firmware 4.

Bước 5: Nhấp vào kết quả trên (vì đây thường là phiên bản mới nhất) và sau đó nhấp vào nút màu xanh lá cây để tải xuống chương trình.

Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách tải lại firmware 5

Bước 6: Sau khi tải về, mở giải nén và mở chương trình. Hệ thống sẽ tự động phát hiện kết nối với USB của bạn. Bây giờ chỉ cần nhấp vào nút Bắt đầu và đợi cho đến khi chương trình kết thúc.

Hướng dẫn sửa lỗi USB do tải lại 6.  phần sụn

Khi hoàn tất, bạn có thể tháo USB ra và kiểm tra xem nó đã hoạt động bình thường chưa.

Xem thêm: Cách tạo ổ flash USB UEFI bằng phần mềm Rufus

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud