Hướng dẫn tắt các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10 | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Dịch vụ Windows 10 là gì?

Windows Services hay Dịch vụ chỉ đơn giản là các dịch vụ, ứng dụng hoặc ứng dụng có chức năng và chức năng riêng đằng sau Windows. Một số ứng dụng có sẵn và được tích hợp với Windows, một số ứng dụng dựa trên việc bạn sử dụng phần mềm của bên thứ ba.

Tại sao tôi nên đóng các dịch vụ không cần thiết của Windows 10?

Về lý thuyết, các dịch vụ này giúp máy tính của bạn chạy mượt mà, nhưng nếu có nhiều ứng dụng chạy cùng lúc sẽ khiến máy của bạn chạy chậm lại. Chưa kể, có một số tài nguyên bạn ít sử dụng hoặc chưa sử dụng bao giờ nên việc để lại trên máy rất lãng phí tài nguyên máy.

Như vậy, việc vô hiệu hóa các tài nguyên không mong muốn sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

Danh sách các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10

  • Fax: Ngay cả khi bạn có máy tính cá nhân hoặc máy tính văn phòng mà bạn không cần gửi hoặc nhận qua fax, tốt nhất là nên tắt Dịch vụ này, đây là một trong những dịch vụ đòi hỏi khắt khe nhất trong nền.
  • Print Spooler: Phải đóng lại nếu không có nhu cầu xuất file ảnh, in tài liệu.
  • Điều khiển từ xa: Dịch vụ này cho phép người dùng khác thay đổi cài đặt đăng ký trên máy tính của bạn từ xa. Tắt nó đi nếu bạn không muốn hoặc cần ai đó định cấu hình máy của bạn từ xa.
  • Điện thoại: Dịch vụ này cho phép gọi Internet qua mạng LAN, tuy nhiên hiện nay chúng ta đã có hàng loạt ứng dụng nhắn tin, gọi điện khác rất đơn giản như Zalo, Facebook nên dịch vụ này trở nên không cần thiết.
  • Windows Image Acquisition (WIA): Dịch vụ này cho phép bạn chụp ảnh bằng máy quét web và máy ảnh, nếu không sử dụng bạn chỉ cần tắt chúng đi.
  • IP Helper: Cung cấp kết nối sử dụng IPv6 (6to4, ISATAP, Port Proxy, Teredo) và công nghệ truyền dẫn IP-HTTPS. Hiện tại, hầu hết các tổ chức vẫn chưa bắt đầu sử dụng IPv6 nên bạn có thể tắt dịch vụ này một cách an toàn.
  • Tab Dịch vụ Đầu vào của PC: bật chức năng bút và mực trên máy tính bảng. Nếu máy tính xách tay của bạn không phải là máy tính bảng kiêm bút cảm ứng (ví dụ: dòng Dell XPS), bạn nên tắt dịch vụ này.
  • Xbox Service Suite (bao gồm Xbox Accessory Management, Xbox Live Auth Manager, Xbox Game Save, Xbox Live Networking Service): Xbox là một sản phẩm của Microsoft, vì vậy các dịch vụ của nó cũng được tích hợp vào Windows. Nếu bạn không chơi trò chơi Xbox được kết nối với máy tính xách tay của mình, bạn có thể tắt nó đi.
Xem Thêm  Hướng dẫn cách sử dụng chuột không dây đầy đủ và cụ thể | Muasalebang

Cách gỡ cài đặt ứng dụng không mong muốn trong Windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + rẻ hơn để mở hộp thoại Chạy. Nhập một dòng services.msc sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI.

tắt các ứng dụng không mong muốn trong Windows 10

Bước 2: Một cửa sổ dịch vụ sẽ xuất hiện. Tại đây nó sẽ hiển thị tất cả các tài nguyên đang chạy ngầm trên máy. Kéo đến danh sách này để tìm tên của các ứng dụng bạn muốn xóa.

tắt các ứng dụng không mong muốn trong Windows 10

Bước 3: Bấm đúp vào dịch vụ bạn muốn tắt. Một cửa sổ ứng dụng sẽ hiện ra như hình. Bây giờ trong phần Loại trạng thái, hãy chọn Vô hiệu hóa sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI xong.

tắt các ứng dụng không mong muốn trong Windows 10

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud