Hướng dẫn tắt tiên đoán chữ trên iPhone | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Nếu bạn đang tìm hiểu cách tắt tính năng đoán từ trên iPhone thì hãy đọc ngay bài viết này. Tính năng này được gọi là QuickType và nó cũng có trên iPad.

Tính năng văn bản đầu tiên trên iPhone và iPad được gọi là QuickType – như tên của nó, QuickType cho phép người dùng gõ nhanh hơn với nỗ lực tối thiểu. QuickType có thể “học” từ các cách sử dụng của người dùng, các cụm từ thường được lặp lại trong khi sử dụng, nơi chúng có thể giúp dự đoán từ chính xác hơn.

Tuy nhiên, vì một số lý do, nếu bạn muốn tắt tính năng dự đoán bằng văn bản trên iPhone thì cũng không sao. Bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách thực hiện nhanh chóng.

Cách tắt dự đoán từ trên iPhone: trực tiếp từ bàn phím ảo

Tính năng dự đoán văn bản QuickType được tự động bật trên các thiết bị của Apple. Trước đây người dùng không có tùy chọn để vô hiệu hóa nó, nhưng gần đây Apple đã thay đổi điều này. Vì vậy, chúng ta có thể tắt dự đoán văn bản trên iPhone bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở bất kỳ ứng dụng nào bạn có thể truy cập bàn phím, chẳng hạn như ứng dụng trò chuyện hoặc nhắn tin.

Bước 2: Khi bàn phím xuất hiện, hãy nhấp và giữ biểu tượng emoji ở góc dưới bên trái bàn phím. Đối với những bạn đa ngôn ngữ, khu vực này sẽ có biểu tượng hình toàn cầu.

Xem Thêm  iPhone active và chưa active là sao? Phân biệt như thế nào? | Muasalebang

B3: Vuốt màn hình từ dưới lên và chọn mục “Chuyển đổi dự đoán”. Lúc này, để tắt dự đoán văn bản trên iPhone, bạn đặt thành TẮT.

Tắt văn bản tiên đoán trên iPhone từ bàn phím ảo

Tắt văn bản tiên đoán trên iPhone từ bàn phím ảo

Cách tắt đoán iPhone trên iPhone trong Cài đặt

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể tắt dự đoán bằng văn bản trên iPhone một cách rất nhanh chóng. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt từ màn hình chính iPhone hoặc iPad của bạn.

B2: Chọn tiếp vào mục Bình thường, kéo xuống chọn Bàn phím để đến phần bố trí bàn phím tùy chỉnh trên điện thoại. Đây là nơi bạn có thể tắt tùy chọn phông chữ trên iPhone.

B3: Tại đây, bạn hãy thiết lập điều Tự động sửa chữa thành tắt (OFF). Vậy là xong, bạn đã tắt tính năng đoán văn bản trên iPhone thành công.

Tắt tính năng đoán văn bản trên iPhone trong Cài đặt điện thoại

Tắt tính năng đoán văn bản trên iPhone trong Cài đặt điện thoại

Vì vậy, để tôi hướng dẫn bạn cách tắt tính năng đoán văn bản trên iPhone. Rất dễ làm phải không? Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn may mắn!

Xem thêm: Những cách bảo vệ tài khoản iCloud hiệu quả nhất

DominV

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud