Hướng dẫn “vài đường cơ bản” cho người mới dùng Macbook | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Hướng dẫn

Tôi vừa mua một máy Mac mới và mọi thứ đã sẵn sàng. Bây giờ bạn đang ngồi trước màn hình tự hỏi, ‘Bạn nên làm gì tiếp theo? Những chia sẻ tiếp theo về sách Macbook cho người mới sẽ rất hữu ích.

Xem Macbook thật tại đây

ID liên hệ với Apple Pay

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Apple đã bổ sung hỗ trợ Touch ID cho MacBook Pro mới nhất. Với tính năng này, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng một lần chạm và thiết lập nhiều người dùng bằng Touch ID. Bạn cũng có thể sử dụng nó để mua hàng trực tuyến với Apple Pay trên web.

Mở khóa tự động

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Bạn có thể đặt cho máy Mac của mình một mật khẩu mạnh “xuất sắc” mà không cần phải cài đặt lại mỗi khi khóa màn hình. Tự động mở khóa cho phép bạn mở khóa máy Mac bằng Apple Watch bên cạnh mật khẩu 14 chữ số mà không phải máy tính lớn nào cũng có thể tìm thấy, nhưng hãy mở khóa máy Mac của bạn ngay lập tức. Tốt!

Thanh cảm ứng

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Nếu bạn đã đọc về Mac, bạn là một người xa lạ với Touch Bar, phải không? Đây là một thanh cảm ứng với bảng điều khiển OLED nằm ở đầu bàn phím và thay thế các phím chức năng của dòng. Từ bảng điều khiển sẽ khác nhau tùy thuộc vào chương trình khai mạc. Nó cũng có thể được tùy chỉnh, cho phép bạn thiết lập các ứng dụng khác nhau để nâng cao trải nghiệm của mình.

Bến tàu

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Đế lưu trữ tất cả các ứng dụng, tệp và thư mục mà bạn cho là quan trọng nhất để truy cập nhanh. Nó cũng tạm thời lưu trữ các ứng dụng, tệp và thư mục đang mở, vì vậy bạn có thể truy cập chúng bằng một cú nhấp chuột.

Xem Thêm  Macaron là gì? Nguồn gốc của bánh và nơi mua macaron ngon | Muasalebang

Thanh menu

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Thanh Menu nằm ở đầu màn hình Mac, đưa bạn qua tất cả cài đặt hệ thống, menu ứng dụng, các phím tắt dành riêng cho ứng dụng, trên màn hình và các công cụ khác.

Người tìm kiếm

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Finder không chỉ là nơi lưu trữ và quản lý các tệp của bạn mà nó còn cung cấp cho bạn quyền truy cập trực tiếp vào các ứng dụng dựa trên đám mây trong Finder. Vì vậy, không cần phải tìm kiếm trên One Drive, Google Drive hoặc iCloud Drive của bạn.

Hình nền và màn hình chính

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Không có gì tốt hơn là tạo cho máy Mac của riêng bạn với hình nền hoặc màn hình chính yêu thích của bạn. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản “khách”, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng này.

Mac App Store

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Như với iPhone hoặc iPad, MacOS App Store là nơi bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng và trò chơi mình cần. Đây cũng là một khu vực bạn nên “ghé thăm” mỗi khi cần cập nhật hệ điều hành Mac và các phần mềm khác. Bạn sẽ cần ID Apple để mua và tải xuống nội dung trong Mac App Store. Vì vậy, nếu bạn chưa có, hãy tạo ID Apple trước khi bắt đầu.

Bàn di chuột và Magic Mouse

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Khác với các dòng máy xách tay khác, Magic Mouse hay Trackpad cho Mac có thể coi là một “thế giới” hoàn toàn khác về trải nghiệm. Kích thước trackpad của Mac rất lớn, cảm giác di chuyển rất mượt mà, chỉ cần chạm nhẹ là mọi thao tác đều được xử lý tức thì.

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các cử chỉ của ngón tay như thu phóng, vuốt, cuộn, v.v. trong cài đặt để sử dụng dễ dàng hơn.

Chế độ toàn màn hình

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Chế độ màn hình giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và tránh bị phân tâm. Đối với Windows, macOS cũng có thể chia đôi màn hình để chạy đồng thời hai chương trình giống hệt nhau. Nếu bạn là một người bận rộn thì đừng bỏ qua tính năng vô cùng hữu ích này.

Xem Thêm  6 phần mềm giả lập iOS tốt nhất chạy ứng dụng trên Windows mượt mà | Muasalebang

Chụp màn hình

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Như với iPhone và iPad, bạn có thể chụp ảnh màn hình trên máy Mac của mình bằng một phím tắt đơn giản. Mặc định cho tính năng này sẽ là Shift-Command-3, nhưng cá nhân tôi thấy rằng Command-5 rất dễ điều khiển.

độ sáng

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Spotlight là một tính năng giúp bạn có được mọi thứ trên máy Mac. Duyệt đến các tệp cá nhân, thư mục, ứng dụng, email, thậm chí cả web và nội dung khác mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn muốn thứ gì đó, Spotlight sẽ tìm nó cho bạn.

Trợ lý Siri

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Bạn có thể sử dụng Siri trên máy Mac cũng như trên iPhone hoặc iPad. Trên thực tế, Siri trên Mac có thể truy cập nhiều dữ liệu hơn iOS. Bạn có thể yêu cầu Siri tổ chức các sự kiện, nhắc nhở bạn về công việc, cho bạn biết thời tiết, tìm kiếm tệp và ảnh, v.v. Thay vì tập trung vào bản thân, hãy để Siri làm thay bạn.

Bàn di chuột

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Launchpad là nơi tất cả các ứng dụng và trò chơi của bạn được hiển thị trên máy Mac, chẳng hạn như màn hình chính trên iPhone hoặc iPad của bạn. Bạn có thể sắp xếp các ứng dụng và trò chơi thành các thư mục, nhấp vào chúng và giữ chúng cho đến khi chúng “rung” và tìm kiếm thứ gì đó đặc biệt bằng thanh tìm kiếm ngay phía trên.

iTunes

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Sự hiện diện của máy tính và âm nhạc kỹ thuật số là không thể tách rời, ít nhất là như nhiều người đã nghe nói về iTunes. Trên Mac, đây là nơi bạn có thể tìm thấy nội dung như iBooks (sách, tin tức), phim, iTunes U, Podcast, sách nói, nhạc, chúng tôi có Apple Music. Là một phần của hệ sinh thái Apple, bạn có thể sử dụng tất cả nội dung này trên tất cả các iDevices của mình. Có, bạn vẫn cần sử dụng tài khoản Apple ID để mua và tải nội dung trên iTunes. Vì vậy, nếu bạn chưa có, hãy tạo ID Apple trước khi bắt đầu!

Safari

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Safari là trình duyệt macOS mặc định. Vì được tích hợp hệ thống nên nó có những tính năng tuyệt vời mà bạn có thể thích, đặc biệt là tính ổn định và tốc độ xử lý nóng mà không trình duyệt nào có thể sánh được.

Xem Thêm  Đánh giá máy tính Apple MacBook Air 2020 có nên mua không | Muasalebang

Ứng dụng thư

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Khi bạn đã liên kết tài khoản thư của mình với ứng dụng Thư trong hệ thống, bạn sẽ nhận được thông báo mỗi khi có thư mới trong hộp thư đến của mình. Bạn cũng có thể thiết lập bộ lọc liên hệ VIP, tin nhắn chưa đọc, email đính kèm, v.v.

Tin nhắn (Tin nhắn)

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Bạn có thể sử dụng ứng dụng nhắn tin trên máy Mac giống như cách bạn làm trên iPhone hoặc iPad. Thậm chí thiết lập nó để nhận tin nhắn văn bản từ danh bạ không phải iPhone, thậm chí không phải điện thoại thông minh. Khi trò chuyện với những người dùng iPhone khác, bạn có thể thấy các liên kết và xem các kết quả thú vị.

Cloud và tiếp tục

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Khi tạo ID Apple, bạn sẽ tự động nhận được 5GB dung lượng iCloud miễn phí. Bạn có thể sử dụng nó cho những việc như tạo bản sao lưu dữ liệu từ iPhone / iPad và đồng bộ hóa dữ liệu ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng nó cho những việc tuyệt vời, như lưu trữ tất cả nhạc và ảnh cũng như cải thiện bộ nhớ của máy Mac. Nếu không đủ 5GB, bạn có thể nâng cấp lên 0,99 USD (19.000 đồng) / tháng.

Khi bạn kết nối thiết bị Mac và iOS của mình với iCloud, bạn có thể sử dụng tính năng liên tục của Apple, cho phép bạn sử dụng ứng dụng trên một thiết bị và chuyển sang một thiết bị khác.

Khắc phục sự cố với Mac

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho người mới

Như với tất cả các sản phẩm công nghệ, các vấn đề trên Mac là điều dễ hiểu. Nhưng may mắn thay, bạn sẽ luôn có một cộng đồng người dùng Mac “đông đảo”, và Apple luôn đứng sau để giúp đỡ. Nếu có vấn đề với máy Mac, bạn có thể nhận trợ giúp trực tiếp từ máy Mac của mình, thông qua các diễn đàn công nghệ hoặc với bộ phận hỗ trợ của Apple (1800.1127).

Phụ kiện Macbook

Macbook và iPhone để giải trí, không phải “Lemon”

Theo dõi trang tin tức Hoàng Hà Mobile để cập nhật tin tức kỹ thuật thú vị hàng ngày!

Sự tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật các chương trình và ưu đãi mới nhất

xem thêm: Cafe trên đường tàu Hà Nội | Ga hoàng hà

Hãy theo dõi kênh YouTube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud