iCloud ẩn là gì? Tác hại ra sao? | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Hiện tại, nhiều iPhone hay iPad cũ được bán trên thị trường đều có xu hướng dính iCloud ẩn và nhiều người dùng đã mua phải những sản phẩm này. Vậy Cloud Hidden là gì?

Cloud là gì?

Trước tiên bạn cần hiểu Cloud là gì? Apple sử dụng tài khoản iCloud để xác minh danh tính người dùng iPhone của họ. Kể từ khi ra mắt ứng dụng iOS 7, Apple đã tích hợp chế độ khóa Kích hoạt trên tính năng Find My Phone để giúp người dùng khóa Clouds từ xa để vô hiệu hóa thiết bị trong trường hợp bị trộm.

Tính năng vô hiệu hóa kích hoạt để tăng tính bảo mật cho iDevice
Tính năng vô hiệu hóa kích hoạt để tăng tính bảo mật cho iDevice

Điều này cũng có nghĩa là nếu iPhone của bạn bị đánh cắp, người dùng chỉ cần vào trang web iCloud.com để xóa thiết bị của mình, sau đó tất cả dữ liệu trên thiết bị sẽ bị xóa và thiết bị sẽ bị khóa cho đến khi truy cập đúng tài khoản iCloud.

Xem thêm: Cách xóa dữ liệu iPhone từ xa

Tính năng này giúp giảm tình trạng trộm cắp iPhone, tuy nhiên gần đây, tin tặc đã tìm ra cách thao túng Cloud bằng cách tạo một máy chủ Apple giả mạo để ẩn Cloud và sử dụng công cụ dự đoán mã pin để mở khóa thiết bị.

Cloud Hidden là gì?

ICloud Hidden “có vẻ ngoài” và được sử dụng như một iCloud tiêu chuẩn, vẫn có thể sử dụng bình thường, thậm chí là đăng nhập tài khoản iCloud mới và nâng cấp phần mềm.

Tuy nhiên, thiết bị có iCloud mã hóa vẫn giữ trạng thái khóa (không cho phép thiết bị sao lưu và đặt lại) đối với máy chủ của Apple, vì vậy khi người dùng chọn “khôi phục” hoặc “đặt lại tất cả cài đặt”, iPhone sẽ truy cập thông tin máy chủ cho – Apple và thiết bị sẽ trở lại chế độ chờ cho đến khi cài đặt đúng tài khoản iCloud.

Điều này đồng nghĩa với việc iPhone bị ẩn iCloud sẽ không thể sử dụng được và đây là một thiệt hại rất lớn cho những người dùng không may mua phải những sản phẩm này.

Cách tránh mua thiết bị dính trên nền tảng đám mây ẩn

Người tiêu dùng nên tránh mua thiết bị Apple từ các nguồn ẩn danh và các cửa hàng vô đạo đức. Ngoài ra, khi mua sản phẩm iDevice, bạn cũng có thể khôi phục thiết bị hoặc thiết lập lại cài đặt thực tế ngay trong cửa hàng.

Nếu thiết bị có thể được định cấu hình với tài khoản của bạn và sử dụng bình thường, thiết bị không bị ẩn trong Đám mây.

Người dùng mua iPhone cũ trôi nổi sẽ gặp một số rủi ro
Người dùng mua iPhone cũ trôi nổi sẽ gặp một số rủi ro

Nói một cách dễ hiểu, Apple đã chính thức ra mắt trang web để kiểm tra xem thiết bị có Activation Lock hay không. Sử dụng trang web này rất dễ dàng và bất kỳ ai cũng có thể nhìn vào thiết bị mình định mua một cách dễ dàng.

Đầu tiên bạn cần truy cập vào đây. Sau đó, nhập IMEI hoặc số sê-ri của thiết bị bạn muốn kiểm tra vào ô trống (IMEI và số sê-ri của thiết bị có thể được kiểm tra bằng cách nhập Cài đặt> Cài đặt chung> Giới thiệu hoặc Cài đặt> Chung> Giới thiệu) và nhập hình ảnh xác thực (mã chữ và số), sau đó nhấp vào Tiếp tục để kiểm tra.

Nhập thông tin máy để kiểm tra tình trạng máy
Nhập thông tin máy để kiểm tra tình trạng máy

Nếu tình trạng tắt máy có nghĩa là thiết bị không bị khóa Cloud và người dùng có thể yên tâm đăng nhập tài khoản mới để sử dụng.

Nếu trạng thái là Bật, có nghĩa là thiết bị đã bị khóa với Đám mây (Đã mở khóa Tìm iPhone của tôi) và cần liên hệ với chủ sở hữu trước đó để tắt tính năng này.

Thiết bị đã được kích hoạt
Thiết bị đã được kích hoạt

Thiết bị chưa được kích hoạt
Thiết bị chưa được kích hoạt

Để đảm bảo, khách hàng nên mua các thiết bị iPhone, iPad chính hãng hoặc các siêu thị, có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm mình muốn mua.

Siêu thị Điện máy XANH

Xem Thêm  [Review] Top 5 Máy cưa lọng cầm tay tốt được mua nhiều nhất | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud