iCloud Drive là gì? Hoạt động như thế nào? Cách quản lý iCloud Drive | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Lưu trữ dữ liệu trong iCloud Drive có gì hay? Hãy cùng tìm hiểu Cloud Drive là gì và cách thức hoạt động cũng như quản lý ứng dụng này trên điện thoại và máy tính nhé!

Cloud Drive là gì?

Nói chung, Apple sẽ làm cung cấp cho bạn 5GB bộ nhớ miễn phí trên iCloud khi bạn đăng ký Apple ID. Nó có thể giúp bạn tạo bản sao lưu dữ liệu thiết bị của mình như ảnh và video trên đám mây và hoạt động như một dịch vụ lưu trữ đám mây tiêu chuẩn thông qua iCloud Drive.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người không có cái nhìn cực đoan, tự cao tự đại như vậy. Vậy hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu Cloud Drive là gì? Đây là cách nó hoạt động và cách xử lý nó:

Đầu tiênCloud Drive là gì?

icloud là về tên của Apple dịch vụ lưu trữ đám mâybao gồm các hoạt động sau:

 • thư viện ảnh iCloud: lưu trữ và truy cập các trang web phương tiện của bạn trên đám mây, thay vì lưu trữ chúng trên thiết bị của bạn.
 • Thư viện âm nhạc iCloud: giữ cho bộ sưu tập bài hát của bạn được đồng bộ hóa trên các thiết bị.
 • Tạo một bản sao lưu iCloud: đây là một dịch vụ hỗ trợ cho thiết bị của bạn.
 • Thư mục được chia sẻ Dropbox: là nơi các tập tin được đồng bộ hóa giữa các thiết bị.

Có thể nói, Cloud Drive là một phần của hệ sinh thái iCloud lớn hơn, giống với định dạng thư mục tiêu chuẩn của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Tuy nhiên, Cloud Drive của Apple cũng có một số tính năng đặc biệt mà bạn có thể tìm thấy giống như các sản phẩm khác của công ty này.

Cloud Drive có chức năng gì?

2Cách hoạt động của Cloud Drive

Trước tiên, bạn cần kích hoạt Cloud Drive trước khi sử dụng bằng cách làm như sau:

Trên iPhone hoặc thiết bị iOS khác:

 • đi vào Cài đặt -> icloud -> iCloud Drivekiểm tra tùy chọn kích hoạt dịch vụ.
 • Nếu bạn đang sử dụng MacBook, bạn có thể xem qua Cloud Drive Hệ thống yêu thích (Mục yêu thích của hệ thống) -> iCloud.
 • Nếu bạn sử dụng Windows, bạn có thể Tải xuống iCloud cho cửa sổ.
Xem Thêm  Cách tắt lớp phủ màn hình trên Android | Muasalebang

Sau khi được bật, bạn có thể truy cập iCloud Drive theo các cách sau:

 • Phương pháp 1: Với Các phím tắt bàn phím trên màn hình chính của iPhone hoặc iPad, từ thanh bên của Finder trên máy Mac hoặc qua tiện ích bổ sung iCloud Windows. Chế độ xem thư mục đơn giản, bạn có thể mở và tải lên các tệp mới bất kỳ lúc nào.
 • Phương pháp 2: Đăng nhập trên iCloud.com và chọn iCloud Drive từ danh sách các mục. Phương pháp này phù hợp với người dùng Android và Linux và bất kỳ ai làm việc trên máy tính. Bạn thậm chí có thể tải tệp lên bằng giao diện web từ các trình duyệt tương thích.

Trong macOS, một số ứng dụng sẽ quảng bá Cloud Drive làm vị trí mặc định để lưu trữ tài liệu. Ví dụ, bộ xử lý tên của Apple, Pages. Nếu bạn muốn lưu hoặc tải lên iCloud, hãy làm điều đó theo mặc định trong ứng dụng bạn sử dụng.

Còn trên Macbạn có thể nhanh chóng chuyển tệp sang iCloud Drive bằng cách chọn tùy chọn thích hợp trong hộp thả xuống tài liệu.

Nếu đang sử dụng ứng dụng iOS, bạn sẽ cần kiểm tra Đám mây khi tạo bản sao lưu hoặc tải lên. Trong nhiều năm nay, Apple đã thúc đẩy các nhà phát triển sử dụng nền tảng đám mây này, vì vậy có rất nhiều ứng dụng và chức năng thú vị trên mạng.

Cách hoạt động của Cloud Drive

Bạn có thể lưu tài liệu vào iCloud Drive trong các ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng của Apple như TextEdit và các trang. Các tệp có thể được lưu trữ ở bất kỳ đâu trong bộ nhớ đám mây của bạn trong thư mục dành riêng cho ứng dụng. Điều này cho phép bạn dễ dàng truy cập và kiểm soát cấu trúc và bố cục của các thư mục.

Bạn cần một ID Apple. Trên các thiết bị của Apple, bạn có thể truy cập iCloud Drive qua 5GB bộ nhớ miễn phí cho mỗi người dùng. Nếu bạn muốn có thêm dung lượng lưu trữ, bạn nên mua thêm từ công ty.

  truy cập vào iCloud Drive

3Tôi có nên sử dụng Cloud Drive không?

Sau khi hiểu Cloud Drive là gì, nhiều người thắc mắc: có nên sử dụng Cloud Drive hay không? Nó tùy thuộc vào hệ điều hành và hiệu suất trên máy tính hoặc điện thoại của bạn.

Người dùng Windows hay Android rất khó làm quen với hệ sinh thái của Apple, vì công nghệ không giống nhau.

Xem Thêm  Máy lọc không khí Vsmart 30LA5300 | Muasalebang

Ví dụ, về lưu trữ. Google cung cấp cho bạn 15GB dung lượng Google Drive và bộ nhớ ảnh và video miễn phí, trong khi chỉ cung cấp 5GB. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng Thư viện ảnh iCloud hoặc có các bản sao lưu dựa trên đám mây, bạn cần phải mua thêm dung lượng.

ICloud vẫn có vấn đề như các ứng dụng khác, sự cố khi sử dụng iCloud vẫn có thể xảy ra, đó là lý do tại sao nhiều người chọn sử dụng Google Drive hoặc Dropbox để thay thế.

Tôi có nên sử dụng Cloud Drive không?

4Cách quản lý bộ nhớ iCloud Drive

Để quản lý bộ nhớ iCloud Drive, bạn có thể thực hiện một số mẹo:

Quản lý năng lượng

Quản lý tốt dung lượng lưu trữ của bạn, có nghĩa là bạn tạo một bản sao lưu dữ liệu bạn thực sự cần, trong dung lượng iCloud thích hợp mà bạn có. Nếu bạn tiết kiệm nhiều, điều đó có nghĩa là bạn cần phải mua nhiều hơn, điều này sẽ đắt hơn mỗi năm với Apple.

Quản lý điện bao gồm những điều sau đây:

Tạo một bản sao lưu

Nếu bạn tạo bản sao lưu iPhone, iPad hoặc iPod của mình vào iCloud, thông tin quan trọng nhất trên thiết bị của bạn sẽ tự động được sao lưu. Công việc sao lưu bao gồm tài liệu, ảnh và video của bạn. Do đó, bạn có thể giảm kích thước của các bản sao lưu iCloud và giải phóng dung lượng trên iCloud khi đóng các ứng dụng sao lưu bạn không sử dụng hoặc xóa các bản sao lưu iCloud cũ.

Kiểm soát âm lượng hỗ trợ

Kích cỡ hình

ICloud Photos sử dụng bộ nhớ iCloud của bạn để cập nhật tất cả ảnh và video trên thiết bị của bạn. Bạn có thể tạo thêm lưu trữ trên iCloud khi bạn xóa ảnh và video mà bạn không cần nữa trong ứng dụng Ảnh trên bất kỳ thiết bị nào của bạn.

Ghi chú:

 • Trước khi xóa, hãy đảm bảo rằng bạn tạo một bản sao lưu của ảnh và video mà bạn cần lưu.
 • Khi sử dụng Ảnh iCloud, hãy xóa ảnh hoặc video trên một thiết bị, các ảnh hoặc video này cũng tự động bị xóa trên tất cả các thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple.

Để tiết kiệm dung lượng trên thiết bị của bạn, bạn cần mở khóa thiết bị Định cấu hình bộ nhớ thiết bị (Định cấu hình bộ nhớ) trong Cài đặt.

Kiểm soát kích thước hình ảnh

Tập tin

Bạn có thể quản lý và xóa các tệp mà bạn lưu trữ trong iCloud Drive trên iPhone, iPad, iPod touch, Mac hoặc PC của mình.

E-mail

Bạn có thể dung lượng iCloud miễn phí khi bạn xóa email khỏi tài khoản email iCloud của mình hoặc di chuyển chúng từ iPhone, iPad hoặc iPod touch sang máy Mac hoặc PC, nơi chúng không còn chia sẻ trong bộ nhớ iCloud của bạn nữa.

Xem Thêm  Điện thoại Vivo Y12s 3GB/32GB Xanh | Muasalebang

Thông điệp

Khi bạn sử dụng Tin nhắn trên iCloud, tất cả tin nhắn văn bản và tệp đính kèm mà bạn gửi và nhận đều sử dụng bộ nhớ iCloud của bạn. Bạn có thể mở rộng quyền lực khi bạn tiếp tục xóa chúng, chẳng hạn như ảnh, video và tệp bạn không cần nữa.

Quản lý bộ nhớ icloud

Phát triển năng lượng

Tùy thuộc vào thiết bị của mình, bạn có thể nâng cấp bộ nhớ của mình bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

 • Trên máy tính có hệ điều hành Windows

Mở ứng dụng iCloud dành cho Windows -> Quyền lực -> chọn Mua thêm bộ nhớ hoặc Thay đổi hệ thống điện.

 • Trên máy tính IMacBook

Chọn thực đơn Apple -> Hệ thống yêu thích -> hiển thị nội dung, làm như sau:

– MacOS Catalina 10.15: Tới ID Apple -> icloud -> Quản lý.

– Với macOS 10.14 trở xuống: Đi tới icloud -> Quản lý.

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn dung lượng lưu trữ bạn muốn, nhấp vào Mua và làm theo hướng dẫn xuất hiện.

 • Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

đi vào Cài đặt -> [tên của bạn] -> icloud -> Quản lý năng lượng -> Thay đổi hệ thống điện bạn muốn gì.

Nhấp vào nút để mua âm lượng mong muốn (ở góc trên bên phải), sau đó thực hiện theo hướng dẫn.

Phát triển năng lượng

Công suất giảm

Tương tự, để hạ cấp bộ nhớ xuống iCloud Drive, hãy làm theo các đề xuất sau:

 • Trên máy tính có hệ điều hành Windows

Đi tới ứng dụng Windows iCloud -> Quyền lực -> Chuyển đổi Bưu kiện Nguồn -> Tùy chọn tầng lớp hạ lưu -> nhập mật khẩu mở khóa ID Apple -> Cấp độ sức mạnh bạn muốn -> Xong.

 • Trên máy tính MacBook

Chọn Thực đơn táo -> Hệ thống yêu thích -> tiến hành như sau:

– Với macOS Catalina 10.15: Chọn ID Apple -> icloud -> Quản lý.

– Với macOS 10.14 trở xuống: Chọn icloud -> Quản lý.

Nhìn về phía trên bên phải, chọn Thay đổi gói bộ nhớbấm Tùy chọn Tải xuống -> nhập mật khẩu ID Apple -> Quản lý -> Chọn mức âm lượng tìm kiếm -> Kết thúc.

 • Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

đi vào Cài đặt -> [tên của bạn] -> icloud -> Quản lý năng lượng -> Thay đổi hệ thống điện -> chọn Giảm tùy chọn, nhập mật khẩu ID Apple -> Chọn mức âm lượng bạn muốn -> Xong.

Hãy cẩn thận: Nếu bạn hạ cấp hệ thống lưu trữ iCloud của mình, nó sẽ có hiệu lực sau khi kết thúc đăng ký hàng năm hoặc hàng tháng hiện tại của bạn.

Công suất giảm

Vậy bạn đã hiểu Cloud Drive là gì và cách thức hoạt động của nó chưa? Bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc quản lý dung lượng iCloud Drive với những thông tin được chia sẻ ở trên.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud