ID Apple là gì? Phân biệt iCloud và Apple ID có gì khác nhau? | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

ICloud và Apple ID là hai tài khoản mà bất kỳ người dùng sản phẩm Apple nào cũng nên có trên thiết bị của họ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai tài khoản Apple này. Trong bài viết này, Sforum.vn sẽ giúp bạn phân biệt giữa iCloud – Apple ID và các lỗi thường gặp, cùng xem qua bài viết này nhé. thủ thuật iOS nó đây.

Ai trong chúng ta sử dụng ứng dụng iOS đều có tài khoản Apple ID để tải trò chơi hoặc ứng dụng nhưng họ chưa hiểu hết về dịch vụ iCloud của Apple. Bạn sẽ cần Cloud và Apple ID để đăng nhập trên thiết bị của mình để tải xuống ứng dụng từ App Store. Nhiều người nhầm lẫn giữa Apple ID với iCloud, vậy chúng giống hay khác nhau? Hãy theo dõi và tìm hiểu lại!

ID Apple là gì?

Apple ID là tài khoản mà người dùng Apple có thể truy cập. Apple ID được sử dụng cho tất cả các ứng dụng / ứng dụng của Apple bao gồm: Cloud, iTunes, Apple Music, App, Store, Apple Books, Game Center, Apple Store, iMessage, Facetime. Bất cứ khi nào bạn sử dụng một trong các dịch vụ / ứng dụng trên, ID Apple là bắt buộc. Nó là nơi lưu trữ thông tin cá nhân của bạn như tên và họ, ngày sinh, số thẻ tín dụng, v.v.

Nói một cách đơn giản, Apple ID là tấm vé thông hành mọi thứ bạn có thể làm với các sản phẩm và dịch vụ do Apple cung cấp. Sử dụng ID Apple của bạn để có thể mua sắm trong cửa hàng iTunes, đăng nhập vào iCloud, mua ứng dụng, sử dụng iMessage, hoặc hơn thế nữa. Apple ID được cung cấp miễn phí, bạn chỉ cần một địa chỉ email với mật khẩu hợp lệ với độ bảo mật cao là có thể có ID Apple.

ID Apple là gì?  Phân tách giữa Apple ID - Đám mây.

Nếu bạn chưa có ID Apple, bạn có thể nhanh chóng tạo một ID bằng cách sử dụng trang web của Apple.

Cloud là gì?

Khác với Apple ID, Cloud thực chất là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple (như Google Drive, OneDrive, …) để người dùng có thể lưu trữ nội dung cá nhân của mình trên đó (ảnh, tin nhắn, danh bạ, …) và đồng bộ hóa. thông qua thiết bị của người dùng.

Không những vậy, khi truy cập vào Cài đặt (Settings), nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản, nó sẽ hiển thị yêu cầu đăng nhập Apple ID để sử dụng iCloud. Tại sao vậy? Vì iCloud cũng là một dịch vụ của Apple nên nó yêu cầu bạn phải có ID Apple để sử dụng nó.

Cloud là gì?  Phân tách giữa Apple ID - Đám mây.

Nếu bạn chưa có tài khoản iCloud, bạn có thể tạo một tài khoản bằng cách truy cập Thiết lập > Đăng nhập vào iPhone. Tại đây, nhấp vào XóaBạn không có ID Apple hoặc đã quên nó > Tạo ID Apple.

Tạo tài khoản iCloud.

ID Apple giữ @ yahoo.com, @ gmail.com,… khác với @ icloud.com?

Trong thời gian chờ đợi, Apple đã cho phép người dùng thay đổi ID Apple của mình từ email của các công ty bên thứ ba như Yahoo !, Gmail, … sang một email khác sử dụng tên miền Apple mà không cần chạm vào tài khoản gốc. có địa chỉ ID với phần mở rộng là @ icloud.com, tài khoản này có thể được sử dụng như một ID Apple thông thường, chỉ cần thay đổi phần đuôi ở mặt sau.

Và nếu bạn tạo tài khoản bằng địa chỉ email gmail, yahoo,… thì nó sẽ có phần mở rộng là tên nhà cung cấp dịch vụ như trên.

Về ngoại hình, chúng có thể trông khác nhau, nhưng chức năng vẫn chưa thay đổi hoàn toàn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tài khoản iCloud để đăng nhập ID Apple của mình và ngược lại.

Apple ID và iCloud có quan trọng không?

Apple ID và iCloud rất quan trọng. Với Apple ID, bạn có thể đăng ký một dịch vụ như iCloud, mua nội dung trực tuyến tại cửa hàng Apple, tìm ứng dụng bổ sung cho iPhone hoặc Mac của mình hoặc chỉ cần tải nhạc và phim về iTunes. Nếu không có nó, bạn sẽ không thể:

  • Sử dụng các dịch vụ của Apple như Apple Music, Cloud, v.v.
  • Sao lưu / khôi phục dữ liệu qua iCloud
  • Bảo mật thiết bị (Nhận tính năng iPhone / iPad, Đám mây, …)

Vì vậy bạn cần bảo vệ Apple ID và iCloud của mình một cách cẩn thận và chu đáo, tránh để lộ mật khẩu hoặc dùng chung cho nhiều người dùng.

Tầm quan trọng của Apple ID - iCloud.

Đám mây và hai tính năng quan trọng

Hầu hết người dùng Apple sử dụng tài khoản iCloud với hai tính năng, mục đích chính là:

  • Sao lưu / khôi phục dữ liệu: Bạn có thể tải lên dữ liệu cá nhân của mình để lưu trữ trên đám mây. Tuy nhiên, Apple chỉ cung cấp cho bạn 5GB dung lượng miễn phí, nếu muốn chi tiêu nhiều hơn, bạn phải trả tiền thuê hàng tháng / hàng năm.
  • Nhận tính năng iPhone / iPad (Tìm điện thoại Iphone của tôi): Đây là một tính năng rất hữu ích của iCloud, nó cho phép bạn tìm thiết bị iPhone của mình ở đâu và xuất ra âm thanh nếu cần. Trong trường hợp bạn bị mất iPhone hoặc iPad, tính năng này dường như rất cần thiết.

Đám mây và hai tính năng quan trọng.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi chia sẻ tài khoản iCloud của mình với người khác, hãy luôn cẩn thận và bảo vệ Cloud nhé!

Apple ID và iCloud hết hạn

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu ID Apple là gì? Và làm thế nào để phân biệt giữa iCloud và ID Apple những sai lầm phổ biến thường gặp. Hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân của bạn nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Xem Thêm  Chứng chỉ MFi là gì? Cách kiểm tra chứng nhận MFi cho phụ kiện Apple | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud