ID Apple là gì và tại sao cần dùng trên các thiết bị Apple? | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

ID Apple là gì?

Apple ID là chìa khóa cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Apple

Apple ID là chìa khóa cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Apple

ID Apple là một phương pháp xác minh được sử dụng trên iPhone, iPad hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào khác. Tài khoản này chứa thông tin cá nhân từ dữ liệu người dùng, phương thức thanh toán và quyền truy cập vào các dịch vụ trực tuyến như Facetime, iMess, iCloud hoặc iTunes.

Tài khoản này hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ cần sử dụng một địa chỉ email là có thể dễ dàng sử dụng giữa các iDevices khác nhau.

ICloud và Apple ID có điểm gì chung?

Điểm tương đồng đầu tiên giữa iCloud và Apple ID là cả hai đều là loại tài khoản mà mọi người dùng sản phẩm Apple nên có. Trên thực tế, trong một số trường hợp, người dùng cần phải có iCloud và Apple ID để có thể sử dụng toàn bộ chức năng của thiết bị của họ.

Ví dụ: bạn cần có iCloud và Apple ID để đăng nhập để có thể tải xuống ứng dụng từ App Store. Hơn nữa, điểm giống nhau giữa iCloud và Apple ID là chỉ có người dùng Apple mới sử dụng được 2 tài khoản này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm iCloud và Apple ID.

Xem Thêm  [iOS] Hướng dẫn cách chuyển live photo thành video | Muasalebang

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Apple ID, iTunes miễn phí trên máy tính

Sự khác biệt giữa iCloud và Apple ID

Tài khoản iCloud về cơ bản yêu cầu một địa chỉ email. Địa chỉ email Apple ID có thể được sử dụng để đăng ký iCloud. Nói một cách đơn giản, người dùng có thể sử dụng cùng một ID Apple có thể được sử dụng với iCloud để truy cập vào nhiều dịch vụ của Apple như Apple Online Store, iTunes Store, App Store và Mac App Store.

Khi người dùng được yêu cầu đăng nhập bằng ID Apple để sử dụng iCloud, dịch vụ lưu trữ đám mây đã được kích hoạt với ID Apple đó. Và địa chỉ email đã đăng ký bây giờ là iCloud và Apple ID.

Đăng nhập vào iCloud

Đăng nhập vào iCloud

Nhiều người khuyên mọi người nên có một ID Apple khác nhau để sử dụng trên Đám mây. Nếu đã có ID Apple, bạn nên sử dụng cùng một email và mật khẩu để thiết lập Đám mây trên từng thiết bị iOS và máy tính của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đồng bộ dữ liệu giữa các iDevices, sử dụng iCloud và Apple ID với cùng một địa chỉ email sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Các câu hỏi thường gặp

💡 Điểm tương đồng đầu tiên giữa iCloud và Apple ID là gì?

Cả hai đều là loại tài khoản mà mọi người dùng sản phẩm của Apple nên có. Trên thực tế, trong một số trường hợp, người dùng cần phải có iCloud và Apple ID để có thể sử dụng toàn bộ chức năng của thiết bị của họ.

Xem Thêm  Tất tần tật về MacBook Air 2021: Giá bao nhiêu, khi nào ra mắt? | Muasalebang

🤔 Sự khác biệt chính giữa iCloud và Apple ID là gì?

  • ID Apple là tấm vé của bạn đến mọi thứ bạn có thể làm với các sản phẩm và dịch vụ do Apple cung cấp. Sử dụng ID Apple của bạn để có thể mua sắm trong cửa hàng iTunes, đăng nhập vào iCloud, mua ứng dụng, sử dụng iMessage, hoặc hơn thế nữa.
  • Tài khoản iCloud về cơ bản yêu cầu một địa chỉ email. Địa chỉ email Apple ID có thể được sử dụng để đăng ký iCloud. Nói một cách đơn giản, người dùng có thể sử dụng cùng một ID Apple có thể được sử dụng với iCloud để truy cập vào nhiều dịch vụ của Apple.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud