IMEI là gì ? Hướng dẫn kiểm tra imei trên điện thoại | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Imei – không cũ hay mới – là một khái niệm mà bất cứ ai, dù bạn có đam mê với lĩnh vực liên lạc di động hay không, đều cần tránh những rắc rối phát sinh sau này khi sử dụng thiết bị. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn IMEI là gì, IMEI có chức năng gì, cách kiểm tra IMEI và những lưu ý quan trọng về IMEI.

IMEI là gì?

Đầu tiên chúng ta đến với tên gọi của nó, IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity (tạm dịch là Nhận dạng thiết bị di động quốc tế), là một dãy gồm 15 chữ số và là duy nhất cho mỗi điện thoại. Không có hai điện thoại nào có cùng một email.

Imei là một chương trình gồm 15 chữ số duy nhất được cung cấp cho mỗi thiết bị
IMEI là một dãy gồm 15 chữ số

Chức năng của IMEI là gì?

+ Giúp người dùng và nhà sản xuất xác định chính xác điện thoại nếu cần, chẳng hạn như khi bảo hành, kiểm tra thời gian bảo hành, thời gian kích hoạt.

+ Bạn có trách nhiệm tìm hiểu số IMSI được lưu trên hệ thống, đồng thời gửi và nhận thông tin từ nhà mạng thông qua công nghệ truyền thông 3GPP và iDEN. Nói ngắn gọn, IMEI giúp máy đọc sim và gọi điện.

Xem Thêm  Thông tin về Xiaomi 12T bất ngờ xuất hiện: màn hình 120Hz, vi xử lý Snapdragon 870+ | Muasalebang

Điều này có nghĩa là nếu IMEI bị mất, thiết bị sẽ không thể thực hiện cuộc gọi và bảo hành có thể không hoạt động trên thiết bị đó.

Sử dụng IMEI để kiểm tra bảo hành của Apple
IMEI giúp bạn kiểm tra ngày mua, thời gian bảo hành, thường là của Apple

Cách kiểm tra IMEI cơ bản

Trên hầu hết các điện thoại, bạn có thể kiểm tra email Cách đơn giản và nhanh nhất là sử dụng cú pháp * # 06 # bằng cách vào màn hình quay số -> nhập cú pháp * # 06 # như hình bên dưới, dãy tài khoản email sẽ được hiển thị.

Hoặc xem cách tra IMEI chi tiết các dòng smartphone trong bài viết “Một cách dễ dàng để kiểm tra email trên điện thoại thông minh

IMEI sẽ giúp bạn xác định những gì và những gì cần tìm trong dãy số IMEI này:

+ Cách kiểm tra thư điện tử?chúng ta sẽ có 3 phương thức chuẩn là hộp kiểm, thông tin sản phẩm hoặc thiết bị hoặc cú pháp * # 06 #.

+ Số Imei có thể bị mấtmất email có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ là một máy tính bảng nhỏ, không thể thực hiện cuộc gọi

+ Imei là dãy số giúp các nhà sản xuất xác định chính xác thời gian bảo hành của máysau khi kiểm tra email và thu được chuỗi email 15 bit, tùy từng hãng sẽ có cách kiểm tra bảo hành khác nhau.

+ Email trên iPhone mặc dù tương tự như các điện thoại khác, nhưng số email này sẽ kết nối với iCloud và các dịch vụ khác của Apple.

Xem Thêm  Màn hình AMOLED là gì, ưu và nhược điểm, các dòng điện thoại nào có màn hình AMOLED? - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | Muasalebang

+ Imei cũng cho phép bạn kiểm tra thông tin cơ bản về sản phẩmnếu bạn muốn biết điện thoại của bạn đến từ đâu.

+ IMEI là thông tin rất quan trọngNếu bạn để nhầm số email của mình, thiết bị của bạn có thể sẽ bị khóa trong Đám mây từ xa.

IPhone bị khóa với Cloud do lộ IMEI
IPhone bị khóa do để lộ số IMEI vào tay kẻ xấu (hình ảnh)

Trên đây là những thông tin cơ bản về IMEI là gì? Cách kiểm tra IMEI và các vấn đề liên quan đến bảo mật IMEI. Nếu bạn có góp ý hoặc cần trợ giúp thêm, hãy bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud