In không dây là gì? Ưu, nhược điểm so với máy in truyền thống | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Máy in không dây đang là xu hướng phổ biến hiện nay, ngoài ưu điểm không phải kết nối rối tung thì công nghệ này còn điều gì hấp dẫn nữa? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Đầu tiênIn không dây là gì? Thiện và ác

Wireframe là chức năng in tài liệu và ảnh của bạn từ xa mà không cần phải kết nối với máy tính bằng cổng USB cứng và có thể in từ xa bằng cách sử dụng. Wifi, mạng LAN nội bộ, Bluetooth, NFC rất đơn giản. Tùy thuộc vào loại kết nối không dây, bạn có thể in tài liệu nhanh chóng và hiệu quả.

In không dây không chỉ in từ máy tính để bàn tiêu chuẩn, máy tính xách tay mà còn in từ các thiết bị di động thông minh như điện thoại Android, iPhone, iPad, máy tính bảng.

máy in không dây

Ưu điểm của máy in không dây:

  • Hỗ trợ nhiều thiết bị kết nối từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính….
  • Có thể in từ xa.
  • Không cần đi dây.
Xem Thêm  Ransomware Wannacry là gì? Cách phòng chống như thế nào? | Muasalebang

Tính năng:

  • Việc cài đặt và kết nối máy in rất phức tạp.
  • Yêu cầu mạng hoặc kết nối ổn định.
  • Nếu có sự cố sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị được kết nối.

2Công nghệ in không dây hiện tại

Hiện nay, có rất nhiều cấp độ in ấn không dây, người dùng cần tìm hiểu tính năng, ưu nhược điểm của từng cấp độ để đưa ra quyết định đúng đắn và tốt nhất cho nhu cầu của mình.

In không dây qua Wi-Fi

In không dây qua WI-FI

Chuẩn in không dây Wi-Fi là cách in phổ biến ở các công ty, công ty hiện nay. Với một máy in và một vài cài đặt mạng cơ bản, tất cả các thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi sẽ có thể truy cập và in tài liệu.

Tất nhiên, trước khi bạn muốn in các thiết bị kết nối, bạn phải cài đặt trình điều khiển, trên máy tính, đây là một vấn đề đơn giản. Tuy nhiên, trên điện thoại thông minh, nó rất phức tạp, người dùng cần tìm và cài đặt ứng dụng từ nhà sản xuất máy in. Nếu một công ty có nhiều loại máy in khác nhau, việc sử dụng rất phức tạp.

In không dây với Bluetooth

In không dây TRÊN BLUETOOTH

Với công nghệ in này, bạn có thể sử dụng tất cả các thiết bị kết nối bluetooth như điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính để truy cập vào máy in và thực hiện in ấn.

Xem Thêm  Tổng Hợp Các Loại Chân Sạc Điện Thoại Phổ Biến Nhất Hiện Nay | Muasalebang

In không dây Bluetooth loại bỏ nhược điểm của việc phải cài đặt trình điều khiển phức tạp để in qua Wi-Fi, nhưng mỗi khi người dùng cần lại gần máy in hơn vì bluetooth có giới hạn giao tiếp ngắn (dưới 15m). Ngoài ra, tốc độ truyền dữ liệu với công nghệ này rất thấp, vì vậy bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để in các tập tin lớn.

Công nghệ in không dây AirPrint của Apple

AirPrint

AirPrint là một giải pháp in ấn thành công của Apple, với công nghệ này người dùng có thể sử dụng các thiết bị như iPhone, iPad, iPod Touch hoặc Mac để kết nối với máy in một cách dễ dàng mà không cần cài đặt, hay bất kỳ phần mềm khó hiểu nào khác.

Sản phẩm của Apple sẽ tự động dò tìm AirPrint và gợi ý cho người dùng khi sử dụng chung mạng Wi-Fi, quá trình kết nối và tốc độ truyền tải cũng rất ấn tượng và nhanh chóng.

Nhược điểm duy nhất của AirPrint là nó chỉ hỗ trợ các thiết bị của Apple, các sản phẩm khác như smartphone Android hay máy tính Windows không thể sử dụng công nghệ này. Tất nhiên, các công ty máy in (bao gồm cả Apple) có thể tích hợp nhiều công nghệ hơn kết hợp với AirPrint để hỗ trợ nhiều loại thiết bị được kết nối.

Công nghệ in không dây Google Cloud Print

In không dây Google Cloud Print

Đây có vẻ là một lĩnh vực thú vị mà cả Apple và Google đều tham gia, công nghệ in Google Cloud Print loại bỏ các hạn chế về kết nối. Sau đó, tất cả các thiết bị được kết nối đều có thể sử dụng Google Cloud Print để in.

Xem Thêm  TOP 4 máy tính bảng giá rẻ không nên bỏ qua cho học sinh, sinh viên | Muasalebang

Cách thức hoạt động của Google Cloud Print cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị muốn sử dụng và kết nối máy in. Khi bạn in bằng Google Cloud Print, tài liệu của bạn sẽ được gửi để in trực tuyến.

Ưu điểm của Google Cloud Print là có thể hoạt động trên nhiều thiết bị từ smartphone Android đến iPhone, iPad, từ máy tính Windows đến máy tính MacOS, miễn là bạn có internet và sử dụng các dịch vụ của Google.

Các giải pháp in không dây khác

in không dây

Mỗi máy in được trang bị một công nghệ in không dây khác nhau, ví dụ Epson có iPrint và HP có ePrint. Để sử dụng, người dùng sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại và máy tính bảng, đồng thời tải xuống ứng dụng tương thích tương thích để in không dây trong cửa hàng ứng dụng (Google Play hoặc AppStore).

Do đó, bạn có thể thấy rằng công nghệ in không dây hiện nay rất khác biệt, đặc biệt là các thiết bị in không bị giới hạn công nghệ tương thích. Tức là máy in có thể được trang bị cả tính năng in không dây Wi-Fi, in không dây Bluetooth, in không dây Google Cloud hoặc in không dây AirPrint của Apple.

Tùy theo nhu cầu cá nhân mà người dùng có thể lựa chọn một chiếc máy in có công nghệ in không dây phù hợp nhất. Trên đây là toàn bộ những thông tin về công nghệ máy in có dây và không dây, hi vọng chúng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud