Intel Xeon là gì? Tính năng và ưu điểm của Intel Xeon | Muasalebang

Blog xe 0 lượt xem

Intel Xeon là gì?

Intel Xeon là dòng chip xử lý do công ty kinh doanh chip hàng đầu thế giới – Intel thiết kế và sản xuất. Cũng giống như các dòng chip Intel khác, Xeon được tích hợp tất cả các chức năng và cấu hình cần thiết của hệ điều hành. Đây là dòng CPU đặc biệt tốt cho việc xây dựng nơi làm việc hoặc máy chủ máy tính.

Intel Xeon là gì?  Các tính năng và lợi ích của Intel Xeon 1

Nhiều người lầm tưởng rằng loại chip của Mỹ chỉ hoạt động trên một dòng chip duy nhất là Core i dành cho thị trường laptop hoặc PC, nhưng thực tế Xeon là một cái tên kém cỏi hơn Intel và vẫn được bán rộng rãi. . Tuy nhiên, thành phần khách hàng của hai dòng chip rất khác nhau.

Ưu điểm của Intel Xeon

Chip Intel Xeon có một số ưu điểm nổi bật như sau:

  • Công nghệ RAM ECC (Kiểm tra và Sửa chữa Lỗi): Cho phép khả năng truy xuất và chỉnh sửa dữ liệu lỗi sớm, do đó ngăn ngừa nhiều trường hợp lỗi ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của chúng ta. Đây là một lợi thế rất lớn so với Intel Xeon.
  • Nó có độ bền tương đối cao: Với bộ vi xử lý Intel Xeon, bạn sẽ thoải mái xử lý dữ liệu nặng trong thời gian dài. Điều này thu hút các khách hàng doanh nghiệp được trang bị chip Xeon để sử dụng các môi trường làm việc khó khăn.
  • Lý tưởng cho thiết kế rõ ràng và phân phối video: Bằng cách sử dụng nhiều lõi CPU, chip Intel Xeon có thể xử lý các hoạt động hình ảnh tốt hơn. Ở bộ vi xử lý Xeon, Intel có thể tích hợp tới 50 CPU, con số này có thể tăng lên hơn 100 lõi sau khi siêu phân luồng.
  • Tạo lõi ảo: Tất cả các bộ vi xử lý dòng Intel Xeon đều có thể sử dụng công nghệ siêu phân luồng để nhân bản các lõi CPU của máy bằng cách tạo ra các lõi ảo.
Xem Thêm  Xe đạp thể thao Road Fornix F8 29 inch Cam | Muasalebang

Intel Xeon là gì?  Các tính năng và lợi ích của Intel Xeon 2

Lịch sử phát triển Intel Xeon

Intel Xeon bắt đầu được sản xuất từ ​​tháng 7 năm 1998 – sau này là các dòng chip Intel Core nổi tiếng. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển không ngừng, mẫu Xeon vẫn được lưu giữ qua nhiều thế hệ chip IA-32 và X86-64.

Dòng chip Intel Xeon sử dụng các vi kiến ​​trúc bao gồm Ice Lake, Cooper Lake, Comet Lake, Cascade Lake, Coffee Lake, Kaby Lake, Skylake, Broadwell, i -Haswell, Ivy Bridge, Sandy Bridge, Westmere, Nehalem, Core, NetBurst và P6.

Các loại ổ cắm được sử dụng trên chip Intel Xeon bao gồm LGA 4189, LGA 3647, LGA 2066, LGA 1200, LGA 1151v2, LGA 1151, LGA 2011-3, LGA 1150 và LGA 2011.

Intel Xeon là gì?  Các tính năng và lợi ích của Intel Xeon 3

Thế hệ mới của Intel Xeon mới

Đến nay, dòng vi xử lý Intel Xeon mới nhất là Xeon Scalable thế hệ thứ ba với tên mã Ice Lake. Sản phẩm cho thấy những cải tiến đáng kinh ngạc về hiệu suất quan trọng, bộ nhớ và băng thông I / O. Nổi bật là khả năng hỗ trợ bộ nhớ hệ thống lên đến 6TB, tối đa 8 kênh bộ nhớ DDR4-3200 và có thể truy cập 64 bộ định tuyến PCIe Gen4 trên mỗi ổ cắm.

Có vẻ như Intel đang đầu tư khá hợp lý để nâng cấp dòng chip Intel Xeon cho người dùng doanh nghiệp. Hãng cũng trang bị cho Xeon Scalable 3 hàng loạt công nghệ tăng tốc tốc độ tích hợp Intel Deep Learning Boost, Intel Advanced Vector Extensions 512 và công nghệ Intel Speed ​​Select.

Xem Thêm  Bánh Xe Cao Su Đặc Chịu Tải, Chịu Lực, Mini Tốt Nhất Giá Rẻ | Muasalebang

Intel Xeon là gì?  Các tính năng và lợi ích của Intel Xeon 6

Tôi nên chọn Xeon hay CPU Core?

Về câu hỏi bạn chọn CPU Xeon hay Core. Theo đánh giá của các chuyên gia, dòng vi xử lý Intel Core i sẽ phù hợp với người dùng cá nhân và mục đích sử dụng các chức năng văn phòng đơn giản. Vào thời điểm đó, bộ vi xử lý Intel Xeon dành cho người dùng doanh nghiệp, được sử dụng để xây dựng máy chủ và máy chủ từ phạm vi nhỏ đến trung bình.

Intel Xeon là gì?  Các tính năng và lợi ích của Intel Xeon 8

Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng các phần mềm, ứng dụng phục vụ cho nhu cầu đồ họa chuyên nghiệp, bạn có thể cân nhắc sử dụng Intel Xeon để sử dụng tính năng tự kiểm tra của dòng chip này.

Có một lưu ý khi sử dụng Intel Xeon là bạn cần chọn đúng bo mạch lớn và bạn nên có một số kiến ​​thức về CPU và hệ thống – điều này sẽ mang lại lợi ích to lớn cho hệ thống xây dựng PC cũng như trong tương lai. bằng cách sử dụng chip Xeon.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud