Internet tivi là gì? Các tính năng nổi bật và thú vị của Internet tivi | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Thời điểm hiện tại, Internet TV là dòng TV được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại tương tự trực tiếp Internet trên TV nhằm mang đến nhu cầu giải trí ngày càng cao cho người dùng. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu những tính năng hay và thú vị của Internet tivi trong bài viết tiếp theo nhé!

Đầu tiênInternet TV là gì?

Internet TV là dòng TV bạn có kết nối Internet xem phim, đọc báo, duyệt web và đáp ứng các nhu cầu cơ bản khác như tivi thông thường. Ngoài ra, Internet TV chưa được kết nối với Internet qua WiFi kết nối qua cổng LAN nên tốc độ truyền mạng lên tivi nhanh hơn.

Hiện nay trên thị trường Internet tivi có rất nhiều loại với các sản phẩm đa dạng như: Sony, SAMSUNG, LG, … với chất lượng cao và giá cả hợp lý. Đây là những hãng tivi uy tín, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Internet TV là gì?

2Tách Internet TV

Hiện nay trên thị trường có hai loại TV:

Internet TV cơ bản

Đây là dòng TV bạn có thể Truy cập Internet để đọc báo, duyệt web, … Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể sử dụng các ứng dụng có sẵn và không thể cài đặt các ứng dụng khác.

Internet TV cơ bản

Internet TV với hệ điều hành

Internet TV TV có một ứng dụng được đông đảo người dùng sử dụng. Bộ phim truyền hình này đã được tạo hệ điều hành, giao diện và cửa hàng ứng dụng giống như Smart TV nhưng các tính năng và kho ứng dụng cao hơn và đa dạng hơn Internet TV.

Internet TV với hệ điều hành

3Các tính năng thú vị của Internet TV

Internet tivi có nhiều tính năng thú vị và độc đáo mà người dùng có thể lựa chọn so với các dòng tivi khác. Người dùng có thể xem các chương trình truyền hình mọi lúc mà không cần phụ thuộc vào hệ thống phát sóng của các kênh truyền hình như trước đây.

Các tính năng thú vị của Internet TV

Ví dụ, nếu bạn bỏ lỡ tập phim yêu thích của mình hoặc không có thời gian để xem ngay, bạn có thể dễ dàng xem lại bằng cách lên mạng Internet TV một cách dễ dàng và đơn giản. Do đó, người dùng có thể thưởng thức nhiều ứng dụng thú vị.

Ngoài ra, Internet TV được kết nối với cổng LAN và có thể kết nối với Wi-Fi để người dùng có thể dễ dàng truy cập internet vào kho ứng dụng giải trí cơ bản.

Internet tivi được cắm cổng LAN và có thể kết nối wifi, người dùng có thể dễ dàng truy cập internet để thỏa sức khám phá kho ứng dụng giải trí cơ bản.

4Ưu điểm và nhược điểm của Internet TV

Những ưu và nhược điểm khác của Internet TV mà bạn nên biết là:

Lợi nhuận:

  • Dễ dàng kết nối Internet và truy cập các trang web như Facebook, Skype, … hoặc xem phim, video trên YouTube, Netflix, …
  • Dễ dàng điều khiển và tiết kiệm thời gian với điều khiển từ xa.
  • Nhiều mẫu mã và giá cả.
  • Nội dung giải trí phong phú.

Nội dung giải trí phong phú.

Tính năng:

  • Tivi không có bộ nhớ trong, bộ nhớ RAM và kho ứng dụng sử dụng các ứng dụng có sẵn. (Một số dòng có thể bao gồm nhiều ứng dụng, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế).
  • Không có khả năng kiểm soát khuôn mặt, giọng nói.
  • Không có giao diện thông minh để người dùng tương tác.

5Sự khác biệt giữa Smart TV và Internet TV

Trong khi đó, một số người vẫn còn nhầm lẫn giữa hai định nghĩa Smart TV và Internet TV. Một số điểm khác biệt giữa hai dòng TV là:

Smart tivi có khả năng kết nối với chuột hoặc bàn phím. Điểm tuyệt vời của việc tích hợp vào tính năng Smart TV điều khiển bằng giọng nói, khuôn mặt. Với những tính năng độc đáo này, bạn mang lại tốc độ và sự dễ dàng. Tuy nhiên, dòng Internet TV không hỗ trợ các tính năng này.

Smart TV QLED 4K 55 inch Samsung QA55Q65A

Smart TV QLED 4K 55 inch Samsung QA55Q65A

Về kho ứng dụng giải trí, Smart TV nằm trong kho ứng dụng được cập nhật thường xuyên để người dùng có thể thoải mái trải nghiệm hay chơi game. Ngược lại, Internet TV chỉ được cài đặt cho các ứng dụng cơ bản và không thể cài đặt các ứng dụng khác gây mất tập trung cho người dùng.

Giá của dòng Smart TV tiêu chuẩn hơn so với Internet TV.

6Khi nào bạn có thể mua Internet TV?

Để trả lời câu hỏi đó, trước tiên bạn cần xem xét yêu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn chỉ muốn có TV mà bạn biết kết nối mạng, xem TV thông thường với các ứng dụng cơ bản và chi phí mua hạn chế Internet TV là kênh truyền hình phù hợp nhất với bạn.

Khi nào bạn có thể mua Internet TV?

Để biết thêm chi tiết bán tivi tại Điện máy XANH, vui lòng xem tại:

Bài viết Điện máy XANH đã cung cấp thêm những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về truyền hình trực tuyến. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ ngay.

Xem Thêm  Smart Tivi Led Akino 40 inch TL-40TDSA giá rẻ | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud