iOS 13 là gì? Có gì mới so với iOS 12? Thiết bị nào được cập nhật? | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Mới ra mắt, iOS 13 đã khiến người dùng iPhone vô cùng hài lòng với những tính năng mới thông minh và dễ dàng. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu những tính năng mới trên iOS 13 này nhé!

Đầu tiênHệ điều hành cho iOS 13 là gì?

iOS 13 bản cập nhật hệ điều hành lớn tiếp theo cho điện thoại điện thoại Iphone của Apple, gần đây đã được công bố trên Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2019 xảy ra ở San Jose (Hoa Kỳ) trong cuối cùng vào ngày 06/06/2019.

Ios 13 đã chính thức được phát hành

Tuy nhiên, vào ngày 10 tháng 9 năm 2019, iOS 13 đã được công nhận là bản cập nhật chính thức, được tung ra với ba chiếc iPhone: iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Đây là ứng dụng thứ 13 của công ty, phiên bản trước của iOS 12 được phát hành vào năm 2018. Hệ điều hành iOS 13 cũng là nền tảng của Apple để công bố sự ra mắt của hệ điều hành iPad mới: iPadOS.

2 IOS 13 có gì mới so với iOS 12?

Chế độ nền tối

Chế độ đen (Chế độ đen) đã trở thành tính năng được nhắc đến nhiều nhất trong iOS 13, cho phép hiển thị nền đen và chữ trắng, tối ưu hóa pin, đặc biệt là trên đường truyền. IPhone XS, iPhone XS Max sử dụng màn hình OLED, giúp bảo vệ mắt người dùng và mang đến trải nghiệm thú vị hơn.

Xem Thêm  Chuột Bluetooth dành cho Macbook, iMac nên mua trong năm 2021 | Muasalebang

Chế độ Đen hoạt động ở cấp hệ thống, có nghĩa là tất cả các ứng dụng của Apple đều hỗ trợ nó và người dùng có thể bật hoặc tắt nó cùng một lúc. Phần mềm của bên thứ ba của Apple được thiết kế để tuân thủ các tiêu chuẩn của Apple cũng sẽ hỗ trợ Chế độ đen làm hệ điều hành của nó.

Chế độ nền tối

Bàn phím trượt

Bàn phím này cho phép bạn trượt ngón tay qua các chữ cái để nhập từ bạn muốn. Apple gọi nó là đánh máy QuickPath. Nhìn lại, nó nhanh và chính xác như khi bạn gõ trên bàn phím ảo và bạn vẫn nhận được các đề xuất chính tả khi thực hiện.

Tính năng này đặc biệt hữu ích viết bằng một tay.

Bàn phím trượt

Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh và video nâng cao

Đèn ảnh – Các công cụ trong ứng dụng camera của iPhone, hiện có thêm hiệu ứng ánh sáng để làm mịn da và có thể thay đổi cường độ và độ sáng của ánh sáng để làm sáng khi chụp ảnh.

Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh và video nâng cao

Ngoài ra, điểm nổi bật của công cụ chỉnh sửa ảnh và video là Apple hỗ trợ rất nhiều công cụ khác Bộ lọc và hiệu ứng Các tính năng khác như: Chỉnh sửa khung hình, xoay video, tùy chỉnh độ sáng tối,….

Kết hợp Tìm điện thoại của tôi và Tìm bạn bè của tôi

Apple bao gồm Tìm điện thoại của tôi Tìm bạn bè của tôi trong một ứng dụng duy nhất được gọi là Tìm của tôi. Một tính năng chính của ứng dụng là tìm thiết bị Apple bất kỳ lúc nào ngoại tuyếngiúp bạn dễ dàng khôi phục iPhone hoặc MacBook trong trường hợp bị mất thiết bị.

Xem Thêm  Cách nuôi thú trên TouchBar Pets của Macbook Pro cực thú vị | Muasalebang

Điều này có nghĩa là nếu kẻ trộm đánh cắp thiết bị của bạn và tắt mọi liên lạc, thì kẻ đó sẽ vẫn dựa vào kiến ​​thức về các thiết bị Apple gần đó để gửi vị trí cho bạn.

Kết hợp Tìm điện thoại của tôi và Tìm bạn bè của tôi

Sự riêng tư

Trên iOS 13, Apple cung cấp cho người dùng tính năng tùy chọn quyền riêng tư. Tức là bạn có thể chặn hoặc cho phép bất kỳ ứng dụng nào theo dõi thông tin vị trí, ngay cả khi nó không được bật.

Nếu không, bản cập nhật mới có thể thêm “Đăng nhập với Apple“, tương tự như tính năng hiện có” Đăng nhập bằng Google “hoặc” Đăng nhập bằng Facebook “.

    Đăng nhập với Apple

Dữ liệu sử dụng quyền “Đăng nhập với Apple” sẽ được mã hóa và các ứng dụng của bên thứ ba sẽ có quyền truy cập vào rất ít thông tin người dùng, điều này giúp tăng tính bảo mật và quyền riêng tư.

Ví dụ, Apple khối các ứng dụng khác theo dõi vị trí từ Wi-Fi và Bluetooth và cho phép bạn quyết định xem bạn có cho phép ứng dụng cập nhật dữ liệu vị trí của mình hay không.

Phát triển âm thanh Siri

Siri, trợ lý giọng nói mới của Apple, là tăng cường âm thanh trong bản cập nhật iOS 13. Thay vì nói xấu, Siri đã âm thanh mượt màThiên nhiên ở đó. Ngoài ra, chúng tôi rất biết ơn vì đã trao quyền cho AISiri có khả năng hạn chế tiếng ồn và tiếng ồn.

Xem Thêm  Apple TV 4K 2021 (32GB) chính hãng | Giá rẻ, trả góp 0% | Muasalebang

Phát triển âm thanh Siri

Cải thiện hiệu suất

Theo thông tin được Apple công bố, bản cập nhật iOS 13 sẽ giúp người dùng khởi chạy ứng dụng nhanh hơn 2 lầnTốc độ xác minh khuôn mặt FaceID cũng nhanh hơn 30% so với trước đây.

Ngoài ra, các bản cập nhật nền tảng iOS 13 sẽ nhỏ hơn so với các bản cập nhật tiêu chuẩn 50-60%điều này giúp người dùng tiết kiệm không gian cài đặt trên thiết bị.

Cải thiện hiệu suất

Ứng dụng mới trên iOS 13

  • E-mail: Phông chữ mới được cập nhật.
  • Hãy cẩn thận: Chế độ xem thư viện mới, hỗ trợ cho các thư mục chia sẻ.
  • Nhắc nhở: Bạn có thể thêm thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm để đăng nhập.
  • Danh sách thông minh: Bạn có thể gắn thẻ ai đó để bắt đầu thông báo cho họ, chẳng hạn như để đặt thời gian nói chuyện.

Apple Maps đã được cập nhật

Theo thông báo của Apple, ứng dụng bản đồ mặc định cho iOS 13 đã được cập nhật hoàn toàn để cung cấp nhiều thông tin hữu ích và tốt hơn. Ứng dụng này cũng hỗ trợ tương tác nền tối và chế độ tham quan đường phố như Chế độ xem phố của Google!

Apple Maps đã được cập nhật

3 Những thiết bị nào đã được cập nhật?

Các thiết bị có RAM từ 1 GB trở lên sẽ được nâng cấp, bao gồm cả iPhone 6s. Thông tin chi tiết về các thiết bị được hỗ trợ cập nhật iOS 13 bao gồm:

Ngoài ra, bộ 3 iPhone mới ra mắt được cài đặt sẵn ứng dụng này.

Trên đây là thông tin về các tính năng cập nhật iOS 13 mới Điện máy XANH cung cấp cho bạn. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới chủ đề nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud