iPadOS là gì? Có trên thiết bị nào? Khi nào được cập nhật? | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Tại WWDC 2019, Apple đã công bố một bản cập nhật iPad lớn. Thay vì sử dụng cùng một tên iOS, iPad mới sẽ có một hệ điều hành chuyên dụng gọi là iPadOS. Với nhiều thay đổi trong cách sử dụng, hệ điều hành mới đã đưa iPad trở thành thiết bị hoạt động tốt nhất.

IPadOS - một hệ điều hành iPad mới.

Đầu tiênCác tính năng của iPadOS

IPadOS được xây dựng dựa trên iPad, vì vậy Apple có thể tự do tùy chỉnh nền tảng để phù hợp với màn hình lớn và sức mạnh của iPad. Mặc dù tách khỏi iOS, iPadOS vẫn sẽ tiếp tục là phổ biến và người dùng iOS như trước.

Nhìn chung, iPadOS cũng tốt cải thiện, tốt hơn Các tính năng tương tự trên iOS 13 vừa được công bố như Black Mode, Apple Maps, tính năng “Sign in with Apple”, … Và trên iPadOS nó sẽ được tích hợp trở lại. vật dụng điều này sẽ giúp ích cho thiết bị truy cập nhanh các cài đặt hoặc công cụ khác cần thiết khi sử dụng.

Giao diện giao diện iPadOS

Giao diện IpadOS

IPadOS sẽ có Màn hình chính mới với giao diện rộng với sự hào phóng tuyệt vời, biểu tượng nhỏ Ngoài ra, các mục widget sẽ được hiển thị ở đây và ở đó và Trang chủ đó, không còn tồn tại trên các trang riêng biệt.

Điều này sẽ giúp tất cả thông tin sẽ trưng bày Trang chủ rõ ràng và người dùng sẽ thêm bạn tùy chỉnh bằng các tiện ích bổ sung, bạn có thể vuốt đến ghim widget trên màn hình chính.

Xem Thêm  Bản cập nhật iOS 15.2 có gì mới? Tìm hiểu iOS 15 chi tiết | Muasalebang

Chế độ đa tác vụ mới trên iPadOS

Chế độ nhiều hoạt động trên iPadOS

Trượt qua tính năng mới trên iPadOS, bạn có thể nhanh chóng vuốt ở cuối màn hình và nó sẽ mở các ứng dụng bạn đã cài đặt trước đó bằng Slide Over, đây có thể được coi là một tính năng mà người dùng Mở ứng dụng ngay lập tức.

Có vẻ như có một giao diện iPhone X nhỏ trên màn hình iPad, trượt dọc theo thanh dưới cùng của ứng dụng mượt mà.

Chế độ xem tách làm việc như bình thường nhưng điểm quan trọng nhất là bạn có thể tách 1 ứng dụng để có thêm không gian làm việc. Ví dụ: bạn đang ở trong hệ thống ghi chú và khi mở Split View, bạn sẽ có thêm một phần màn hình để làm việc với Apple Pencil, một phần khác để gõ.

Chế độ nhiều hoạt động trên iPadOS

Chỉnh sửa và nhập văn bản

Bạn có thể Tải xuống phông chữ từ App Store sử dụng trong các hệ thống được hỗ trợ. Và bạn có thể đánh dấu văn bản và sử dụng 3 ngón tay bấm để sao chép ngay lập tức một lần nữa vuốt 3 ngón tay để dán. Nếu bạn muốn “hoàn tác” hoặc “làm lại”, chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải bằng ba ngón tay.

Apple Pencil

Apple Pencil cũng đã được nâng cấp lên iPadOS

Hệ điều hành iPad cũng với hỗ trợ Apple Pencil tốt hơn, Apple đã giảm độ trễ xuống chỉ còn 9ms thay vì 20ms như trước đây và nâng cấp thanh công cụ Apple Pencil. Nếu bạn kéo ngòi trên cạnh của iPad, nó sẽ hoạt động tính năng chụp màn hình và có thể nhanh chóng chỉnh sửa trên hình ảnh đó.

Xem Thêm  Macbook Air M1 2020 (VN/A) 512GB | Muasalebang

Trình quản lý tệp trên iPadOS

Trình quản lý tệp trên iPadOS

Các tập tin: Ứng dụng có các chế độ xem cột tương tự Người tìm kiếm. Có một cửa sổ thông tin cho phép bạn thực hiện các thay đổi nhỏ đối với tệp. ICloud Drive hiện hỗ trợ chia sẻ file và cũng hỗ trợ các thiết bị lưu trữ như USB. Chỉ cần kết nối nó với iPad của bạn và bạn sẽ có thể đọc các tệp ngay lập tức bên trong.

Trình duyệt Safari trên iPadOS

Safari đã có trình quản lý tải xuống.

IPadOS cũng cung cấp trải nghiệm duyệt web gần như trên máy tính cũng vậyvới 30 phím tắt và thậm chí là một chương trình Quản lý download. Giờ đây, iPadOS được tích hợp với Safari, cung cấp thông tin về những điều trên IMacOS.

Điểm ấn tượng nhất là khi bạn tải một tập tin, phần tải xuống sẽ hiển thị riêng ở góc phải màn hình. Khi bạn hoàn tất việc tải xuống và mở tệp (docx; PDF; …) xem trước một cái nhìn nhanh cho người dùng.

2Ngày phát hành? Những iPad nào sẽ hỗ trợ iPadOS?

Danh sách các thiết bị tương thích với iPadOS:

Danh sách các thiết bị tương thích với iPadOS

IPadOS sẽ có sẵn trong tất cả các phiên bản, trước tiên IPad Air 2 trở lên.

  • IPad Pro (12,9 inch)
  • IPad Pro (11 inch)
  • IPad Pro (10,5 inch)
  • IPad Pro (9,7 inch)
  • IPad (thế hệ thứ 6)
  • IPad (thế hệ thứ 5)
  • IPad mini (thế hệ thứ 5)
  • IPad mini 4
  • IPad Air (thế hệ thứ ba)
  • IPad Air 2
Xem Thêm  [Review] Xịt Dưỡng Tế Bào Gốc Mioskin có tốt không (Đánh giá chi tiết) | Muasalebang

Phiên bản gốc của iPad Air và iPad mini 2 sẽ không được cập nhật lên phiên bản iPadOS này.

Ngày phát hành

Hiện tại, phiên bản iPadOS 13 chỉ có sẵn dưới dạng bản thử nghiệm cho các nhà phát triển. Bản beta công khai sẽ có vào tháng tới trước khi phát hành vào thác nước nàyrất có thể vào tháng 9 khi loạt phim ra mắt IPhone 2019 Mới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud