iPhone 13 camera chéo: Chỉ tạo điểm nhấn hay còn mục đích khác? | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Quan trọng hơn, thiết kế camera chéo của iPhone 13 nhiều nguồn tin rò rỉ tiết lộ rằng nó sẽ chỉ hoạt động trên hai mẫu máy trong năm nay, bao gồm iPhone 13 tiêu chuẩn và iPhone 13 mini. Trong khi đó, bộ đôi cao cấp nhất là iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max tiếp tục sử dụng hệ thống ba camera tích hợp cảm biến LiDAR.

Xem thêm: Sơ lược về iPhone 13: Hình ảnh, giá bán, ngày ra mắt chính thức

Mọi thứ bạn cần biết về 1. camera chéo iPhone 13

Thiết kế máy ảnh CAD 13 trên iPhone

Bất chấp những tin đồn từ lâu, thông tin về camera chéo của iPhone 13 thực sự bùng nổ vào tháng 6 năm nay, khi Jon Prosser – chủ sở hữu kênh FrontPageTech của YouTube đăng tải một loạt hình ảnh CAD nói về những tin đồn đáng kể.

Tất cả những gì bạn cần biết về iPhone 13 2. camera chéo

Cụ thể, trong bản vẽ CAD mà Prosser đăng tải trên video của mình, iPhone 13 và iPhone 13 mini sử dụng bố cục đường chéo cho hai camera sau. Anh cho biết đây sẽ là điểm nhấn giúp người dùng dễ dàng nhận biết thế hệ iPhone mới dù vẫn đang sử dụng camera kép như thế hệ iPhone 11 và iPhone 12.

Tất cả những gì bạn cần biết về iPhone 13 3. camera chéo

Ngay sau đó, nhiều nhà thiết kế ý tưởng đã nhìn thấy khái niệm về camera tương phản của iPhone 13, và các nhà sản xuất ốp lưng bắt đầu sản xuất các phiên bản giả sử dụng phong cách thiết kế độc đáo này. Tuy nhiên, có phải camera chéo của iPhone 13 chỉ được thiết kế để nhận dạng sản phẩm?

Xem Thêm  iPhone 7 256GB Xách Tay Mỹ Cũ Giá Rẻ, Mua Bán Trả Góp 0% | Muasalebang

Tất cả những gì bạn cần biết về camera chéo của iPhone 13 5.

Xem thêm: Apple sẽ cải thiện thời lượng camera và thời lượng pin của dòng iPhone 13, giá không đổi

Định nghĩa nằm ở công nghệ Ổn định dịch chuyển cảm biến

Vào giữa tháng 7, trang công nghệ PhoneArena cũng đã xác nhận thông tin này, kèm theo đó là giải thích về cách thiết lập iPhone 13 với camera chéo. Do đó, việc mô tả cách bố trí đường chéo của hai camera không chỉ giúp người dùng dễ dàng phân biệt hơn mà còn giúp Apple sử dụng công nghệ Ổn định cảm biến Shift.

Tất cả những gì bạn cần biết về camera chéo của iPhone 13 6.

So với công nghệ OIS (chống rung quang học) mà Apple thường đưa lên camera trước của iPhone thì cảm biến chống rung có nhiều điểm khác biệt. Nếu OIS truyền thống sử dụng mô-đun chống rung để chạm vào ống kính thì Sensor Shift Stabilization cũng sẽ tác động đến cảm biến camera của iPhone 13, nhờ đó nâng cao hiệu quả chống rung của hệ thống camera.

Nhưng để làm được điều này, Apple buộc phải sử dụng một ống kính lớn hơn trên iPhone 13. Nếu vẫn giữ nguyên thiết kế như iPhone 12, các bộ phận sẽ được đặt gần nhau hơn rất nhiều, dẫn đến một khoảng trống bên trong thân máy vô nghĩa. Do đó, Apple cần phải thay đổi thiết kế tiêu chuẩn của sản phẩm và lựa chọn phương án thiết kế của iPhone 13 với camera chéo.

Mọi điều bạn cần biết về iPhone 13 với 8 camera

Camera chéo của iPhone 13 do pin lớn hơn?

Và theo PhoneArena, sở dĩ iPhone 13 có thiết kế camera là do pin của dòng iPhone 13 đã tăng lên đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm. Để thay thế viên pin lớn này, khối lượng thân máy tăng lên vẫn chưa đủ, nhà Táo buộc phải thay đổi cách bố trí hệ thống linh kiện bên trong, và camera chéo của iPhone 13 là phương án được ưu tiên.

Xem Thêm  Jailbreak là gì? 8 ưu, nhược điểm khi Jailbreak iPhone, iPad | Muasalebang

Mọi thứ bạn cần biết về 9

Tất nhiên, việc iPhone 13 có thực sự sử dụng hệ thống camera đường chéo hay không vẫn là một dấu hỏi lớn trước khi Apple chính thức ra mắt sản phẩm. Chúng ta hãy chờ cho đến khi iPhone 13 ra mắt và theo dõi lý do thực sự tại sao một đại diện của Apple đã công bố liệu công ty có thực sự triển khai thiết kế độc đáo này hay không.

Xem thêm: Mọi điều bạn cần biết về cảm biến ToF trên dòng iPhone 13 sắp ra mắt

Sợi tổng hợp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud