iPhone bị treo táo: Nguyên nhân | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải tình trạng iPhone bị táo, treo logo. Bây giờ có gì sai với iPhone của bạn? Nguyên nhân và giải pháp cho thực trạng IPhone bị treo Thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

IPad – iPhone bị treo: Những điều bạn cần biết

Thông thường, khi sử dụng iPhone trong thời gian dài, bạn có thể gặp phải tình trạng iPhone bị treo máy hay còn gọi là treo logo. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, và tùy vào từng nguyên nhân sẽ có cách giải quyết khác nhau. Vậy triệu chứng, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng IPhone bị treo Thế nào? Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi!

Xem Thêm  iPhone 11 Pro Max 256GB Cũ, giá rẻ, đổi mới 30 ngày, có trả góp | Muasalebang

1. Nhận dạng iPad – iPhone bị treo

Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy thiết bị iPad hoặc iPhone của mình được gắn vào màn hình hiển thị. Nếu màn hình thiết bị đột ngột tối đen khi đang sử dụng và chỉ hiển thị logo Apple Apple thì đôi khi sẽ xảy ra tình trạng màn hình nhấp nháy hoặc sáng liên tục.

iphone mở apple

Một đặc điểm khác khi thấy biểu tượng iPhone bị đơ là khi khởi động máy hoặc cập nhật ứng dụng, màn hình nằm bất động trong quá trình hiển thị logo quả táo của hãng rất lâu mà không chuyển sang màn hình khác.

Khi iPhone bị đơ, trên màn hình sẽ xuất hiện màn hình đen có logo công ty rất lâu mà bạn không thể thao tác gì trên màn hình.

2. Nguyên nhân khiến iPad, iPhone bị đơ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPad, iPhone bị đơ. Bạn có thể kiểm tra một số nguyên nhân phổ biến dưới đây:

2.1. Sử dụng iPhone, iPad hao pin, tắt nguồn sạc

Một thói quen xấu ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và hệ thống là thói quen sử dụng iPhone cho đến khi hết pin mới tắt nguồn và kết nối thiết bị. Khi iPhone hết pin, quá trình kích hoạt sẽ diễn ra khá lâu.

iphone mở apple

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến pin và các linh kiện bên trong máy, giúp iPhone hoạt động bền bỉ hơn. Nếu tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến hư hỏng các bộ phận, thiết bị bên trong khi đó bạn phải mang máy đến trung tâm sửa chữa chứ không thể tự ý sửa chữa tại nhà được.

2.2. Nâng cấp ios, iPadOS không đúng cách – không thành công

Nguyên nhân tiếp theo khiến iPhone bị sập nguồn là do máy gặp lỗi trong quá trình nâng cấp lên hệ điều hành mới, hoặc người dùng sử dụng sai phương pháp, không đúng quy trình khi cập nhật máy lên hệ điều hành mới.

2.3. IPhone, iPad sử dụng quá mức

IPhone và iPad được tải nhiều sẽ xảy ra khi các thiết bị này phải hoạt động liên tục. Đó là do thói quen sử dụng điện thoại liên tục của người dùng, kể cả khi đã kết nối. Cách làm này sẽ khiến iPhone thường xuyên bị treo hơn, pin bên trong dễ bị chai và hỏng.

3. Cách xử lý hiệu quả nhất tình trạng iPad – iPhone bị dính táo.

Các nguyên nhân khác nhau sẽ có cách điều trị khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến nhất và chúng có thể được sử dụng trong hầu hết các trường hợp iPhone bị đơ. Các cách xử lý cụ thể tình trạng iPad – iPhone bị dính táo thành công như sau:

3.1. Khởi động lại thiết bị khi màn hình iPhone, iPad bị đơ

Trong trường hợp iPad hoặc iPhone bị treo, điều đầu tiên bạn có thể làm ngay lập tức là đặt lại iPhone của mình khi màn hình iPhone hoặc iPad bị treo. Thủ thuật rất đơn giản:

iphone mở apple

 • Ở dòng iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nhanh phím Tăng âm lượng rồi nhấn phím Giảm âm lượng. Sau đó, nhấn nút nguồn cho đến khi thiết bị khởi động lại.
 • Ở dòng iPhone 7, 7 Plus: Bạn chỉ cần giữ nút nguồn thiết bị cho đến khi thiết bị khởi động lại trên màn hình.
 • Đối với iPhone 6s trở xuống: Bạn cần nhấn giữ đồng thời nút Home và phím âm lượng để khởi động lại thiết bị.

Hãy cẩn thận: Bạn nên để iPhone, iPad nghỉ ngơi khoảng 30 phút trước khi khởi động lại thiết bị vì có thể điện thoại của bạn đã hoạt động hết công suất và cần được nghỉ ngơi.

3.2. Kết nối bộ sạc iPad, iPhone không thể khởi động – nó sẽ không bật

Nếu bạn gặp trường hợp iPhone bị đơ thì có thể là do thiết bị đang hoạt động hết công suất và đã quá cũ. Bạn có thể cấu hình nó bằng cách kết nối thiết bị để sạc nó theo quy trình sau:
Kết nối và sạc iPhone, iPad của bạn trong tối đa 1 giờ. Màn hình có thể hiển thị màn hình sạc hoặc có thể không hiển thị tùy thuộc vào tình trạng của điện thoại sau vài phút kết nối với bộ sạc.

iphone mở apple

Nếu sau 1 giờ, màn hình sạc xuất hiện trên điện thoại, hãy cho phép thiết bị sạc cho đến khi pin được sạc đầy và không làm gì trên thiết bị để thiết bị nghỉ.

Và nếu màn hình sạc không xuất hiện sau 1 giờ sạc thì bạn nên kiểm tra lại áo hoặc cáp, adapter sạc có bị hở hay có vấn đề gì không.

3.3. Kết nối máy tính và Update iPhone, iPad ban đầu bị kẹt

Nếu iPhone của bạn bị treo khi khởi chạy thiết bị, bạn có thể làm như sau để khắc phục tình hình:

Bước 1: Kết nối iPhone, iPad của bạn với máy tính. Tiếp theo, mở ứng dụng Finder / iTunes (tùy thuộc vào kiểu máy tính).

Bước 2: Nhấp vào tên thiết bị của bạn được hiển thị trong ứng dụng (thường được tìm thấy trong menu bên trái của ứng dụng).

iphone mở apple

Bước 3: Sau khi kết nối thiết bị với máy tính và tên thiết bị của bạn hiển thị trong hệ thống, hãy thực hiện bước sau như sau:

 • Đối với các kiểu iPhone và iPad hỗ trợ Face ID: Nhấn và thả phím Tăng âm lượng và Giảm âm lượng tương ứng. Sau đó nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị khởi động lại.
 • Đối với dòng iPhone 8 trở lên: Nhấn và sau đó nhanh chóng thả nút Tăng âm lượng, sau đó nhấn nút Giảm âm lượng. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khôi phục.
 • Với dòng iPhone 7, 7 Plus và iPod touch (thế hệ thứ 7).: Nhấn đồng thời nút nguồn và phím Giảm âm lượng cho đến khi màn hình chế độ khôi phục xuất hiện.
 • Đối với iPad có nút Home, iPhone 6s trở xuống và iPod touch (thế hệ thứ 6) trở xuống: Nhấn đồng thời nút Home và phím Tăng âm lượng cho đến khi màn hình chế độ khôi phục xuất hiện.

Bước 4: Khi đó, màn hình máy tính sẽ hiển thị tùy chọn Khôi phục (Restore) hoặc Cập nhật (Update). Bạn chọn Cập nhật để cài đặt lại iOS và iPadOS.

4. Giải đáp những thắc mắc nhất định về tình trạng iPhone bị đơ

Tất nhiên với tình trạng iPhone bị đơ thì sẽ có những thắc mắc của người dùng về tình trạng này. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời chi tiết cho từng câu hỏi. Bạn có thể tham khảo:

4.1. IPhone bị cứng, không tắt được, bạn phải làm sao?

Nếu gặp trường hợp iPhone bị treo máy không thể tắt hay làm gì trên màn hình thì bạn có thể tắt nhanh máy bằng phím di động, cách tắt nguồn giống như chức năng khởi động. khởi động lại máy (mã nguồn mở) mà mình đã hướng dẫn ở trên.

4.2. Các cách trên vẫn không hiệu quả thì bạn phải làm sao?

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà iPhone vẫn chắc chắn, không có gì thay đổi, không sửa chữa được thì bạn nên mang iPhone đến trung tâm sửa chữa hoặc cửa hàng bán lẻ được ủy quyền của Apple. vào đúng thời điểm.

iphone mở apple

4.3. IPhone bị đơ màn hình có những lỗi gì cần mang đến trung tâm sửa chữa?

Ngoài lỗi iPhone cần mang đến trung tâm sửa chữa thì có những lỗi bạn có thể tự khắc phục tại nhà nhưng phải mang đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra và sửa chữa. Các lỗi thường gặp như:

 • Màn hình thiết bị đen, không hiển thị nhưng chúng ta có thể phát ra âm thanh và rung, ví dụ có cuộc gọi đến, bạn không thể trả lời vì màn hình đen nhưng bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng chuông và rung trong cuộc gọi. .
 • Màn hình iPhone bị đơ, vẫn mở khóa được nhưng màn hình vẫn tồn tại và không làm được gì trên máy.
 • Các phím bị hỏng hoặc bị tắc nghẽn khiến bạn không thể khởi động thiết bị.
 • Ngoại trừ trường hợp iPhone bị đơ, toàn bộ màn hình hiển thị cùng một màu hoặc không xem được thiết bị trong iTunes / Finder thì cũng cần mang đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra và gỡ lỗi.

5. Địa chỉ thay mặt kính iPad, iPhone, Apple uy tín ở đâu?

Khi gặp tình trạng iPhone bị đơ bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Nhưng bạn không biết địa chỉ sửa chữa iPhone nào uy tín? Nếu mua sản phẩm tại Di Động Việt, bạn có thể mang máy đến bất kỳ cửa hàng nào của Di Động Việt hoặc Trung tâm bảo hành chính thức của Viện Di Động để được hỗ trợ ngay.

iphone mở apple

Hoặc bạn có thể mang máy đến trực tiếp các Trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam để sửa chữa máy. Bạn có thể xem danh sách các Trung tâm bảo hành thực tế của Apple tại Việt Nam tại LINK NÀY.

6. Tóm tắt

Trên đây là những thông tin về iPhone bị dính táo: Nguyên nhân – triệu chứng và cách giải quyết mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn nếu bạn đang gặp phải trường hợp iPhone bị treo và không biết phải làm thế nào.

Cùng đón chờ những thông tin kỹ thuật hữu ích nhất trên trang tin công nghệ Di Động Việt nhé!


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud