iPhone OLED và iPhone LCD: sự khác biệt là gì? | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Nếu bạn đang có ý định mua một trong ba chiếc iPhone mới được Apple giới thiệu, có lẽ bạn đang đắn đo lựa chọn giữa iPhone XR màn hình LCD hay iPhone XS / XS Max cao cấp với màn hình OLED.

Một điểm khác biệt lớn giữa iPhone XR và iPhone XS / XS Max là công nghệ màn hình trong đó XR được trang bị màn hình LCD Liquid Retina trong khi hai mẫu XS / XS Max sử dụng màn hình OLED. Đây là yếu tố quan trọng giúp giá XR rẻ hơn rất nhiều so với bộ đôi XS / XS Max.

Câu hỏi đặt ra ở đây là, sự khác biệt thực sự giữa iPhone LCD và iPhone OLED và điều đó có ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trong trải nghiệm gần đây của chúng tôi hay không?

Sự khác biệt giữa iPhone OLED và iPhone LCD là gì?  Đầu tiên

Sự khác biệt giữa màn hình iPhone XS / XS Max và màn hình iPhone XR

Giới thiệu về công nghệ màn hình LCD trên iPhone XR

LCD là viết tắt của Liquid Crystal Display (màn hình tinh thể lỏng), một công nghệ tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử từ nhiều năm nay. Màn hình LCD hiển thị màu sắc do các điểm ảnh chứa tinh thể lỏng có thể thay đổi màu sắc và cường độ ánh sáng. Các chấm này hiển thị màu sắc theo bảng màu đỏ, xanh lam và xanh lục, khi các điểm ảnh mở hoặc đóng 3 màu tạo thành điểm màu, các điểm nhiều màu kết hợp với nhau tạo thành ảnh màn hình. Man hinh LCD.

Xem Thêm  Mới "đập hộp" iPhone, cần làm điều gì tiếp theo? | Muasalebang

Apple tự hào nói rằng iPhone XR là người sở hữu màn hình LCD tiên tiến nhất hiện nay, sau nhiều năm phát triển, công nghệ LCD trên smartphone đã đạt đến mức phát triển chưa từng có với dây chuyền sản xuất màn hình LCD giá rẻ. Điều đó giúp iPhone XR tiết kiệm được nhiều chi phí sản xuất nhưng vẫn cho chất lượng hình ảnh tốt.

Tuy nhiên, nhược điểm của màn hình LCD là chúng luôn cần nguồn sáng từ đèn nền để phản chiếu màu sắc, do đó chúng sẽ không thể tạo ra màu đen rất trung thực và sử dụng sai nguồn.

Sự khác biệt giữa iPhone OLED và iPhone LCD là gì?  2

IPhone XR được trang bị màn hình LCD

Giới thiệu về công nghệ màn hình OLED cho iPhone XS và iPhone XS Max

OLED là viết tắt của Organic Light Emitting Diode, là một công nghệ mới và phức tạp hơn màn hình LCD. Màn hình được tạo thành từ nhiều điốt phát sáng hữu cơ, có thể truyền ánh sáng qua điện và tạo ra ánh sáng cùng một lúc, vì vậy màn hình OLED không cần đến sự hỗ trợ của đèn.

Về góc độ kỹ thuật, màn hình OLED của iPhone XS trông đẹp hơn, nó có thể hiển thị màu đen sâu hơn so với màn hình LCD trên iPhone XR, hình ảnh sáng và sắc nét hơn rất nhiều. Ngoài ra, màn hình OLED còn có ưu điểm là mỏng hơn màn hình LCD, giúp tiết kiệm không gian trên thân máy để mở ra các bộ phận khác.

Xem Thêm  Giá iPhone 6 64GB Cũ Quốc Tế LikeNew Giá Rẻ, Mua Trả Góp 0% | Muasalebang

Trước iPhone XS và XS Max, iPhone X là chiếc iPhone đầu tiên có màn hình OLED, và các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra iPhone X màn hình của Samsung đã phát hiện ra rằng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã sử dụng công nghệ RG-BG AMOLED PenTile. (Red Greed-Blue Green) là một cài đặt pixel khác. Điều này sẽ khiến thiết bị từ bỏ các màu khác để có thể chứa nhiều pixel OLED hơn trong một khu vực nhỏ hơn.

Về cơ bản, một chiếc điện thoại màn hình OLED khó có chất lượng hiển thị xuất sắc như một chiếc TV OLED thật, tuy nhiên sự khác biệt này mắt người không thể nhìn thấy được.

Sự khác biệt giữa iPhone OLED và iPhone LCD là gì?  3

Cả iPhone XS và iPhone XS Max đều sử dụng màn hình OLED

Làm thế nào để lựa chọn giữa iPhone LCD và iPhone OLED?

Sự lựa chọn giữa iPhone OLED và iPhone LCD phụ thuộc phần lớn vào mục đích sử dụng và hoàn cảnh tài chính của bạn. Nếu đề cao trải nghiệm hình ảnh thì bạn hãy thử mua một chiếc iPhone dùng màn hình OLED như iPhone XS hay XS Max, còn nếu bạn thiếu điều kiện tài chính và chỉ có nhu cầu cơ bản thì iPhone XR là một lựa chọn rất sáng giá.

AnhNQ

Đăng bởi: https://www.idropnews.com/news/iphone/oled-iphones-vs-lcd-iphones-will-you-really-notice-a-difference/83850/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud