iPhone Xs Max có hai phiên bản dùng 2 SIM? Chúng là gì và có được bán tại Việt Nam không? | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

IPhone Xs Max có hai phiên bản dùng 2 SIM?  Chúng là gì và có đang được bán tại Việt Nam?
IPhone Xs Max hai SIM với 2 khay SIM xách tay được bán độc quyền tại Trung Quốc.

IPhone XS Max hai SIM đã được ra mắt tại sự kiện Gather Round mới nhất. Tuy nhiên, chỉ có phiên bản 2 SIM tại Trung Quốc là có hai khay SIM di động để người dùng lắp SIM vào. Vậy sự thật là gì, hãy cùng Hoàng Hà Mobile tìm hiểu nhé.

Trung Quốc luôn có niềm đam mê đối với một thứ gì đó

Lý tưởng nhất, giống như các mẫu thiết bị ở thị trường Hoa Kỳ như Google Pixel hoặc iPad của Apple sử dụng eSIM, IPhone XS Max “Táo khuyết” mới ra mắt gần đây cũng có 2 SIM như các mẫu smartphone Android trên thị trường hiện nay.

Với tùy chọn e-SIM này, Apple đã có thể tiết kiệm thêm một phần không gian bên trong của thiết bị. Mặc dù có kích thước nhỏ như e-SIM nhưng nó lại rất “lợi hại” ở chỗ có thể giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các nhà mạng khác nhau và không phải mua bất kỳ SIM nào khác hay làm thủ tục đăng ký.

IPhone Xs Max Hai SIM
Các công ty mạng hỗ trợ iPhone Xs Max SIM.

Ngoài khả năng sử dụng, tùy chọn e-SIM này hiện không được hỗ trợ ở hầu hết các quốc gia. Cho nên, một quả táo đã quyết định tung ra một phiên bản khác của iPhone XS Max sử dụng hai khay SIM di động như truyền thống duy nhất của thị trường Trung Quốc.

Rõ ràng Apple đã đưa ra một số tùy chọn trong thế giới hàng tỷ người này để người dùng có thể sử dụng thiết bị một cách bình thường và đạt được mục tiêu của mình tại đây.

IPhone Xs Max Hai SIM
Chế độ hai SIM trên iPhone Xs Max là Dual SIM Dual Standby – Tức là 2 SIM trực tuyến với cùng một chế độ chờ.

Được biết, có hai quốc gia láng giềng của Trung Quốc cũng được chào bán phiên bản 2 SIM này của iPhone XS Max là Hong Kong và Macao. Do đó, rất có thể giá iPhone XS Max 2 SIM tại 3 quốc gia này có thể tăng cao khi về Việt Nam trong những ngày đầu dưới dạng hàng xách tay.

IPhone XS Max Dual SIM có hai khay SIM vật lý có gì đặc biệt?

Theo Apple đã công bố trong sự kiện Gather Round và trang web của hãng về iPhone XS Max 2 SIM với hai khay SIM vật lý và cách sử dụng của chúng như sau:

“Ở Trung Quốc, Hồng Kông và Macao, bạn có thể sử dụng iPhone XS Max với 2 nano SIM. Nó sẽ cho phép bạn sử dụng 2 số điện thoại cùng lúc để nhận cuộc gọi và nhắn tin.

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng SIM kép:

  • Sử dụng một SIM cho công việc và một SIM cho mục đích cá nhân.
  • Có một SIM được cung cấp dữ liệu để truy cập mạng khi bạn đi vắng.
  • Có thể tách rời các chức năng, ví dụ 1 SIM riêng để nhắn tin và gửi, SIM còn lại chỉ sử dụng dữ liệu 3G / 4G.
IPhone Xs Max Hai SIM
Thông báo của Apple về iPhone Xs Max Dual SIM trên trang chủ.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Apple có bán iPhone Xs Max 2 Sim 2 khay SIM xách tay trong thời gian tới hay không, nhưng lần đầu tiên tại Trung Quốc, Hong Kong và Macao. Nếu điều này thành sự thật, doanh số bán hàng của Apple sẽ tăng đột biến, đặc biệt là ở châu Á, nơi người dùng cần nhiều hơn 1 SIM để làm việc hoặc học tập.

Còn với iPhone Xs Max, phiên bản e-SIM chắc chắn sẽ không được ưa chuộng vì chưa có nhà mạng Việt Nam nào hỗ trợ e-SIM. Vì vậy, nếu bạn đang mua phiên bản SIM ghép dành cho Việt Nam này thì bạn vẫn có thể sử dụng 1 SIM như bình thường.

Xem thêm: Vì sao Pocophone F1 có giá trị ước tính khoảng 7 triệu đồng

Hãy theo dõi kênh YouTube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất!

Xem Thêm  Apple chính thức công bố ngày ra mắt iPhone mới | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud