IPTV là gì? Ưu nhược điểm của Truyền hình giao thức Internet IPTV | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Bạn đã nghe nhiều về IPTV nhưng vẫn chưa hiểu IPTV là gì và ưu nhược điểm của truyền hình giao thức Internet IPTV trên TV của bạn? Hãy đón xem bài viết tiếp theo của Điện máy XANH để được giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé!

Đầu tiênIPTV là gì?

Chúng ta thường nghe thấy những cụm từ như truyền hình vệ tinh, truyền hình cáp, … và giờ đây, một cụm từ mới đang gây tò mò lớn cho người dùng IPTV. Vậy IPTV là gì?

IPTV là viết tắt của từ tiếng Anh Internet Protocol Television (có thể dịch là Truyền hình Giao thức Internet). Hiểu một cách đơn giản, IPTV là công nghệ truyền hình cho phép truyền tải các nội dung, chương trình truyền hình đến người xem một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua kết nối Internet.

Xem Thêm  Tăng thân nhiệt là gì? Biểu hiện, cách xử lí khi bị tăng thân nhiệt | Muasalebang

IPTV là gì?

2Các loại thu tín hiệu Internet IPTV

IPTV Internet Protocol Truyền hình sẽ có nó hai loại tiếp nhận tín hiệu internet:

  • Hình thức đầu tiên: Dịch vụ truyền hình IPTV sẽ được kết nối với máy tính để thu tín hiệu, và tín hiệu sẽ được truyền đến TV.
  • Dạng hai: Sử dụng bộ chuyển đổi để chuyển dữ liệu như ở dạng ban đầu.

Ngoài ra, trong khi đó, công nghệ điện tử ngày càng phát triển theo cấp số nhân, hàng loạt công nghệ TV mới, công nghệ thông minh ra đời và tích hợp trên các dòng TV mới. Công nghệ này sẽ giúp TV có nó có thể là kết nối trực tiếp với IPTV mà không cần đến các thiết bị hỗ trợ trung gian.

Các loại thu tín hiệu Internet IPTV

3Các tính năng nổi bật của IPTV

Tích hợp nhiều tài nguyên

Một trong những ưu điểm vượt trội của công nghệ IPTV tạo nên sự khác biệt rất lớn so với các công nghệ truyền hình trước đây là khả năng tích hợp nhiều tài nguyên.

Nếu như trước đây, bạn chỉ có thể xem các chương trình có sẵn và trực tiếp trên TV thì nay với IPTV, bạn chỉ cần kết nối TV với internet. sử dụng với nhiều tài nguyên khác nhau như xem YouTube, lướt mạng xã hội, xem phim trực tuyến, …

Tích hợp nhiều tài nguyên

Tương tác cao

IPTV mang đến cho người dùng cảm giác hoàn chỉnh với tương tác cao. Bạn có thể trực tiếp tìm kiếm chương trình yêu thích, tìm thông tin về tiêu đề, tên diễn viên, … hoặc có thể xem nhiều nội dung cùng một lúc.

Xem Thêm  Độ C là gì? Độ F là gì? Cách đổi độ C sang độ F | Muasalebang

Tương tác cao

Yêu cầu thay đổi IP

Trước đây, khi người dùng muốn chuyển kênh, truyền hình cáp hay truyền hình vệ tinh sẽ gửi toàn bộ dữ liệu đến các kênh và do đó rất lãng phí băng thông.

Ngược lại, IPTV được sử dụng bởi các công nghệ chuyển đổi IP có khả năng lưu trữ dữ liệu hệ thống ở vị trí trung tâm. Và chỉ khi bạn yêu cầu một đơn đặt hàng mà từ đó bạn sẽ được giao hàng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ vì không bị giới hạn băng thông.

Thưởng thức nội dung đa phương tiện trên mạng cục bộ

Dịch vụ IPTV TV sẽ giúp bạn thưởng thức các nội dung đa phương tiện trên mạng nội bộ hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng tivi và truy cập nội dung của các thiết bị khác trong nhà có kết nối internet như PC, laptop, … xem các chương trình giải trí, duyệt web, nghe nhạc, … Ngoài ra, bạn có thể sử dụng như một chiếc tivi tiêu chuẩn với các kênh truyền hình sắc nét, nội dung hấp dẫn.

Thưởng thức nội dung đa phương tiện trên mạng cục bộ

Wanted Video – Video được truy nã (VOD)

IPTV TV mang đến cho người dùng trải nghiệm trọn vẹn với tính năng VOD (Video theo yêu cầu) cho phép người dùng xem bất kỳ video (nội dung) nào mà họ muốn. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác trong ô tìm kiếm là bạn có thể xem nhanh chương trình yêu thích của mình mà không cần chờ đợi.

Xem Thêm  Những chế độ làm lạnh nhanh phổ biến trên máy lạnh | Muasalebang

Wanted Video - Video được truy nã (VOD)

Quản lý các chương trình

Bạn sẽ có thể điều khiển các chương trình TV theo cách bạn muốn hoặc cần chứ không phải theo cách mặc định. Nói một cách đơn giản, IPTV sẽ cho phép người dùng được cấp phép hiển thị nội dung họ muốn xemcó thể điều khiển một chương trình lớn như tua đi nhanh, bấm dừng hoặc quay lại, … tùy theo nhu cầu của người dùng.

Chất lượng HD HD

IPTV hỗ trợ kết nối băng thông đa dạng nên người dùng sẽ được thưởng thức các chương trình với hình ảnh, âm thanh, … với chất lượng HD, mang đến trải nghiệm giải trí thú vị.

TV HD chất lượng cao

4Các hạn chế IPTV

Mất dữ liệu

Không chỉ IPTV mà hầu hết tất cả các hình thức sử dụng internet đều có một giới hạn rất lớn. có thể mất dữ liệu rất cao và hình dạng của đường tín hiệu. Bạn có thể mất dữ liệu khi đường truyền yếu hoặc mất kết nối mạng.

Phụ thuộc nhiều vào đường truyền và chất lượng của máy chủ

IPTV chạy trên nền Internet nên phụ thuộc phần lớn vào đường truyền tín hiệu và chất lượng máy chủ để kết nối ổn định với nguồn mạng.

Nếu trong quá trình sử dụng, đường truyền mạng bị yếu hoặc kém sẽ rất dễ dẫn đến những trường hợp như thế này giật, lag, tuyết và dành nhiều thời gian tải lên nội dung khi bạn gửi kênh, …

Phụ thuộc nhiều vào đường truyền và chất lượng của máy chủ

5Các nhà cung cấp truyền hình IPTV khác tại Việt Nam

Hiện nay trên thế giới, IPTV là một trong những dịch vụ truyền hình trả tiền phổ biến nhất. Tại thị trường Việt Nam, VNPT, Viettel, FPT Telecom, … là một trong những nhà cung cấp dịch vụ IPTV được đánh giá cao nhất với nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ hấp dẫn.

VNPT cung cấp dịch vụ truyền hình IPTV

Hy vọng với những thông tin mà Điện máy XANH cung cấp trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của truyền hình IPTV và hiểu được ưu nhược điểm của truyền hình giao thức Internet IPTV!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud