ISO máy ảnh là gì? Cách điều chỉnh ISO máy ảnh để chụp đẹp nhất | Muasalebang

Camera 0 lượt xem

Nếu bạn sở hữu một máy ảnh kỹ thuật số, bạn hầu như luôn có thể thay đổi ISO hoạt động bất kỳ lúc nào trước khi chụp. Vậy ISO camera là gì? Cách chỉnh ISO máy ảnh để có bức ảnh đẹp nhất. Ake Điện máy XANH tìm hiểu nhé!

Đầu tiênĐộ nhạy sáng ISO là gì?

Tốc độ ISO là thuật ngữ máy ảnh được sử dụng rộng rãi nhất. ISO là viết tắt của Tổ chức thành lập quốc tế (Hiệp hội thiết lập quốc tế), một tổ chức xác định hệ thống treo và cảm biến độ nhạy của cảm biến máy ảnh.

ISO là một trong những khó khăn nhất tối sáng của hình ảnh. ISO càng cao, cảm biến càng tốt bắt ánh sáng rất nhạy cảm, làm giảm thời gian phơi sáng. Tuy nhiên, chiều cao của ISO đang tăng lên màu sắc và âm thanh hạt tăng lên.

Vì vậy, quy trình khi chụp là cố gắng giữ ISO thấp nhất có thể. Sau khi mở vùng mở lớn và giảm tốc độ màn trập xuống mức tối đa cho phép mà ảnh vẫn chưa đủ sáng, mọi người nên sử dụng tăng độ nhạy ISO, như một phương sách cuối cùng. Nhìn vào hình bên dưới để thấy sự khác biệt giữa ISO thấp và cao.

Xem Thêm  4 Cách Chụp Màn Hình Samsung A50, S50S ĐƠN GIẢN | Muasalebang

Điều chỉnh mức ISO để tăng độ sáng

2Ý nghĩa của chỉ số ISO là gì?

ISO và âm thanh hình ảnh

Tăng độ nhạy sáng ISO có nhược điểm của nó. Khi độ nhạy sáng tăng lên, sự kiện Tiếng ồn dễ nhận thấy nhất là ở những vùng tối ở đó. Hình ảnh có thể được xử lý bằng phần mềm, nhưng không mượt mà như mong đợi.

Thông thường, âm thanh ở ISO nhất định phụ thuộc vào kích thước cảm biến máy ảnh và độ rõ nét của nó tính bằng megapixel. Cảm biến lớn trong Máy ảnh không màn hình và máy ảnh DSLR tạo ra tiếng ồn tối thiểu nhiều hơn so với các cảm biến nhỏ trên điện thoại thông minh và máy ảnh thông thường.

Mặc dù sạn thường khiến chúng ta khó chịu nhưng nhiều người lại yêu thích món đồ này, thậm chí phải dùng đến phần mềm chỉnh sửa để tạo ra nó, đơn giản vì khung hình tạo nên những bức ảnh mang tâm trạng và thương nhớ.

Âm thanh do cấu hình ISO cao

ISO và độ phơi sáng

ISO được đo bằng các bước đối mặt Giống như tốc độ cửa trập và điều chỉnh độ mở, nó cho phép bạn dễ dàng lắp ráp để đạt được mức phơi sáng tương tự.

Ví dụ: tăng ISO từ 100 lên 200 sẽ tăng gấp đôi độ nhạy của máy ảnh, tương đương với việc tăng thời gian phơi sáng từ 1/60 giây lên 1/30 giây hoặc mở một lỗ từ f / 8 lên f / 5.6, mỗi thay đổi này sẽ tạo ra đối mặt.

Xem Thêm  Cách chụp màn hình máy tính Acer đơn giản trong một nốt nhạc | Muasalebang

Giá trị ISO được tính trên phạm vi giá tiêu chuẩn để tăng gấp đôi lượng ánh sáng hoặc giảm giá trị ánh sáng xuống một nửa giá trị.

Như tốc độ đóng và vị trí mở, ISO cũng cung cấp các giá trị trung bình, ví dụ như giữa ISO 100 và ISO 200, bạn có thể đặt ISO 125 và 160. Một số máy ảnh có cài đặt ISO. ít hơn 50ISO 12.800.

Cài đặt chỉ báo ISO

3Cách điều chỉnh ISO để chụp ảnh đẹp nhất

Khi thiết lập ISO, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Đèn: Câu chuyện có được chiếu sáng tốt không?
  • Tiếng ồn hạt: Bạn muốn hình ảnh có ít nhiều nhiễu?
  • Giá ba chân: Bạn có đang sử dụng chân máy không?
  • Nộp: Đối tượng được chụp đang chuyển động hay đứng yên?

Khi sử dụng iOS cao cấp:

Cài đặt ISO cao trong điều kiện ánh sáng yếu

Nếu bạn là Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu và không có chân máy, bạn cần đảm bảo tốc độ cửa trập duy trì đủ cao để tránh nguy cơ rung máy. Nếu bạn đang đi bộ để chụp ảnh đường phố hoặc thành phố vào ban đêm, chẳng hạn như trong một tòa nhà công cộng hoặc nhà hàng, bạn cần phải sử dụng tiêu chuẩn. ISO hàng đầu ở đó.

Tốc độ màn trập rất quan trọng khi đối tượng đang di chuyển, vì bạn sẽ cần tốc độ màn trập nhanh để tránh bị nhòe, bao gồm cả chụp cho người chơi đường phố và nhiều trò chơi gia đình hơn.

Xem Thêm  Cách phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn | Muasalebang

Khi nào sử dụng ISO thấp

Giảm ISO khi chụp ảnh bên ngoài trong môi trường đủ ánh sáng

Nếu bạn là sử dụng giá ba chân và chụp đối tượng thẳng đứngbạn không cần tốc độ cửa trập nhanh, vì vậy bạn có thể sử dụng cài đặt ISO thấp và điều này cũng sẽ cung cấp cho bạn chất lượng hình ảnh tốt nhất phong cảnh và cảnh đêm.

Tiếp xúc cao và cho phép bạn nắm bắt chuyển động của các chủ đề, chẳng hạn như thác nước trong các khu vực hoặc giao thông vào ban đêm, điều này rất hữu ích nâng cao chất lượng Ảnh cuả bạn.

Một số gợi ý giúp bạn chọn độ nhạy sáng phù hợp:

  • Nếu máy ảnh có chân máy, hãy chọn tốc độ tắt máy thấp hơn, điều này có thể làm giảm ISO.
  • Nếu không cần chụp tele, có thể tăng diện tích mở để cho phép nhiều ánh sáng đi vào ống kính hơn và giảm ISO.
  • Đèn flash có thể được sử dụng thay thế để tăng độ nhạy.
  • Đối với những bức ảnh có kích thước vừa phải, không cần phóng to, người chụp có thể thoải mái lựa chọn ISO.
  • Bạn nên thử các cài đặt ISO khác nhau trước. Để chụp nhiều bức ảnh với độ nhạy sáng khác nhau, người chụp có thể chọn ra bức ảnh ưng ý nhất.

ISO là một yếu tố rất quan trọng mà bạn phải hiểu trong nhiếp ảnh nếu bạn muốn tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp. Hãy thử với các cài đặt ISO khác nhau để có được những hình ảnh phù hợp. Chúc bạn may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud