Kali Linux là gì? Hướng dẫn cách Download đơn giản, hiệu quả | Muasalebang

Kali Linux ngày nay đã trở thành một nền tảng thử nghiệm đầu vào chứa nhiều công cụ và tài nguyên. Từ thu thập thông tin đến báo cáo cuối cùng, Kali Linux trao quyền cho các chuyên gia CNTT và bảo mật đánh giá tính bảo mật của hệ thống của họ.

Nền tảng Kali Linux

Vậy Kali Linux là gì? Và nó có tác dụng gì để thu hút cả giới IT thường xuyên và thâm quầng? Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé.

Kali Linux là gì?

Kali Linux là một Bản phân phối Linux đặc biệt (thường được gọi là Distro) dựa trên bản phân phối của Debian Wheezy, vì vậy hầu hết các gói được Kali sử dụng đều được nhập vào vùng lưu trữ Debian (được gọi là bộ nhớ Debian, chẳng hạn như AppStore của Apple hoặc Cửa hàng Google Play cho Android). Kali Linux được sử dụng để cướp tốt[1]), như một bài kiểm tra đầu vào[2]), nghiên cứu bảo mật, pháp y máy tính (Computer Forensics.)[3]), Kỹ thuật đảo ngược[4]) và kiểm tra an ninh mạng (Kiểm tra bảo mật).

Kali Linux là gì?

Kali Linux được cài đặt sẵn với hơn 600 chương trình kiểm tra đăng nhập. Mỗi chương trình có tính linh hoạt và trường hợp hoạt động riêng. Kali Linux thực hiện một công việc xuất sắc trong việc chia nhỏ các tài nguyên hữu ích này thành các danh mục sau:

 1. Bộ sưu tập thông tin
 2. Phân tích rủi ro
 3. Tấn công không dây
 4. Ứng dụng web (Ứng dụng web)
 5. Công cụ lạm dụng
 6. Kiểm tra áp lực
 7. Các công cụ pháp y
 8. Mùi và giả mạo (Mùi và giả mạo)
 9. Tấn công bằng mật khẩu
 10. Giữ quyền truy cập
 11. Kỹ thuật đảo ngược
 12. Công cụ báo cáo
 13. Hacking phần cứng

Ứng dụng Kali linux

Kali Linux có thể hoạt động như một bản phân phối khi được cài đặt trên đĩa cứng máy tính, hoặc nó có thể được khởi động từ Live CD / DVD (Live CD / DVD) hoặc USB Boot Disc (USB Boot Disc) hoặc nó có thể hoạt động trên máy ảo. Nó là một nền tảng được hỗ trợ bởi Metasploit Framework cho Metasploit Project, một công cụ để phát triển và triển khai các chức năng bảo mật.

Nâng cao mục nhập Kali linux

Kali Linux được phát triển trong một môi trường an toàn với chỉ một số lượng nhỏ những người đáng tin cậy. Họ có quyền truy cập vào bao bì, với mỗi gói được ký bởi nhà phát triển. Kali Linux cũng có một nhân được xây dựng tùy chỉnh, dễ dàng cài đặt. Điều này được thêm vào chủ yếu là do nhóm phát triển nhận ra rằng họ cần phải kiểm tra nhiều hơn trong quá trình triển khai.

Kali Linux là ai?

Kali Linux là một hệ điều hành thực sự độc đáo, vì nó là một trong số ít các nền tảng miễn phí được cả tốt và xấu sử dụng. Các nhà quản lý bảo mật và tin tặc Mũ đen đều sử dụng rộng rãi ứng dụng này. Một được sử dụng để phát hiện và ngăn chặn các vi phạm bảo mật và hai là để phát hiện và có thể khai thác các vi phạm bảo mật. Một số công cụ được xử lý trước và cài đặt sẵn trong hệ điều hành, làm cho Kali Linux giống như một con dao của Quân đội Thụy Sĩ trong bất kỳ hộp công cụ chuyên nghiệp nào.

kali linux cho

Các chuyên gia chủ yếu sử dụng Kali Linux, bao gồm:

 • Quản lí an ninh (Giám đốc An ninh): Họ chịu trách nhiệm bảo vệ thông tin và dữ liệu của tổ chức họ. Họ sử dụng Kali Linux để cập nhật các trang web của mình và đảm bảo rằng không có mối đe dọa tiềm ẩn nào.

Đối với các cơ quan quản lý để nói

 • Quản trị mạng (Quản trị viên mạng): Họ chịu trách nhiệm duy trì một mạng hiệu quả và an toàn. Họ sử dụng Kali Linux để kiểm tra mạng của họ. Ví dụ: Kali Linux có thể phát hiện các điểm truy cập không đáng kể.

Dành cho người quản lý

 • Kiến trúc sư mạng (Kiến trúc sư mạng): Chịu trách nhiệm thiết kế môi trường mạng an toàn. Họ sử dụng Kali Linux để kiểm tra các thiết kế ban đầu của mình và đảm bảo rằng không có gì bị bỏ sót hoặc thất lạc.

Đối với kiến ​​trúc sư

 • Chuyên gia kiểm tra đầu vào (Pen Tester): họ sử dụng Kali Linux để khám phá (nghiên cứu) môi trường và nghiên cứu môi trường kinh doanh mà họ được thuê để xem xét.

Đối với các chuyên gia thanh tra

 • Giám đốc An ninh Thông tin (Giám đốc An ninh Thông tin – CISO): Học cách sử dụng Kali Linux để kiểm tra bên trong trang web của họ và tìm xem có bất kỳ ứng dụng mới hoặc cấu hình nguy hiểm nào được giới thiệu hay không.

nhân viên an ninh thông tin kali linux

 • Kỹ sư pháp lý (Kỹ sư pháp y): Kali Linux có “chế độ pháp lý”, cho phép Kỹ sư pháp lý truy cập và truy xuất dữ liệu trong một số trường hợp.

kali linux dành cho kỹ sư pháp lý

 • Hacker mũ trắng (White Horse Tội phạm): Giống như những người kiểm tra Bepeni, họ sử dụng Kali Linux để kiểm tra và phát hiện các mối nguy tiềm ẩn trong khu vực.
 • Hacker mũ đen (Tin tặc Mũ đen): họ sử dụng Kali Linux để phát hiện và khai thác rủi ro. Kali Linux cũng có nhiều ứng dụng kỹ thuật xã hội, có thể được sử dụng bởi Black Hat Hacker để hạ gục một tổ chức hoặc cá nhân.
 • Những tên cướp mũ xám (Hijackers mũ xám): giữa Hijackers White Horse và Black Horse Hijackers. Họ sẽ sử dụng Kali Linux theo những cách tương tự như hai cách được liệt kê ở trên.

Tội phạm đội mũ trắng, đen và xám cũng sử dụng Linux linux

 • Người yêu máy tính (Người đam mê máy tính): Đây là một thuật ngữ phổ biến, nhưng bất kỳ ai quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về mạng hoặc máy tính nói chung, có thể sử dụng Kali Linux để tìm hiểu thêm về Công nghệ thông tin, mạng và lỗ hổng nói chung.

Kali linux dành cho những người yêu thích máy móc

Làm thế nào để tải xuống Kali Linux?

Bạn có thể tải xuống Kali Linux từ trang web chính thức: https://www.kali.org/

Tuy nhiên, như đã lưu ý ở trên, Kali Linux có thể được cài đặt hoặc triển khai trực tiếp theo những cách sau:

Phương pháp 1: Trực tiếp trên PC, Laptop

Bạn có thể cài đặt nó bằng cách sử dụng tệp ảnh đĩa Kali ISO. Điều này là tốt nhất nếu bạn có một PC dự phòng và đã quen thuộc với Kali Linux. Ngoài ra, nếu bạn đang lập kế hoạch hoặc thực hiện bất kỳ truy cập nào vào điểm truy cập, bạn nên cài đặt Kali Linux trực tiếp trên máy tính di động có Wi-Fi do tính di động và độ sáng của nó.

Tải xuống Kali linux

Phương pháp 2. Ảo hóa (VMware, Hyper-V, Oracle VirtualBox, Citrix)

Kali Linux hỗ trợ nhiều chương trình Người giám sát[5] phổ biến ngày nay. Hình ảnh trực quan được thiết kế sẵn mà bạn có thể tải xuống từ https://www.kali.org/ hoặc từ tệp ảnh đĩa ISO có thể được sử dụng để cài đặt hệ điều hành Kali Linux trong trình siêu giám sát ưa thích của bạn.

Ảo hóa linux mạnh mẽ

Phương pháp 3: Đám mây (Amazon AWS, Microsoft Azure)

Với sự nổi lên của Kali Linux, cả AWS và Azure đều cung cấp hình ảnh trực quan về Kali Linux.

rất linux

4. phương pháp. Đĩa khởi động USB (USB Boot Disc) hoặc CD / DVD trực tiếp (Live CD / DVD)

Sử dụng tệp ảnh ISO Kali Linux để tạo đĩa khởi động USB hoặc CD / DVD và sử dụng Kali Linux trên máy mà không thực sự cài đặt hoặc cho các mục đích hợp pháp.

Sử dụng USB

5. phương pháp: Hoạt động trên Windows 10 như một ứng dụng

Kali Linux hiện có thể chạy Windows 10 bản địa thông qua Command Line. Không phải tất cả các tính năng đều hoạt động như ở chế độ beta.

sử dụng Kali Linux Windows 10

6. phương pháp: Hai hoặc một lần mở khóa trên Mac

Kali Linux có thể được cài đặt trên Mac, dưới dạng hệ điều hành khởi động kép với các ứng dụng Song song hoặc một hệ điều hành có chức năng BootCAMP trên Mac. Có thể sử dụng ứng dụng Parallels hoặc chức năng BootCAMP của Mac để điều chỉnh cài đặt này.

Khởi động đĩa kép trên Mac

Kết luận về Kali Linux

Kali Linux là một ứng dụng tuyệt vời được sử dụng rộng rãi bởi các chuyên gia từ quản lý bảo mật đến hacker mũ đen. Với các tính năng mạnh mẽ, ổn định và dễ sử dụng, đây là một ứng dụng mà tất cả mọi người trong ngành CNTT và những người đam mê máy tính nên quen thuộc. Như đã đề cập trước đó, hãy cẩn thận khi sử dụng Kali Linux, vì nó chỉ nên được sử dụng trong môi trường mạng mà bạn có thể kiểm soát hoặc điều khiển. Giống như các tài nguyên khác, nó thực sự có thể gây ra thiệt hại hoặc mất dữ liệu.

____________________________________________________________________________

[1] Cướp đạo đức: Tên lần đầu tiên được đặt ra bởi cựu phó chủ tịch IBM – John Patrick vào năm 1995. Anh dùng từ này để mô tả một người cố tình và cố ý đột nhập vào một hệ thống nguy hiểm.

[2] Bài kiểm tra đầu vào: thường được gọi là “pentest” hoặc “security test” có thể hiểu là kiểm tra bảo mật bằng cách xâm nhập vào hệ thống (hay còn gọi là fake war). Người thực hiện bài kiểm tra đầu vào được gọi là người kiểm tra thâm nhập hoặc pentester.

[3] Pháp y máy tính: Pháp y máy tính. Theo giải thích của Rodney Mckemmish – 1999, đó là một quá trình xác định, lưu trữ, phân tích và trình bày bằng chứng kỹ thuật số theo cách chấp nhận được về mặt kỹ thuật. Bằng chứng kỹ thuật số thường được tìm thấy trên ổ đĩa máy tính, thiết bị lưu trữ và các phương tiện truyền dẫn khác nhau. Tất cả chúng phải được trình bày tại tòa án trong trang phục thống nhất và theo đúng thể thức pháp lý.

[4] Kỹ sư đảo ngược: còn được gọi là Reverse Engineering / Reverse Engineering / Reverse Engineering / Reverse Design / … Là quá trình thu thập các nguyên tắc kỹ thuật phần mềm hoặc phần mềm của một thiết bị bằng cách phân tích cấu trúc, chức năng và chức năng của nó. Trong quá trình này, người ta thường phải tháo rời một đối tượng (ví dụ: một chiếc máy, một bộ phận điện, một phần mềm) thành các bộ phận và phân tích chức năng của nó một cách chi tiết, thường là với ý định xây dựng một thiết bị hoặc phần mềm mới hoạt động giống như vậy. đường. nhưng nó không sao chép bất cứ điều gì trong điều đầu tiên.

[5] Người giám sát Phần mềm quản lý / giám sát VM cho phép mỗi máy ảo hoặc “khách truy cập” truy cập lớp tài nguyên phần cứng thấp hơn, chẳng hạn như: CPU, RAM và bộ nhớ. Nó cũng có thể giới hạn số lượng tài nguyên hệ thống mà mỗi máy ảo có thể sử dụng để đảm bảo rằng nhiều máy ảo đang chạy đồng thời trên một hệ thống ảo duy nhất. Có 2 loại Hypervisor chính: Bản địa (hay còn gọi là bare-metal) và Hosted. Trong đó, Native Hypervisor dành cho các máy ảo để tích hợp trực tiếp với phần cứng, ví dụ như VMware ESXi, Microsoft Hyper-V và Apple Boot Camp. Ngoài ra Hosted Hypervisor được cài đặt trên một chương trình máy tính lưu trữ (Computer host) hay nói cách khác, nó hoạt động như một ứng dụng phần mềm, ví dụ: Vmware Workstation, Oracle VM VirtualBox và Parallels Desktop cho Mac.

>>> Xem thêm: Mẹo hay máy tính.

Xem Thêm  Top 10 Loa 360 Độ tốt nhất hiện nay (SONY, BOSE, ANKER) | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud