Khắc phục lỗi This device cannot start. (Code 10) trên PC | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Lỗi 10 là một trong những lỗi Device Manager phổ biến nhất mà bạn thường gặp trên máy tính. Lỗi 10 thường kèm theo một thông báo lỗi với nội dung sau:

Sửa lỗi Thiết bị này không thể khởi động.  (Mã 10) trên PC

“Không thể khởi động thiết bị này. (Mã 10)”

(Thiết bị không thể khởi động)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách Khắc phục nhanh lỗi “Không thể khởi động thiết bị này. (Mã 10)” trên PC để bạn tham khảo.

Lý do cho lỗi 10

Mã lỗi 10 xảy ra khi Device Manager không thể khởi chạy phần cứng thiết bị, tình trạng này thường do trình điều hành điện thoại là phiên bản cũ hơn hoặc bị mất, thất lạc trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó.

Ngoài ra, thiết bị gặp phải lỗi 10 và có thể do trình điều khiển lỗi mà Trình quản lý thiết bị không thể hiểu được. Mặt khác, mã lỗi 10 đôi khi có thể là một thông báo phổ biến do trình điều khiển cụ thể hoặc sự cố phần cứng gây ra.

Hướng dẫn quản lý “Không thể khởi động thiết bị này. (Mã 10)” là lỗi trên PC

1. Một tùy chọn đơn giản được nhiều người sử dụng để khởi động lại máy tính.

Có thể nói, lỗi thứ 10 mà bạn đang gặp phải trên PC là do Trình quản lý thiết bị tạm thời hoặc sự cố liên quan đến phần cứng. Đôi khi khởi động lại đơn giản có thể giúp bạn khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng.

Xem Thêm  Top 6 sản phẩm dưỡng da bằng nha đam tốt nhất nên dùng | Muasalebang

Sửa lỗi Thiết bị này không thể khởi động.  (Mã 10) trên PC

2. Lỗi 10 xảy ra do bạn đã thực hiện các thay đổi đối với Trình Quản Lý Thiết Bị PC của mình và thay đổi này có thể không tương thích hoặc không đúng. Trong trường hợp chúng tôi khuyên bạn nên thử chuyển về phiên bản trước đó, sau đó khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi 10 đã được khắc phục hay chưa.

Ngoài ra, tùy thuộc vào những thay đổi bạn đã thực hiện, bạn có thể thử một số tùy chọn sau:

+) Gỡ bỏ hoặc thiết lập lại các thiết bị mới được cài đặt.

+) Cài đặt lại phiên bản trình điều khiển trước khi thực hiện cập nhật.

+) Sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi mới nhất trong Trình quản lý Thiết bị.

3. Cố gắng cài đặt lại các trình điều khiển có thể gây ra lỗi 10 trên thiết bị. Bạn gỡ bỏ trình điều khiển đã được cài đặt trên thiết bị, sau đó tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới nhất trên trang web của nhà sản xuất thiết bị. Các bạn lưu ý phải cài đặt các trình điều khiển tương thích với phiên bản hệ điều hành đang sử dụng.

4. Cập nhật trình điều khiển thiết bị mới nhất. Cập nhật driver mới cũng là một cách hữu ích giúp bạn khắc phục lỗi số 10 và các lỗi khác trên thiết bị. Bởi vì trình điều khiển có thể giúp sửa chữa những sai lầm trong quá khứ.

Xem Thêm  Top 8 Chì kẻ mày nào tốt nhất hiện nay cho người mới bắt đầu | Muasalebang

Sửa lỗi Thiết bị này không thể khởi động.  (Mã 10) trên PC

5. Cài đặt gói dịch vụ Windows mới nhất. Microsoft thường gỡ bỏ các gói và gói dịch vụ Windows, việc cài đặt chúng cũng có thể giúp bạn sửa lỗi thứ 10 của mình.

Sửa lỗi Thiết bị này không thể khởi động.  (Mã 10) trên PC

6. Loại bỏ tỷ lệ đăng ký UpperFilters và LowerFilters. Một vấn đề phổ biến gây ra lỗi 37 là thiếu 2 giá trị đăng ký trong Lớp ổ đĩa DVD / CD-ROM.

Sửa lỗi Thiết bị này không thể khởi động.  (Mã 10) trên PC

7.Tải xuống các phiên bản trước của trình điều khiển. Đây cũng là một cách khác mà bạn có thể thử, nhiều nhà sản xuất vẫn giữ các phiên bản trình điều khiển trước đó để bạn tải xuống từ trang web chính thức của họ.

9. Thay thế phần cứng trong máy. Theo chúng tôi, nếu gặp sự cố này bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng nơi bạn mua máy để được hỗ trợ nếu máy còn bảo hành. Hoặc mang đến cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để thay thế.

Sửa lỗi Thiết bị này không thể khởi động.  (Mã 10) trên PC

Ở đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn gần đây một số bản sửa lỗi nhanh cho lỗi “Thiết bị này không thể khởi động. (Mã 10)” trên PC, các bạn có thể tham khảo khi gặp. Bạn cũng có thể tham khảo các cách sửa lỗi khác bằng cách truy cập phần tóm tắt lỗi của chúng tôi.

Chúc bạn may mắn!

Nguồn Internet

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud