Khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trong Win 10 | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

1. Lỗi không gõ được tiếng Việt trong Win 10 do Unikey chưa ra mắt

Các ứng dụng hiện nay thường đã hỗ trợ bàn phím gõ tiếng Việt nhưng rất khó sử dụng. Đối với người dùng Windows, thông thường chúng ta sẽ tải phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt là Unikey, đây là phần mềm thông dụng nhất đối với các phần mềm cùng loại. Giống như bất kỳ phần mềm nào khác, bạn tải xuống và cài đặt nó. Sau đó khởi động, thiết lập lại một số tham số như kiểu bảng mã, kiểu gõ, macro, v.v … Và chỉ như vậy là chúng ta đã có thể gõ tiếng Việt được rồi.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Bàn Phím Windows 10 Thông Thường

Kiểm tra Unikey

Kiểm tra Unikey

Nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng, do lỗi Unikey tự động đóng lại hoặc bị treo. Những lúc như thế này, bạn hãy bình tĩnh và thử lại nhé.

2. Lỗi không gõ được tiếng Việt trên Windows 10 do tính năng tự động sửa lỗi

Đây là tính năng mà Microsoft đã phát triển cho Windows từ Windows 8 để giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn trong quá trình cài đặt. Nhưng đôi khi tính năng này lại trở thành con dao hai lưỡi và trở mặt với nhà vua. Vì vậy, với ứng dụng này, chúng ta sẽ cần phải đóng chức năng này. Các bước thực hiện như sau:

Bạn mở hộp tìm kiếm của Windows, vì Windows 10 bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng logo Windows trên bàn phím hoặc nhấp vào biểu tượng tương tự trên màn hình để mở menu bắt đầu. Sau đó từ bàn phím nhập “Cài đặt gõ”.

Xem Thêm  LG Smart Tivi UHD 4K 50 Inch UA50TU7000 giá rẻ, giao ngay | Muasalebang

Cài đặt đánh máy

Cài đặt đánh máy

Sau khi “Cài đặt gõ” xuất hiện, chúng ta sẽ tắt hai tùy chọn trong phần “Chính tả” như trong hình ảnh dưới đây.

Đóng các tùy chọn như hình

Đóng các tùy chọn như hình

Khi bạn hoàn tất, hãy mở lại ứng dụng và thử xem bạn có viết được tiếng Việt hay không.

3. Sử dụng nhiều chương trình hỗ trợ gõ tiếng Việt cùng lúc.

Lỗi này như trong bài viết trên là do sử dụng nhiều chương trình hỗ trợ gõ tiếng Việt cùng lúc nên bị xung đột và không có chương trình nào sử dụng được. Trong trường hợp này, cách khắc phục đơn giản là bạn phải chọn phần mềm mình thích để lưu và gỡ cài đặt các chương trình khác. Thật dễ dàng phải không?

Như vậy trên đây đã hướng dẫn mình cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Win 10. Nếu bạn còn thắc mắc hay có cách nào hay hơn, đừng ngại chia sẻ với FPT Shop ở phần bình luận bên dưới nhé. Tôi mong điều may mắn nhất đến với em.

Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Gợi ý: Cách sửa lỗi màn hình xanh của laptop Windows 10

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud