Khắc phục lỗi Unknown USB Device với 4 cách đơn giản | Muasalebang

Để khắc phục lỗi thiết bị USB không xác định (yêu cầu số nhận dạng thiết bị không thành công), bạn có thể thử các lựa chọn thay thế sau.

1. Kiểm tra đầu USB và cổng USB trên máy

Đầu tiên, rút ​​USB ra khỏi máy và kiểm tra xem đầu USB có dính bụi bẩn không. Kiểm tra tương tự đối với cổng USB trên máy tính, dùng tăm bông khô để lau bụi nếu cần và thử kết nối lại để kiểm tra. Bạn cũng có thể thử kết nối USB với một cổng khác.

Nếu có thể, hãy thử kết nối cáp USB với một máy tính khác để kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường không. Nếu đúng như vậy thì nguyên nhân lỗi nằm ở máy tính của bạn.

2. Khởi động lại máy tính

Đôi khi máy tính sẽ gặp lỗi phần mềm khiến nhiều chức năng của máy bị trục trặc, nhất là với các thiết bị kết nối ngoài như bàn phím, tai nghe hay USB. Đây cũng là lỗi tạm thời nên khởi động lại máy mới sửa được.

Bạn có thể thử khởi động lại máy, sau đó kết nối lại USB với máy tính để kiểm tra xem còn lỗi thiết bị usb không rõ nguồn gốc hay không.

Xem Thêm  [Review] Miếng dán trắng răng Anriea chi tiết, khách quan nhất | Muasalebang

Xem thêm: Cách sửa thiết bị USB bị lỗi Windows 10 không xác định

3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển USB

Trình điều khiển USB chịu trách nhiệm về hiệu suất của USB. Nếu nó báo lỗi, việc gỡ bỏ và cài đặt lại trình điều khiển sẽ khắc phục được thiết bị usb ẩn danh này.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng PC trên màn hình nền.

Bước 2: Chọn Quản lý

Bước 3: Cửa sổ Quản lý máy tính sẽ xuất hiện. Trong danh sách bên trái, nhấp đúp vào mục Quản lý thiết bị.

Bước 4: Ở phần bên phải của màn hình, nhấp đúp vào mục Điều khiển Bus nối tiếp chung. Dưới đây là danh sách các trình điều khiển USB có trên máy.

Gỡ lỗi thiết bị USB ẩn danh 1

Bước 5: USB bị lỗi sẽ xuất hiện dưới dạng Thiết bị chưa biết. Nhấp vào nó và chọn Lấy nó ra.

Gỡ lỗi thiết bị USB ẩn danh 2

Bước 6: Khởi động lại máy tính. Sau đó hệ thống sẽ tự động khôi phục lại trình điều khiển, lúc này bạn có thể kiểm tra xem USB đã hoạt động bình thường chưa.

4. Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Trình điều khiển lỗi thời cũng có thể khiến thiết bị USB bị lỗi và hoạt động sai thiết bị USB không xác định. Cập nhật Driver lên phiên bản mới nhất sẽ khắc phục được tình trạng này.

Bước 1: Mở menu bắt đầu, nhập quản lý thiết bị trong hộp tìm kiếm và nhấp vào kết quả tương ứng vừa xuất hiện.

Xem Thêm  Mặt nạ ngũ hoa là gì? Cách sử dụng mặt nạ dưỡng da từ hạt ngũ hoa | Muasalebang

Hoặc bạn có thể nhấn lại tổ hợp các nút Windows + rẻ hơn để mở hộp thoại Chạy, sau đó nhập một dòng devmgmt.msc sau đó bấm OK.

Bước 2: Cửa sổ Trình quản lý Thiết bị sẽ xuất hiện. Tìm và nhấp đúp vào một mục Giám đốc xe buýt quốc tế. Tại đây, bạn sẽ thấy tên của các thiết bị USB, nơi thiết bị bị lỗi sẽ được hiển thị là Thiết bị chưa biết. Nhấp vào nó và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển.

Sửa chữa thiết bị USB không xác định 3

Bước 3: Chọn một dòng Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhậtvà đợi hệ thống cập nhật lại.

Sửa chữa thiết bị USB không xác định 4

Ghi chú: Máy tính của bạn cần có kết nối mạng để thực hiện bước này.

5. Kiểm tra lỗi phần cứng

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà không khắc phục được lỗi thiết bị usb không rõ nguồn gốc thì rất có thể phần cứng máy tính của bạn đã bị lỗi, đặc biệt là USB bạn đang sử dụng vẫn hoạt động bình thường với thiết bị. Lúc này, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để được tư vấn và thay cáp USB nếu cần.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud