Khắc phục lỗi “Your PC ran into a problem and needs to restart” | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Máy tính của bạn đột nhiên kích hoạt màn hình xanh kèm theo thông báo lỗi “PC của bạn đã gặp sự cố và cần khởi động lại”, bạn nên làm gì để khắc phục. Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khi bạn thấy thông báo “PC của bạn đã gặp sự cố và cần khởi động lại”(Máy tính của bạn đang gặp sự cố và cần được khởi động lại) trên màn hình xanh lam trong các chương trình Windows 8.1, Windows 8, Windows Server 2012. Ngay lập tức sự cố này.

Biểu hiện:

Máy tính của bạn đang chạy, nó chuyển sang màn hình màu xanh lục và đi kèm với một thông báo lỗi như sau:

“PC của bạn gặp sự cố và cần khởi động lại. Chúng tôi đang thu thập thông tin về lỗi, và chúng tôi sẽ cùng bạn bắt đầu lại. ”

Sửa nó

Hệ thống không hiển thị thông tin chi tiết về lỗi tạm dừng. Để sửa lỗi này, hãy làm như sau:

Làm thế nào để khắc phục:

1]Màn hình lỗi chỉ hiển thị vài giây trước khi Windows khởi động lại. Vì vậy, chúng tôi không thể đọc tin nhắn. Để tiết kiệm lâu dài, bạn cần tắt tùy chọn khởi động lại tự động từ cài đặt Khởi động & Khôi phục hệ thống. Biết mã lỗi, có thể giúp xác định sự cố / giải pháp.

Để ngăn hệ thống tự động khởi động lại, hãy làm như sau: Đăng nhập vào Bảng điều khiển. Tiếp theo, chọn Hệ thống & Bảo trì> Hệ thống> Cài đặt Hệ thống Nâng cao> Tab Nâng cao> Trong Kích hoạt và Khôi phục> Chọn Cài đặt> Bỏ chọn Tự động khởi động lại> Chọn OK.

Xem Thêm  7 cách tính tổng trong Excel nhanh nhất, đơn giản nhất | Muasalebang

2]Bây giờ khi bạn nhìn thấy màn hình này, điều đầu tiên bạn cần làm là ghi lại các thông báo lỗi mà bạn nhìn thấy. Đó có thể là BỆNH VIỆN THẤT BẠI như bạn thấy trong hình hoặc cũng có thể là một cái gì đó khác. Thông tin này có thể giúp bạn giải quyết lỗi. Hoặc chuyển sang bước tiếp theo.

3]Bạn cũng có thể buộc Windows 8 hiển thị chi tiết về lỗi tạm dừng bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

B1: Tải xuống và sử dụng HotFix 482230.

Bước 2: Khi bạn thực hiện việc này, hãy mở Registry Editor và làm theo các bước:

HKEY_LOCAL_MACHINE System CurrentControlSet Control CrashControl

Chọn Chỉnh sửa> Mới> Giá trị DWORD (32-bit). Nhập DisplayParameters vào trường tên và nhấn Enter. Bây giờ hãy nhấp chuột phải vào DisplayParameters> Modify.

Trong Ô Dữ liệu Giá trị, nhập 1 và chọn OK. Giá trị sẽ được hiển thị như sau:

0 – Không hiển thị chi tiết lỗi Dừng

1 – Hiển thị chi tiết điểm dừng cho Dừng

Bạn đóng cửa sổ biên tập đăng ký và khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi. Do đó, lần sau khi bạn gặp lỗi màn hình xanh, chúng tôi sẽ hiển thị tất cả các thông tin chi tiết về lỗi cấu hình. Điều này giúp bạn sửa chữa những sai lầm một cách nhanh chóng.

4]Bạn có thể khởi động Trình kiểm tra tệp hệ thống hoặc Sửa chữa tự động như các tùy chọn khắc phục sự cố khác mà bạn có thể thử nếu cách trên không giúp bạn khắc phục lỗi “PC của bạn đã gặp sự cố và cần khởi động lại”.

Xem Thêm  9 cách tìm tên bài hát chỉ qua giai điệu nhanh chóng, đơn giản | Muasalebang

Vì vậy, chúng tôi vừa chia sẻ với bạn một số cách khắc phục nhanh lỗi màn hình xanh máy tính và hiển thị thông báo lỗi “PC của bạn đã gặp sự cố và cần khởi động lại” khi đang chạy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm chủ đề: Khắc phục lỗi màn hình xanh Windows 10 và lỗi khởi chạy ngẫu nhiên trên Windows Phone 8.1 để biết thêm những thủ thuật hữu ích khi sử dụng thiết bị của mình. Mọi thắc mắc về bài viết hoặc đang gặp một số lỗi cần chúng tôi hỗ trợ, các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này.

Chúc bạn may mắn!

Nguồn Internet

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud