Khắc phục ngay lỗi Zalo không hiển thị thông báo cuộc gọi đến cực hiệu quả | Muasalebang

Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ công nghệ hỗ trợ trực tuyến, ngày càng nhiều người lựa chọn các ứng dụng nhắn tin, viễn thông miễn phí như Zalo thay vì lựa chọn các phương thức liên lạc truyền thống. Tuy nhiên, đôi khi ứng dụng cũng làm phiền người dùng với những thông báo lỗi rất khó chịu.

Bạn gặp phải rắc rối vì các cuộc gọi đến trên Zalo không được đánh giá cao khiến bạn bỏ lỡ nhiều cuộc trò chuyện và nhiều thông tin quan trọng? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục bằng 5 cách hiệu quả nhất mà Sforum đã tổng hợp trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi không nhận được thông báo điện thoại Zalo trên thiết bị

Nếu cuộc gọi gặp phải những trường hợp này thì dù có cuộc gọi đến của Zalo bạn cũng không nhận được bất kỳ thông báo hay tín hiệu nào.

Dưới đây là 4 nguyên nhân phổ biến khiến người dùng hệ thống Zalo gặp phải khi thiết bị gặp sự cố về thông báo Zalo trên điện thoại:

  • Chế độ gián đoạn được kích hoạt: Tính năng này cho phép bạn nén bất kỳ thông báo nào từ các nguồn khác nhau. Điều này có nghĩa là không chỉ các cuộc gọi, tin nhắn từ hệ thống Zalo mà tất cả các cuộc gọi thông thường thông thường đều gặp phải tình trạng tương tự.
  • Zalo không được cấp quyền thông báo cho các ứng dụng: Nếu không bật tính năng thông báo trên Zalo, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ ứng dụng, bao gồm tin nhắn, cuộc gọi và thông báo đăng nhập, v.v.
  • Thiết bị trong trường hợp xung đột phần mềm: Trường hợp này rất hiếm khi tạo ra thông báo lỗi, nhưng trong một số trường hợp, điện thoại di động của bạn có thể gặp sự cố này.
  • Lỗi ứng dụng sinh nhật: Trong quá trình hoàn thiện hệ thống vẫn xảy ra những lỗi nhỏ. Tuy nhiên, hầu hết các lỗi này đều được sửa chữa bởi các nhà xây dựng và phát triển ứng dụng ngay trong bản cập nhật mới nhất.

Cách khắc phục lỗi không nhận được thông báo cuộc gọi Zalo trên thiết bị

Tắt và khởi động lại thiết bị

Đối với thiết bị Android

Bạn có thể tắt hoàn toàn và bắt đầu ngay lập tức nhấn nút nguồn di động ở bên cạnh thiết bị (Tùy thuộc vào thiết kế, nút nguồn có thể ở bên trái, bên phải hoặc trên thiết bị).

Đối với thiết bị iOS

Lựa chọn 1: Bạn có thể tắt hoàn toàn và bắt đầu ngay lập tức nhấn và giữ nút nguồn di động bằng phím âm lượng ở bên cạnh thiết bị trong vài giây.

Phương pháp 2: Ngoài nút tắt nguồn truyền thống, bạn cũng có thể truy cập vào Cài đặt chung trong ứng dụng Cài đặt có sẵn trên thiết bị >> Cuộn xuống cuối giao diện và chọn Tắt.

Cuối cùng bạn Trượt slide từ trái sang phải tắt thiết bị.

Tắt chế độ không gián đoạn

Đối với thiết bị Android

Bạn kéo màn hình ở góc bên phải từ trên xuống dưới mở trung tâm điều khiển (Trong các thế hệ Android trước, bạn vuốt màn hình từ trên xuống). Sau đó trong chương trình Đừng làm phiền biểu tượng mặt trăng sáng, bạn bấm vào đó để tắt tính năng này (Hình thu nhỏ không cho biết chức năng đã bị đóng trước đó).

Đối với thiết bị iOS

Bạn kéo màn hình ở góc bên phải từ trên xuống dưới mở trung tâm điều khiển (Trong các thế hệ iOS trước, bạn vuốt lên từ cuối màn hình). Sau đó trong chương trình Chế độ Focus Mode với biểu tượng mặt trăng bóng, bạn bấm vào đó để tắt tính năng này (Hình thu nhỏ không cho biết chức năng đã bị đóng trước đó).

Bật quyền thông báo trong ứng dụng Zalo

Đối với thiết bị Android

Bước 1: Bạn đang truy cập ứng dụng Thiết lập có sẵn trên thiết bị và chọn Trung tâm điều khiển và thông báo (trên một số thiết bị, phần này sẽ Ứng dụng).

Bước 2: Đây, bạn đi tới Thông báo ứng dụng và tìm kiếm ứng dụng ”Sinh “.

Bước 3: Cuối cùng bạn trượt trượt sang phải cấp quyền thông báo cho ứng dụng Sinh bạn.

Đối với thiết bị iOS

Bước 1: Bạn đang truy cập ứng dụng Thiết lập có sẵn trên thiết bị.

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt, cuộn xuống cuối trang để cài đặt ứng dụng Sinh.

Bước 3: Cuối cùng, bạn đạt được Thông báo trượt trượt sang phải trong phần Bật thông báo để đồng ý với thông báo trong ứng dụng Zalo.

Cập nhật hoặc gỡ cài đặt ứng dụng và tải lại

Việc không thường xuyên kiểm tra và cập nhật ứng dụng với phiên bản mới cũng sẽ gây ra một số lỗi. Ngoài ra, trong phiên bản mới nhất, các nhà phát triển của ứng dụng sẽ sửa hầu hết mọi lỗi xảy ra trong phiên bản cũ hơn để cải thiện trải nghiệm người dùng. Vì vậy, bạn nên thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất của các ứng dụng.

Sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng, nếu lỗi này vẫn còn, vui lòng thử gỡ cài đặt ứng dụng và tải xuống lại ứng dụng. Tuy nhiên, việc gỡ bỏ ứng dụng này cần được cân nhắc trước tiên vì nó đồng nghĩa với việc xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trong Zalo, vì vậy bạn cần lưu ý vấn đề sao lưu và khôi phục trước khi thực hiện.

Đối với thiết bị Android, bạn nâng cấp lên phiên bản mới hoặc tải xuống lại đây.

Với thiết bị iOS, bạn nâng cấp lên phiên bản mới hoặc tải xuống lại đây.

Sao lưu và khôi phục cài đặt gốc của thiết bị của bạn

Đừng quá lo lắng vì trong đa số trường hợp lỗi Zalo không hiển thị thông báo cuộc gọi đến sẽ được khắc phục bằng 4 bước trên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nghiêm trọng, bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc của thiết bị. Mỗi thiết bị di động sẽ có các chức năng thiết lập lại khác nhau như trước đây.

Tuy nhiên, việc thực hiện thiết lập lại sơ bộ thiết bị này cần được cân nhắc trước tiên vì nó đồng nghĩa với việc xóa toàn bộ thông tin và dữ liệu trên thiết bị. Do đó, bạn cần lưu ý vấn đề sao lưu và khôi phục trước khi thực hiện thao tác này để tránh mất mát dữ liệu.

Sự kết luận:

Trên đây là 5 cách khắc phục lỗi không nhận được thông báo điện thoại Zalo trên các thiết bị hiệu quả nhất được Sforum tổng hợp. Nếu bạn tìm ra cách khắc phục hay đừng ngại chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Tôi mong điều may mắn nhất đến với em.

Xem Thêm  MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC TẠI 63 TỈNH THÀNH | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud