Khám phá công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh Google Lens | Muasalebang


Việc tìm kiếm ảnh méo trên điện thoại rất thú vị và dễ dàng và Google Lens là một trong những công cụ hỗ trợ tính năng đó, hãy cùng tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây nhé!

Google Lens là gì?

Google Lens là công nghệ nâng cao hình ảnh mà Google sử dụng, sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI), phân tích trực quan những gì nó xác định và truy xuất thông tin có liên quan.

Vào thời điểm ra mắt – cuối năm 2017, Google Lens mới chỉ được tích hợp vào dòng điện thoại Pixel, nhưng Google đã nhanh chóng mở rộng hỗ trợ trên nền tảng Android và các thiết bị iOS.

Google Lens là gì?

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể sử dụng Trợ lý Google, Google Photos được tích hợp trong Ống kính hoặc tải xuống ứng dụng này trên Google Play hoặc App Store.

Các tính năng đặc biệt trên Google Ống kính

Khi bạn hướng camera điện thoại vào một chủ thể, Ống kính sẽ xác định và truy xuất thông tin tìm kiếm có liên quan. Tuy nhiên, giống như các ứng dụng khác như Samsung Bixby Vision, Google Lens có một số lợi thế rất quan trọng.

Xem Thêm  Tóc màu nâu lạnh:12 kiểu tóc nâu lạnh đẹp và tôn da nhất 2022 | Muasalebang

Ngoài ra, Google Lens sẽ hoạt động với các ứng dụng khác như Google Assistant hoặc Google Photos để xử lý nhiệm vụ được giao của bạn, do đó cải thiện hiệu quả và trí thông minh.

Quét và dịch văn bản

Chuyển đổi hình ảnh thành văn bản nhanh chóng và bạn chắc chắn có thể dịch và giải thích chúng. Điểm đặc biệt của Google Lens ở đây so với các đối thủ khác là khả năng dịch và quét tài liệu bằng tiếng Việt.

Quét và dịch văn bản

Tìm kiếm mọi thứ

Xem nhanh thông tin về món đồ bạn yêu thích như cặp, sách, … là có thể đặt hàng ngay.

Nhanh chóng tìm một con chó bạn nhìn thấy trong công viên, hoặc một bông hoa bắt mắt.

Tìm kiếm mọi thứ

Xem danh sách các món ăn trong menu

Xem các món ăn và xem món nào phổ biến bằng cách hướng máy ảnh vào menu và Google Ống kính sẽ cung cấp ảnh thực và thông tin cập nhật từ Google Maps.

Xem danh sách các món ăn trong menu

Khám phá các địa điểm

Tìm hiểu về các địa điểm như đánh giá xếp hạng, giờ làm việc, lịch sử di tích và hơn thế nữa.

Khám phá các địa điểm

Các hạn chế của Google Lens

Thuật toán xử lý vẫn chưa thực sự tốt khiến Google Lens không nhìn rõ mọi thứ ở một số ảnh khó. Đây cũng là vấn đề của nhiều công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hiện nay, nhưng những tiến bộ công nghệ mạnh mẽ hứa hẹn rằng thuật toán này sẽ đạt được hiệu suất và kết quả cao hơn. độ chính xác tuyệt đối.

Xem Thêm  Tra cứu nghĩa của từ bất kì trên màn hình Android siêu tiện dụng | Muasalebang

Các hạn chế của Google Lens

Cảm ơn đã theo dõi bài viết này!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud