Khám phá hệ điều hành HarmonyOS 2.0 đến từ nhà Huawei | Muasalebang


HarmonyOS 2.0 có lẽ là hệ điều hành mới nhất vừa được Huawei tung ra gần đây (06/2021), điều này khiến không ít người dùng bất ngờ và thắc mắc về ứng dụng này. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Đầu tiênHệ điều hành của Huawei HarmonyOS 2.0 là gì?

HarmonyOS còn được gọi là HongmengOS tại thị trường Trung Quốc, Cải thiện từ năm 2012 phục vụ các sản phẩm nội thất từ Huawei. Cho đến ngày 2 tháng 6 năm 2021, HarmonyOS chính thức hoạt động trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và đồng hồ thông minh phiên bản 2.0 (trong phiên bản đầu tiên chỉ dành cho các thiết bị như màn hình thông minh, TV, …).

Xem Thêm  Điện thoại Vivo V23e | Giá rẻ, khuyến mãi khủng, trả góp 0% | Muasalebang

Nhận hệ điều hành HarmonyOS 2.0 từ Huawei

2Lý do HarmonyOS 2.0 ra đời

Khắc phục sự cố ở đó Huawei liên tục bị Mỹ trừng phạt vào năm 2019loại bỏ hỗ trợ cho các dịch vụ phần mềm quan trọng của Hoa Kỳ, chẳng hạn như các dịch vụ do Google cung cấp. HarmonyOS 2.0 ra đời nhằm giúp Huawei tiếp tục phát triển và cung cấp các sản phẩm di động mới mà không cần các dịch vụ khác liên quan đến Google.

Nhận hệ điều hành HarmonyOS 2.0 từ Huawei

3Cách sử dụng HarmonyOS

Hiện tại HarmonyOS 2.0 chỉ áp dụng cho các sản phẩm tương thích khác của Huaweibằng cách tải xuống HarmonyOS 2.0 với ứng dụng Huawei của tôi. Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải xuống bản cập nhật HarmonyOS 2.0.

Nhận hệ điều hành HarmonyOS 2.0 từ Huawei

4Thông tin nổi bật về các tính năng được cung cấp cho Huawei

Trao đổi dữ liệu một cách an toàn bằng Thiết bị lớn

Kết nối với các thiết bị khác vẫn an toàn với HarmonyOS 2.0, các thiết bị chỉ đáp ứng các yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt mới có thể được kết nối qua Super Device và hệ thống sẽ kiểm soát mức độ bảo mật của từng thiết bị được kết nối, để khi dữ liệu quan trọng, việc bảo vệ được chặt chẽ.

Nhận hệ điều hành HarmonyOS 2.0 từ Huawei

An ninh về bảo mật

Cung cấp bảo mật trong hệ điều hành mới phát hành như HarmonyOS 2.0, Huawei đã nói trong phiên bản 2.0 về điều này công ty đã trao chứng chỉ bảo mật thông tin EAL 4+ và chứng chỉ bảo mật micorkernal CC EAL 5+. Ngoài ra, các sản phẩm hỗ trợ ứng dụng này cũng được hãng trang bị các biện pháp bảo mật tiên tiến nhằm nâng cao khả năng bảo mật cho thiết bị.

Xem Thêm  Samsung A03 giá bao nhiêu 2022? Cập nhật ngày 25/02/2022 | Muasalebang

Nhận hệ điều hành HarmonyOS 2.0 từ Huawei

Phông chữ đặc biệt

HarmonyOS 2.0 mang lại sự mới mẻ cho thiết bị nơi trình kết nối văn bản trực quan được hiển thị bằng phông chữ mới được trình bày bởi Huawei có tên HarmonyOS Sans 6. Sự kết hợp giữa các đường nét uyển chuyển với các góc bo tròn mềm mại để làm cho nó trông thực sự hài hòa, với phông chữ được tùy chỉnh để phù hợp với phong cách của bạn. văn bản hoặc kích thước màn hình.

Nhận hệ điều hành HarmonyOS 2.0 từ Huawei

Nhiều màn hình hiển thị

Thông qua các kết nối thông minh, Điều này cho phép các sản phẩm như máy tính bảng hỗ trợ hệ điều hành HarmonyOS hiển thị màn hình trên các sản phẩm máy tính xách tay Được liên kết, chia sẻ ý tưởng của bạn với người khác một cách thích hợp hoặc vẽ thiết kế một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng Bút Huawei. Ngoài ra, mở Chế độ chia sẻ dễ dàng kéo và thả tệp giữa các thiết bị.

Nhận hệ điều hành HarmonyOS 2.0 từ Huawei

5HarmonyOS có thể chạy ứng dụng Android không?

Hiện tại, HarmonyOS 2.0 vẫn có sẵn cho phép người dùng tiếp tục tải xuống bằng ứng dụng Android với ứng dụng tìm kiếm bạn muốn sử dụng thông qua Tìm kiếm cánh hoa (Một ứng dụng do Huawei cung cấp để cài đặt các ứng dụng Android không có sẵn trong đó AppGallery).

Tại vì HarmonyOS 2.0 không có giấy phép sử dụng các dịch vụ từ phương tiện truyền thông xã hội của Google (ví dụ: Gmail, Google Maps và YouTube, sẽ không hoạt động trong HarmonyOS), điều này Người dùng không thể sử dụng trực tiếp CH Play nhưng bằng cách sử dụng cùng một phần mềm của bên thứ ba Tìm kiếm cánh hoa hoặc mở các ứng dụng được hỗ trợ AppGallery với hơn 134.000 ứng dụng và hơn bốn triệu nhà phát triển đã đăng nhập để phân phối ứng dụng trong khu vực.

Xem Thêm  Vị trí và góc - Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại, nên biết | Muasalebang

Nhận hệ điều hành HarmonyOS 2.0 từ Huawei

6HarmonyOS có thể thay thế Android không?

HarmonyOS vẫn là một giải pháp được Huawei phát triển để khắc phục những khó khăn hiện có. Nếu không thì Hệ điều hành này vẫn gây ra nhiều bất tiện khi sử dụng so với các sản phẩm Android hay iOS Mặc dù kho ứng dụng vẫn còn đơn giản và phần mềm rất nhỏ cũng có những khuyết điểm lớn khiến HarmonyOS khó tải Android trong tương lai.

Nhận hệ điều hành HarmonyOS 2.0 từ Huawei

Chúng tôi rất vui khi cung cấp thông tin cho độc giả của chúng tôi. Mọi thắc mắc và ý kiến ​​đóng góp, các bạn vui lòng để lại lời nhắn bên dưới phần bình luận. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud