Khâu nhục là gì? Nguồn gốc của khâu nhục và cách nấu khâu nhục | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Đầu tiên Nhục nhã là gì?

“Khâu nhục” còn được gọi là “khâu đẻ”, bắt nguồn từ tiếng Hán và cũng được đánh vần là tiếng Việt. “Hầm” có nghĩa là mềm, còn từ “nhục” có nghĩa là thịt, nên chúng ta chỉ có thể hiểu món thịt hấp này là chín.

Khâu hum là món hầm truyền thống và thường xuất hiện trong những dịp lễ Tết với công đoạn chế biến phức tạp bằng cách ủ kỹ với nhiều gia vị và ninh nước để được lâu.

Món ăn này du nhập từ lâu vào Việt Nam với đặc trưng của nhiều dân tộc Tày, Nùng, Angi, đã trở thành đặc sản Tiên Yên, Quảng Ninh được nhiều người biết đến.

Nhục nhã là gì?

2 Nguồn gốc của sự sỉ nhục

Sự ô nhục của người Khâu phát sinh từ các thuyền của các dân tộc Quảng Đông (Trung Quốc) và Hakka. Họ coi khâu nhục là bữa ăn gần gũi và thân thiết nhất nhưng món ăn độc đáo này có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với người dân Quảng Đông và đặc biệt là đối với cả người Trung Quốc.

Nơi ở được bố trí theo hình một ngọn núi nhỏ nhô lên, tượng trưng cho ý chí và sự trưởng thành trong tương lai. Vì vậy, trong những ngày lễ tết quan trọng của người Tày-Nùng hay người Hoa ở Sài Gòn luôn có sự xuất hiện của món ăn này.

Nguồn gốc may

3 Cách nấu nhãn nhục

Để làm nên một món tráng miệng ngon, chắc chắn không thể thiếu những nguyên liệu thiết yếu khác như thịt ba chỉ, cải bẹ xanh, … và các loại gia vị cần thiết khác.

Xem Thêm  Xịt khoáng Nhật Bản là gì? 5 sản phẩm được yêu thích nhất 2022 | Muasalebang

Sau khi ngâm nước muối và phơi từ 7-10 ngày, bạn có thể bắt tay vào chế biến ngay.

Bạn sơ chế thịt ba chỉ và vớt ra để ráo bớt mùi thơm, sau đó cho một nửa số thịt cùng các gia vị thông thường vào tô và chiên ngập dầu. Chỉ còn lại bụng heo, anh đem đi kho cùng với bắp cải ngâm nước muối loãng.

Và cuối cùng là thịt hun khói với dưa cải. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở các bước trên vào tô và nấu trong vòng 4 – 6 tiếng là hoàn thành.

Khau Hum có thể ăn với cơm, xôi hoặc ăn với bánh nhớ truyền thống của người Quảng Đông.

Bạn có thể tham khảo công thức chi tiết của Điện máy XANH dưới đây để thực hiện món ăn này dễ dàng và ngon hơn nhé!

Hi vọng những thông tin hữu ích mà Điện máy XANH vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cây xấu hổ là gì, nguồn gốc và cách nấu món khâu nhục. Bạn có thể trổ tài làm món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức trong ngày Tết nhé!

Nguyễn Thị Huyền Trân biên tập • Đăng ngày 21 tháng 1 năm 2022

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS