Khi bình nóng lạnh không nóng? Nguyên nhân và cách khắc phục | Muasalebang


Bạn muốn ngâm mình trong làn nước nóng để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi nhưng bỗng nhiên hôm nay máy nước nóng nhà bạn không nóng. Hãy cùng điện máy xanh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Đầu tiênMất điện, bình nóng lạnh không vào điện.

Một trong những điều đầu tiên cần kiểm tra khi máy nước nóng không nóng là nguồn điện. Nếu máy nước nóng không nhận được nguồn điện đầu vào thì máy nước nóng không thể làm nóng nước. Để khắc phục điều này, bạn cần kiểm tra các khu vực sau:

+ Kiểm tra bình nóng lạnh chống giật ELCB có bị ngắt điện hay không, khi phát hiện rò rỉ điện thì ELCB của máy sẽ tự động ngắt nguồn điện của bình nóng lạnh.

Kiểm tra thiết bị chống giật ELCB

+ Dùng ổ cắm điện để kiểm tra xem có điện để cắm không.

+ Dây điện có bị chuột cắt, cắn không? Nếu vậy, hãy thay thế điện thoại mới ngay lập tức.

Xem Thêm  TOP 5 phần mềm cho phép hiện file ẩn trong USB bạn không nên bỏ qua | Muasalebang

2Sử dụng bình đun nước nóng có dung tích lớn

Nếu gia đình bạn sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp và bình phải hoạt động giữ ấm, thời gian quá lâu sẽ làm hỏng bộ phận cảm ứng nhiệt hoặc thanh nhiệt. Lúc này, bạn tắt nguồn điện đầu vào và tạm ngừng sử dụng trong 1 giờ rồi bật lại. Nếu nước vẫn chưa nóng, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để được bảo hành và sửa chữa. Tất nhiên bạn chỉ cần bật máy nước nóng lên và sửa vì nó có thể gây nguy hiểm cho bạn.

3Áp lực nước trong khu vực rất mạnh

Những khu vực có áp lực nước rất cao, đặc biệt là nhà ở sẽ khiến thanh đun nước nóng không thể làm nóng được nước. Điều này chỉ xảy ra với máy nước nóng trực tiếp. Bạn cần điều chỉnh mực nước và bơm áp lực sao cho áp lực nước vừa đủ để bình có thể làm nóng nước.

Điều chỉnh lượng nước bằng van cấp nước

4Thanh nhiệt của máy nước nóng bị hỏng

Trường hợp đầu đốt bị hỏng có thể được coi là trường hợp phổ biến nhất được báo cáo nếu máy nước nóng không nóng lên. Nguyên nhân dẫn đến hệ số nhiệt bị hỏng là do bình nóng lạnh bị chập, sử dụng quá nhiều âm lượng, hoặc bộ nguồn hoạt động không bình thường. Cách duy nhất để khắc phục là thay thế nó bằng một cái mới.

5Các trường hợp khác

Ngoài ra, có những tình huống khiến máy nước nóng kém hơn như: hư bo mạch điều khiển, nút điều chỉnh nhiệt độ, hỏng thanh điện trở, … Nếu gặp những sự cố này, bạn nên ngắt nguồn điện và liên hệ với công ty sản xuất hoặc Dịch vụ. trung tâm trợ giúp xử lý. Đừng cố gắng tự sửa chữa vì nó sẽ gây ra tai nạn nghiêm trọng.

Xem Thêm  Hướng dẫn sửa lỗi Google tiếp tục dừng trên điện thoại Android | Muasalebang

liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm dịch vụ

Chủ đề trên là một vài nguyên nhân phổ biến dẫn đến máy nước nóng không nóng. Bạn muốn chia sẻ hoặc cần thêm mẹo từ Điện máy XANH? Hãy bình luận bên dưới.

Siêu thị Điện máy XANH

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud