Khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh | Muasalebang


Bất kỳ thiết bị điện nào trong nhà cũng cần được bảo dưỡng sau một thời gian hoạt động nhất định, bình nóng lạnh cũng không nằm ngoài quy luật đó. Tuy nhiên, bạn có biết khi nào thì nên bật máy nước nóng? Mời các bạn cùng Điện máy XANH tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Đầu tiênBật máy nước nóng khi nào?

Sau một thời gian bình nóng lạnh của gia đình bạn bỗng nhiên gặp các sự cố: đèn đỏ nhưng nước không nóng, nước trong bình nóng quá lâu, nước không đủ nóng, không điều chỉnh được nhiệt độ, bình bị rò rỉ điện. . , nước chảy yếu hơn bình thường, v.v. Đây là lúc bạn cần quan tâm và bảo dưỡng bình nóng lạnh.

Khi nào bạn cần bảo dưỡng máy nước nóng?

Ngoài ra, nếu bình nóng lạnh vẫn hoạt động bình thường, không gặp sự cố thì bạn vẫn cần tiến hành bảo dưỡng bình 1 hoặc 2 năm một lần tùy vào chất lượng nguồn nước khu vực sử dụng. Nếu bạn sử dụng máy thường xuyên hoặc nguồn nước bạn sử dụng có nhiều cặn bẩn thì bạn nên bảo dưỡng và loại bỏ cặn bẩn dưới đáy bình định kỳ 6 tháng / lần.

Ngoài ra, cần kiểm tra và thay thanh nhiệt nếu thấy đóng cặn quá nhiều để đề phòng nguy cơ mòn thanh magie khiến các ion phản ứng với kim loại trong bình gây ra vỏ bình. Bể thối rữa nhanh chóng.

    Điều quan trọng cần lưu ý là nên thay thanh magie định kỳ mỗi năm một lần

2Những lưu ý khi điều chỉnh bình nóng lạnh

Tóm lại, khi bảo quản máy nước nóng, Điện máy XANH khuyên bạn nên chú ý những điều sau:

Xem Thêm  Nên mua quạt hơi nước hãng nào tốt, tiết kiệm điện, bền lâu hiện nay | Muasalebang

+ Ngắt nguồn điện đầu vào, đồng thời tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình và vệ sinh giắc cắm để đảm bảo giắc cắm điện được chắc chắn, đề phòng nguy cơ cháy nổ.

    Tắt nguồn đầu vào

+ Mở mặt bích (hở gioăng) của máy nước nóng, xả nước, tháo tấm lót bình và dùng nước làm mát chuyên dụng để loại bỏ cặn canxi trong đó. Rửa sạch cho đến khi nước trong.

+ Nên thay thanh magie (làm rơi) khi thanh magie két bị mòn để giảm nguy cơ ăn mòn vỏ két. Bạn nên thay thanh magie thật để máy nước nóng hoạt động tốt hơn.

Nên thay thanh magie (tẩy cặn) nếu thanh magie của bình bị mòn

Chỉ với một số lưu ý, bạn có thể biết khi nào nên bảo quản máy nước nóng và cách bảo dưỡng. Điện máy XANH hy vọng bạn đã có thể “tích” thêm thông tin sử dụng bình nóng lạnh gia đình.

Siêu thị Điện máy XANH

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud