Khôi Phục Cứu Dữ Liệu Thẻ Nhớ, USB Đơn Giản, Hiệu Quả | Muasalebang

USB 0 lượt xem

Nguyên nhân gây ra tình trạng mất dữ liệu thẻ nhớ, USB là gì? Tại sao phải tiết kiệm dữ liệu thẻ nhớ

– Hạ thẻ nhớ hoặc USB đột ngột khi đang sao chép dữ liệu.

– Định dạng, xóa nhầm khiến bạn phải cứu lại dữ liệu thẻ nhớ

– Nhiễm trùng, mất các tập tin quan trọng, bạn phải lưu dữ liệu thẻ nhớ để phục hồi các tập tin.

– Độ sản phẩm kém gây mất dữ liệu bạn nên khôi phục dữ liệu thẻ nhớ ngay lập tức.

Ngoài những nguyên nhân phổ biến trên, chúng ta còn rất nhiều nguyên nhân hiếm gặp khác dẫn đến việc cần khôi phục dữ liệu thẻ nhớ gấp.

Nguyên nhân gây ra tình trạng mất dữ liệu thẻ nhớ, USB là gì?  Tại sao phải tiết kiệm dữ liệu thẻ nhớ

Mất dữ liệu trên thẻ nhớ hoặc USB thường xảy ra vì một số lý do

>> Xem thêm: Định dạng USB là gì? Cách định dạng USB trên Win7 / 10 / Mac

USB OTG 64GB giá rẻ cho Nguyễn Kim

Sandisk 64GB USB OTG 3.0 cực kỳ dày đặc nhưng lại được trang bị dung lượng lưu trữ khổng lồ khiến nó trở thành nguồn thông tin kỹ thuật lý tưởng cho công việc hoặc học tập.

TOP 10 phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ tốt nhất

Ngày nay, rất nhiều ứng dụng máy tính ra đời giúp bạn khôi phục dữ liệu từ thẻ nhớ trong tình huống này, chẳng hạn như GetDataBack, Recuva, Restore My Files, … Để tiếp tục sử dụng các ứng dụng khôi phục dữ liệu trên thẻ nhớ hoặc USB, bạn cần lưu ý các tiếp theo:

– Ngừng sử dụng ngay thẻ nhớ, USB để tăng khả năng truy xuất dữ liệu lên đến 90%, 100%. Đối với các lỗi thông thường, dữ liệu vẫn giữ nguyên trong bộ nhớ, trừ khi người dùng ghi thêm dữ liệu “over-the-top”. Trong trường hợp này, bạn sẽ rất khó khôi phục lại dữ liệu thẻ nhớ.

Xem Thêm  Cổng giao tiếp USB là gì? Có bao nhiêu loại? Dùng để làm gì? | Muasalebang

– USB: Kết nối trực tiếp máy vi tính và bắt đầu khôi phục, lưu dữ liệu thẻ nhớ

– Với thẻ nhớ: Sử dụng đầu đọc thẻ nhớ và kết nối với máy tính qua cổng USB để lưu dữ liệu thẻ nhớ

1. Sử dụng Getdataback để sao lưu dữ liệu thẻ nhớ

Đầu tiên, bạn cần tải bộ công cụ khôi phục dữ liệu thẻ nhớ Getdataback về và giải nén để có 2 thư mục: Getdataback cho NTFS và Getdataback cho FAT. Ở đâu:

– Getdataback cho FAT: Sử dụng nếu thẻ nhớ của bạn, USB được định dạng FAT / FAT32. Đối với hầu hết các thẻ nhớ, USB sử dụng định dạng này.

– Nhận gói dữ liệu NTFS: Sử dụng nếu thẻ nhớ, USB của bạn là định dạng NTFS.

Nếu bạn chưa biết, khuyên bạn nên cài đặt cả hai phiên bản

Nếu bạn chưa biết, khuyên bạn nên cài đặt cả hai phiên bản

Cài đặt thành công, anh ấy tiếp tục nói Thư mục Reg sau đó bấm đúp chuột trái Tệp 64-bit.reg và 32-bit-regchọn OK để xác nhận.

Tiếp theo, khởi động ứng dụng khôi phục dữ liệu thẻ nhớ GetDataBack, nhấp chuột phải GetDataBack và chọn Bắt đầu với tư cách quản trị viênsau đó tiến hành các bước sau:

Bước 1: Các tính năng chế độ khôi phục khác sẽ xuất hiện. Nếu bạn biết nguyên nhân mất dữ liệu, điều này sẽ rút ngắn thời gian khôi phục:

– Tôi không biết: Tôi không biết nguyên nhân của việc mất dữ liệu

– Tôi muốn khôi phục các tệp đã xóa: Mất dữ liệu do vô tình xóa.

– Hỏng hệ thống file system: Mất dữ liệu do format, tắt máy đột ngột,… nhưng không ghi đè dữ liệu mới.

– Hệ thống tập tin bị hư hỏng đủ: Mất dữ liệu và vô tình ghi đè dữ liệu mới.


Nếu bạn không biết nguyên nhân thì chọn Tôi không biết rồi bấm Tiếp theo để qua các bước tiếp theo

Nếu bạn không biết nguyên nhân thì chọn Tôi không biết rồi bấm Tiếp theo để qua các bước tiếp theo

Bước 2: Tiếp theo bạn cần chọn phân vùng thẻ nhớ, USB muốn khôi phục dữ liệu, có thể phân vùng bằng cách xem dung lượng của bộ nhớ. Sau khi chọn, phần mềm sẽ thực hiện khôi phục dữ liệu trên thẻ nhớ, USB.

Thời gian khôi phục cho bước này sẽ phụ thuộc vào âm lượng và sự lựa chọn của bạn trong bước 1

Thời gian khôi phục cho bước này sẽ phụ thuộc vào âm lượng và sự lựa chọn của bạn trong bước 1

Bước 3: Khi bạn làm xong, hãy chọn Hiển thị tất cả để xem tất cả các điểm dữ liệu có thể phục hồi. Chọn từng vị trí dữ liệu và nhấn Next để bắt đầu khôi phục dữ liệu “bị mất” của bạn và tiến hành khôi phục dữ liệu thẻ nhớ.

Xem Thêm  Chuột không dây mất đầu USB có sử dụng được không? | Muasalebang

Để khôi phục bất kỳ dữ liệu nào, hãy chọn một tệp và nhấp vào nút Sao chép để sao chép nó vào bộ nhớ ngoài

Để khôi phục bất kỳ dữ liệu nào, hãy chọn một tệp và nhấp vào nút Sao chép để sao chép nó vào bộ nhớ ngoài

2. Recuva – Công cụ khôi phục Windows

Piriform Recuva là một phần mềm khôi phục dữ liệu và phục hồi thẻ SD. Phần mềm khôi phục dữ liệu cho phương tiện lưu trữ Windows. Giao diện dễ dàng, truy xuất nhanh các tập tin / thư mục đã xóa, hỗ trợ phiên bản Windows 10 và win 7.8 nên rất dễ sử dụng.

Recuva - Công cụ khôi phục Windows

3. Stellar Data Recovery – hỗ trợ Windows và macOS

Hỗ trợ cả Windows và macOS, Stellar Data Recovery Software rất dễ sử dụng để khôi phục tài liệu, email, ảnh, video bị mất và thậm chí lấy lại dữ liệu từ HDD, USB, Thẻ nhớ, v.v. Nếu bạn hối hận về quyết định xóa các tệp mới nhất của mình, Stellar Data có thể giúp khôi phục mọi thứ đúng cách. Tương tác dễ dàng và khả năng truy xuất dữ liệu mạnh mẽ của nó đã thu hút được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều người dùng.

Stellar Data Recovery - hỗ trợ Windows và macOS

4. Disk Drill – phần mềm khôi phục dữ liệu chất lượng cao

Disk Drill là một phần mềm thu thập dữ liệu được đánh giá cao trong ngành CNTT. Được cải tiến bởi CleverFiles, ứng dụng có thể quét cả bộ nhớ trong và bộ nhớ ngoài, lưu dữ liệu từ ổ đĩa cục bộ sang ổ USB di động và thẻ SD. Hoạt động trên máy tính Windows, một trong những công cụ cạnh tranh nhất trong lĩnh vực khôi phục dữ liệu.

Disk Drill - phần mềm khôi phục dữ liệu chất lượng cao

5. Giải pháp khôi phục dữ liệu từ R-Studio

IR-Studio là giải pháp khôi phục dữ liệu toàn diện nhất cho các tệp có định dạng NTFS, NTFS5, ReFS, FAT12 / 16/32, exFAT, HFS / HFS + và APFS. Phần mềm cũng quét các loại tệp có sẵn để phát hiện hệ thống tệp bị hỏng nặng. Phần mềm này cũng hỗ trợ thu thập dữ liệu trên ổ đĩa mạng, mức cao nhất so với bất kỳ phần mềm tương tự nào.

Giải pháp thu thập dữ liệu từ R-Studio

6. Acronis Revive – một ứng dụng khôi phục dữ liệu mới

Phần mềm này chỉ hỗ trợ hiệu suất trên máy tính Windows, Acronis Revive vẫn còn tương đối mới trong lĩnh vực sơ cứu và thu thập dữ liệu khi nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 2019. Ứng dụng mạnh mẽ này có thể giúp khôi phục các tệp bị mất. đã vô tình bị đưa vào thùng rác, bị loại bỏ bởi một loại virus.

Acronis Revive - một ứng dụng khôi phục dữ liệu mới

7. Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ với Remo Recover

Remo Recover đã có mặt trên thị trường thu thập dữ liệu từ lâu. Remo Recover có thể khôi phục tệp vào ổ cứng, ổ đĩa ngoài, dữ liệu khôi phục thẻ nhớ, ổ Mac và thay đổi kích thước tệp như tài liệu Word, ZIP và Microsoft Outlook.

Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ với Remo Recover

8. Truy xuất tập tin của tôi – Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ SD, USB

Khôi phục tệp của tôi khôi phục tệp đã xóa trong Thùng rác của Windows, tệp bị mất do định dạng hoặc cài đặt lại ổ cứng, hoặc tệp bị xóa bởi vi rút, nhiễm Trojan, tắt hệ thống đột ngột hoặc lỗi phần mềm. Cho phép người dùng khôi phục dữ liệu vào thẻ nhớ SD, ổ cứng, USB Zip, đĩa mềm, iPod …

Khôi phục dữ liệu trên ổ cứng My Files, thẻ SD

9. Puran Data Recovery – Khôi phục dữ liệu vào thẻ nhớ

Puran Data Recovery là một tiện ích miễn phí có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu chất lượng cao từ các phương tiện bị hỏng như CD, DVD, thậm chí cả dữ liệu thẻ nhớ, … Nếu bạn có thể xem danh sách các tệp trong bất kỳ phương tiện nào, thì bất kỳ ứng dụng dữ liệu nào cũng có thể khôi phục được các tệp đó. Puran Data Recovery có thể khôi phục dữ liệu chất lượng cao.

Ứng dụng khôi phục dữ liệu miễn phí Puran

10. TestDisk là phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ

Phần mềm mã nguồn mở TestDisk được tạo ra với mục đích khôi phục các bộ phận bị mất và sửa chữa các đĩa không thể tháo rời. Bạn không cần phải cài đặt phần mềm này vì đây là một phần mềm di động, được gọi là phần mềm di động. TestDisk có thể khôi phục các phần đã xóa khỏi ổ cứng và điều chỉnh bảng phân vùng, …

Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ TestDisk

Để tránh trường hợp bị đổi dữ liệu thẻ nhớ thường xuyên, hãy lưu ngay những lưu ý sau

Cần khôi phục dữ liệu thẻ nhớ ngay lập tức vì những lý do không lường trước được. Tuy nhiên, để giảm bớt tình trạng này và giúp thẻ nhớ hoạt động tốt hơn, chúng ta vẫn cần lưu ý những điểm chính sau:

Khi sử dụng thẻ nhớ trên máy ảnh, không nên xóa trực tiếp ảnh khỏi thẻ nhớ trong thiết bị này. Nhiều người thường làm như vậy vì sự tiện lợi nhưng lại không hề hay biết rằng chính sự tàng hình này đã khiến cho việc lưu trữ ảnh trên thiết bị trở nên “hỗn loạn”. Khi bạn xóa ảnh khỏi máy ảnh, ảnh không biến mất mà vẫn tồn tại và được ghi lại trên các ảnh sau, khiến việc truy xuất ảnh ở những nơi cần thiết sẽ bị trì hoãn đáng kể.

Ngoài việc lưu trữ dữ liệu thẻ nhớ, bạn nên biết cách bảo quản thẻ nhớ đúng cách

Thứ hai, nếu bạn không còn sử dụng thẻ nhớ trên bất kỳ thiết bị nào, hãy cất nó vào hộp đựng riêng, tránh các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh, và tránh những nơi ẩm ướt.

Nếu bạn muốn mua thẻ nhớ cho điện thoại, máy ảnh thì có thể xem qua các loại thẻ nhớ cùng tên Thẻ nhớ SanDisk nó tốt Thẻ nhớ Kingston. Với chất lượng đảm bảo và tốc độ đọc viết cao, các sản phẩm từ các dòng này cũng có giá trị hợp lý. Bạn có thể lựa chọn những mẫu bán chạy nhất của Nguyễn Kim như:

Thẻ nhớ Micro SD Sandisk Ultra 16GB C10 80MB / S

Thẻ nhớ Kingston 16GB Micro SDHC

Thẻ nhớ SANDISK 8GB MICRO SDHC

Ngoài ra, bạn nên kiếm dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây chất lượng để sao lưu các dữ liệu quan trọng phòng trường hợp thẻ nhớ đột ngột mất dữ liệu. Các ứng dụng lưu trữ phổ biến nhất hiện nay là Dropbox, Cloud, Google Drive, …

Những câu hỏi thường gặp khi bạn cần truy xuất và lấy lại dữ liệu thẻ nhớ

Có thể khôi phục các tệp đã xóa khỏi Thùng rác không?

Bạn có thể khôi phục dữ liệu bị mất trong Thùng rác của Windows bằng ứng dụng Khôi phục tệp của tôi.

Phần mềm có thể khôi phục dữ liệu thẻ SD không?

Bạn có thể lấy lại dữ liệu trong phần mềm thu thập dữ liệu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phần mềm này, hãy xem bài viết trên.

Công cụ khôi phục dữ liệu tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng phục hồi và khôi phục dữ liệu trên máy tính như GetDataBack, Recuva, Disk Drill …

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS