Khuếch đại âm thanh là gì? Cách hoạt động và công dụng với dàn loa | Muasalebang


Trong trường hợp sử dụng các thiết bị âm thanh, bạn thường nghe thấy từ mở rộng âm thanh nhưng bạn không biết nó có nghĩa là gì và nó hoạt động như thế nào. Vậy hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nhanh cải thiện âm thanh là gì? Điều khoản sử dụng và cách sử dụng và hệ thống âm thanh trong bài viết tiếp theo!

Đầu tiênTìm hiểu về tăng trưởng

Khuếch đại là gì?

Bộ khuếch đại hay còn gọi là bộ khuếch đại, là một bộ khuếch đại công suất. Chúng có tác dụng khuếch đại âm thanh tín hiệu công suất thấp để tạo ra tín hiệu âm thanh công suất lớn, giúp sử dụng các công cụ, linh kiện phù hợp nhất cho thiết bị sản xuất âm thanh từ công suất đó.

Loa thường được lắp đặt để chứa các nguồn tín hiệu như micro, cảm biến âm thanh trong hộp nhạc cụ, đĩa CD, băng cassette, thậm chí cả máy thu thanh, truyền hình.

Thông thường, dải tần của âm thanh thường từ 20Hz đến 20kHz, thậm chí có những bộ khuếch đại âm thanh lên đến 40kHz với tác dụng khuếch đại tín hiệu Stereo.

Bộ khuếch đại âm thanh

Amply khuếch đại âm thanh cho âm thanh hay, phù hợp với các phong cách nhạc khác nhau

Bộ khuếch đại là gì? Phân bố không gian trong hệ thống ghi và tái tạo

Bộ phận khuếch đại âm thanh sẽ được tích hợp riêng vào hệ thống ghi và tái tạo âm thanh như sau:

  • Bộ khuếch đại hay Bộ khuếch đại công suất? được dùng để chỉ các bộ khuếch đại công suất cao, từ hàng chục mW đến kW và tín hiệu đầu ra tới tai nghe, loa, v.v. để tái tạo âm thanh. Một số bộ khuếch đại bị giới hạn ở tần số cao trên 20Hz, tùy thuộc vào âm thanh phát ra.
  • Tăng công suất điện trong lĩnh vực tần số âm thanh tạo ra tín hiệu đầu ra từ mạch tín hiệu số hóa ADC, mạch được sử dụng để phân tích âm thanh để điều khiển hệ thống đen hoặc vòi phun nước tạo hiệu ứng ánh sáng và tia nước.
  • Bộ khuếch đại phía trước được gắn trên nguồn tín hiệu là micro, cảm biến âm thanh sẽ khuếch đại tín hiệu để truyền đến thiết bị nhận.
Xem Thêm  Loa Bluetooth LG PK5 giá tốt, chính hãng, có trả góp 0% | Muasalebang

Bộ khuếch đại là gì?

Bộ khuếch đại âm thanh 4 kênh của SAMSON đã sẵn sàng để sử dụng trong các phòng thu, với thiết kế lộng lẫy nhưng vẫn hoạt động đầy đủ với tai nghe chất lượng cao.

Mạch khuếch đại âm thanh là gì?

Mạch khuếch đại âm thanh bao gồm 3 mạch khuếch đại chính là mạch khuếch đại điện áp, mạch khuếch đại dòng, mạch khuếch đại công suất. Trong mạch khuếch đại công suất có cả mạch khuếch đại điện áp và mạch khuếch đại dòng điện. Do đó, mạch khuếch đại âm tần có thể hiểu là mạch khuếch đại công suất.

Mạch khuếch đại công suất có nhiều dạng, trong đó mạch khuếch đại âm tần là một trong những loại mạch được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Chi tiết liên quan đến khuếch đại âm thanh đặc biệt được thiết kế để khuếch đại âm thanh là sự kết hợp của nhiều yếu tố như tần số, độ lợi, độ cao và độ méo.

Các cấu trúc này thường tương tác và có một tác dụng duy nhất. Khi bạn tăng lợi nhuận, tiếng ồn và độ méo cũng tăng lên và ngược lại.

2Lịch sử của loa phóng thanh

Một bộ khuếch đại được thành lập vào năm 1990 bởi Mr. Lee De Forest đồng thời phát triển một bóng đèn điện tử chân không triode.

Triode là một thiết bị 3 cực và đi kèm với một tấm điều khiển để đo dòng electron từ dây tóc đến các tấm. Bộ khuếch đại triode chân không đã được sử dụng trên đài phát thanh AM đầu tiên.

Máy tăng âm thường hoạt động trên các ống chân không, các thiết bị loại này thường hoạt động với chất lượng cao.

Các thiết bị hỗ trợ âm thanh hiện đại chủ yếu dựa trên các thiết bị dựa trên phần cứng. Tuy nhiên, một số người tiêu dùng ngày nay vẫn lựa chọn các sản phẩm có sử dụng bộ khuếch đại chân không.

Xem Thêm  EA Sports chuẩn bị tiết lộ cái tên mới cho loạt game FIFA | Muasalebang

Lịch sử của loa phóng thanh

Bộ khuếch đại triode chân không được sử dụng trên đài AM đầu tiên

3Nguyên lý hoạt động của mạch khuếch đại âm thanh

Tiếng nói, giọng nói và các sóng âm thanh khác trong âm thanh sẽ được truyền qua một micro, màng ngăn của micro sẽ được chuyển thành tín hiệu điện. Tín hiệu điện chuyển động sẽ đại diện cho sự thanh lọc và nén các âm thanh gốc. Sau đó, do hiệu suất của CD, video sẽ chèn tín hiệu.

Bộ phát sẽ ghi lại tín hiệu bị quên và truyền đến loa. Sự thay đổi áp suất sẽ làm cho loa tái tạo lại như lúc ban đầu.

Nguyên lý hoạt động của mạch khuếch đại âm thanh có thể hiểu một cách dễ dàng bằng tích hợp các hỗn hợp âm thanh với nhiều kênh trên các kênh âm thanh khác nhau. Âm thanh sẽ không còn là nhiễu âm nữa vì mỗi tín hiệu sẽ được đưa vào một đối tượng, phần còn lại sẽ được kết nối với thiết bị đầu cuối “GND”.

Hai tín hiệu chính được tạo ra trong quá trình khuếch đại là tín hiệu đầu vào và tín hiệu đầu ra. Hai ký hiệu này có công dụng và chức năng hoàn toàn khác nhau.

Tín hiệu đầu ra được xử lý bởi các thành phần của mạch khuếch đại. Khi tín hiệu đầu ra thay đổi, điện trở thay đổi để tạo ra dao động điện áp mới so với tín hiệu âm thanh ban đầu.

Tuy nhiên, gánh nặng của việc truyền tải âm thanh mới là rất lớn, vì vậy cần phải sử dụng hỗ trợ tiền khuếch đại để đảm bảo hiệu suất.

4Sử dụng bộ khuếch đại với hệ thống âm thanh

Việc sử dụng amply với dàn âm thanh là chương trình truyền tín hiệu âm thanh từ các đầu vào như USB, điện thoại, đầu DVD hay các thiết bị lưu trữ âm thanh dung lượng lớn khác. Bản thân bộ khuếch đại sẽ chuyển tín hiệu thành bộ khuếch đại.

Trước đây, ampli thường được khách hàng sử dụng rời với những mục đích khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay với sự tiến bộ của các thiết bị điện, các bộ khuếch đại đã được phát triển và tích hợp vào các thiết bị. Điều này là do việc tích hợp giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng sử dụng.

Sử dụng bộ khuếch đại với hệ thống âm thanh

Bộ khuếch đại âm thanh được sử dụng để truyền tín hiệu đến bộ khuếch đại hệ thống âm thanh

Loa được sử dụng ở đâu?

Loa kéo còn được sử dụng trong các chương trình đàm thoại công cộng, các chương trình sân khấu, các loại nhạc cụ phóng to như đàn điện, đàn guitar,… Ngoài ra loa kéo còn được dùng để nghe nhạc và hát karaoke trong gia đình với tên gọi karaoke gia đình. bộ khuếch đại.

Xem Thêm  Khôi phục cài đặt gốc có loại bỏ virus khỏi thiết bị không? | Muasalebang

5Các loại âm ly phổ biến hiện nay

Sắp xếp theo chức năng

Nhiều bộ khuếch đại âm thanh được phân loại theo chức năng bao gồm: Bộ khuếch đại điện áp và bộ khuếch đại công suất.

Tín hiệu đầu vào của bộ khuếch đại điều khiển âm lượng đầu ra của bộ khuếch đại. Sự tương tác của các thiết bị khuếch đại như đèn điện tử, bóng bán dẫn, bộ khuếch đại từ, vv và mạch khuếch đại để xác định loại bộ khuếch đại.

Tăng công suất điện là bộ khuếch đại mà tín hiệu điện áp đầu ra lớn hơn tín hiệu điện áp đầu vào. Bộ khuếch đại công suất Bộ khuếch đại công suất của tín hiệu đầu ra lớn hơn cường độ tín hiệu đầu vào.

Sắp xếp theo chức năng

Một bộ khuếch đại điện áp thường được sử dụng là một loa có thể điều khiển đầu ra. Các thiết bị đầu ra như loa, que tính, máy ghi âm, v.v.

Phân loại theo đáp ứng tần số

Câu trả lời cho tần số là gì?

Đáp ứng tần số đề cập đến khả năng tạo ra âm thanh trong một tần số cụ thể hoặc tần số đáp ứng với các sóng đó.

Ngoài việc phân biệt các bộ khuếch đại âm thanh theo chức năng, còn có thể phân biệt theo đáp tuyến tần số. Đáp tuyến tần số của loa chủ yếu đề cập đến số lượng, độ rộng của tần số được thiết kế để khuếch đại.

Các thành phần của bộ khuếch đại đáp ứng khác nhau về số lượng. Bộ khuếch đại ảnh hưởng đến đáp ứng tần số với nhiều bộ chuyển đổi tần số. Tụ điện và cuộn cảm trong mạch làm thay đổi tổng trở và ảnh hưởng đến tần số của mạch.

Bộ khuếch đại RF

Trình chỉnh sửa âm thanh RF

Có ba loại bộ khuếch đại tần số đáp ứng chính: Loa, bộ khuếch đại RF và bộ khuếch đại video.

  • Hệ thống âm thanh chúng thường được thiết kế với tần số dao động từ 15Hz đến 20kHz. Tất cả các bộ khuếch đại nằm trong phạm vi tần số âm thanh được gọi là bộ khuếch đại.
  • Bộ khuếch đại RF còn được gọi là tần số vô tuyến, được xây dựng ở tần số từ 10kHz đến 100.000MHz. Một bộ khuếch đại sẽ không khuếch đại toàn bộ dải tần số vô tuyến nhưng bất kỳ dải tần số vô tuyến khuếch đại nào cũng là bộ khuếch đại RF.
  • Hệ thống âm thanh là bộ khuếch đại được thiết kế với tần số dao động từ 10Hz đến 6MHz. Đây là một dải tần rất phổ biến, một dải khuếch đại sẽ khuếch đại một loạt các dải tần. Tuy nhiên, đai tăng áp sẽ không hoạt động tốt ở đai nhỏ.

Mời bạn tham khảo các mẫu amply giá tốt nhất hiện nay tại Điện máy XANH để có thêm lựa chọn:

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn Khuếch đại âm thanh là gì? Điều khoản dịch vụ và sử dụng và hệ thống âm thanh. Tôi hy vọng sẽ mang lại cho bạn một số thông tin hữu ích. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để mình hỗ trợ nhé!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud