Kimochi là gì? Ý nghĩa không thể ngờ được của kimochi trong tiếng Nhật | Muasalebang

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Xem những bộ phim hay chương trình của Nhật mà không biết Kimochi là gì thì thật là hụt hẫng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa thực sự của từ Kimochi trong phong cách Nhật Bản. Hôm nay mình sẽ giải thích chi tiết về ý nghĩa của Kimochi là gì? Để hiểu nghĩa chính xác của từ.

Nội dung chính trong bài viết

1. Kimochi là gì?

Mỗi khi chúng ta nghe thấy âm thanh của từ Kimochi, chúng ta đều nghĩ. Người nói quan tâm và thích thú với một điều gì đó đang xảy ra. Nhưng khi bạn dịch nghĩa của từ, bạn sẽ bị sốc.

  • Kimochi (気 持 ち) có nghĩa là: Thính giác; Thái độ.

Thể hiện tình cảm hoặc cảm xúc của người nói khi đang nói trong một tình huống đang diễn ra. Người Việt thường hiểu: Kimochi có nghĩa là “Như một thứ gì đó”. Nhưng tiếng Nhật không phải là một từ đơn lẻ của ngôn ngữ. Vì vậy, Kimochi kết hợp với một trợ từ, sẽ có ngữ nghĩa hoàn toàn khác nhau.

  • Ví dụ: 気 持 の い い い 朝 で す – Chuyển ngữ: Kimochi no ii asa desu – Dịch: Chào buổi sáng.
Xem Thêm  Xính lao có nghĩa là gì? Những ý nghĩa của từ Xính lao trong phim về nhà đi con | Muasalebang

2. Định nghĩa kimochi trong tiếng Nhật

  • Như đã đề cập ở trên, kimochi là sự phản ánh của cảm xúc, tình cảm trong đó có thể thể hiện những cảm xúc tích cực và tiêu cực.
  • Bên cạnh đó, ý nghĩa của Kimochi mà giới trẻ ngày nay hay nói đến chỉ là cảm giác thích, vui hay cao. Kimochi được đề cập ở đây gắn liền với tình dục, đời sống hôn nhân và hơn thế nữa là ngành công nghiệp phim cấp 3 của Nhật Bản. Nó được sử dụng khi một người đàn ông làm hài lòng đối tác trên giường của mình và ngược lại. Do việc sử dụng Kimochi trong bối cảnh này rất nhạy cảm nên các bạn trẻ cần lưu ý để tránh gây xanh.

Nhưng trong các ô vuông, hoặc chủ đề gần như là độc thoại. Và cái tên Kimochi đứng một mình, được thể hiện bằng sự dịu dàng và ngọt ngào. Bạn có thể dịch chính xác hơn với khái niệm này:

Kimochi có thể hiểu là: Vui vẻ; Lựa chọn; Đi lên

Trong quá trình dịch, bạn có thể dựa vào các ngữ cảnh. Và thảo luận về nền tảng, để có được bản dịch sát nghĩa nhất.

3. Kimochi là một âm thanh quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản

Từ những năm 90, khi nền điện ảnh “phát triển” ở nước ta. Giọng hát ngọt ngào và sắc lạnh của Kimochi đã tạo nên một hình ảnh mạnh mẽ trong lòng phái mạnh Việt.

Và đây luôn là những dư âm không bao giờ quên trong nhiều bộ phim hay series solo. Làm nên thành công vang dội của phim Nhật tại Việt Nam.

Thật vậy, những âm thanh của Kimochi được lặp đi lặp lại nhiều lần trong lúc cao trào. Nó sẽ khiến người xem cảm nhận được hết chất nghệ thuật trong phim. Nó xứng đáng với danh hiệu “Kimochi – Sound Spice” là quan trọng.

4. Âm thanh tiếng Nhật bạn nên biết

Cũng như Kimochi, có những loại gia vị âm khác cần lưu ý. Để mỗi khi xem phim của Sư Anh Đào, bạn vẫn có thể hiểu được đoạn hội thoại trong phim mà không cần chú thích:

  • Dame: Ồ không !; Trong sự vắng mặt của anh ấy.
  • Yamete: Dừng lại; Dừng lại.
  • Hayaku: Tăng tốc; Nhanh lên một lần nữa.
  • Phát hành: Nhập; Để nó vào.
  • Mosugu: Sắp có.
  • Phương châm: Nhiều hơn một chút; Chỉ nhiều hơn nữa.

Đọc xong những dòng chữ này chắc chắn một số bạn sẽ thấy ngượng ngùng và xấu hổ, nhưng đây là điều bình thường và tôi nghĩ nó là một phần quan trọng trong cuộc sống hôn nhân của các bạn sau này. Hãy đọc chậm lại nhé các bạn, với những từ đơn giản này, bạn có thể nghe một đoạn hội thoại mà không cần phụ đề!

Bất chấp ý nghĩa phổ biến của nó, từ này đã trở nên phổ biến trên mạng do nó được sử dụng trong khi quan hệ tình dục để thể hiện niềm hạnh phúc. Vì vậy, hãy cẩn thận cách bạn nói hoặc làm từ ngữ, để bạn không truyền đạt ý tưởng sai.

Đây là mình hiểu, quá trình tự học và tìm hiểu với từ vựng tiếng Nhật Kimochi là gì? Hy vọng rằng bạn có thể sử dụng những từ đơn giản trong hệ thống xem và dịch tiếng Nhật.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud