Kinh nghiệm chọn mua laptop cần lưu ý | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Việc chọn mua máy tính xách tay hoàn toàn khác với máy tính để bàn. Nguyên tắc “càng nhiều RAM, càng nhiều CPU” trên PC hoàn toàn không áp dụng cho máy tính xách tay, và đây là 10 điều bạn nên biết nếu có ý định trang bị cho mình một chiếc máy tính xách tay mới.

Hệ điều hành

Hầu hết các máy tính thương mại đều sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows, các hệ điều hành hiện nay là Windows 7 và Windows 8. Microsoft cho phép người dùng lựa chọn nhiều phiên bản khác nhau, một phiên bản cho từng mục đích. Ví dụ, phiên bản Business dành cho doanh nhân sẽ có nhiều tính năng chức năng hơn và đắt hơn phiên bản Family Home, chỉ dùng để duyệt web, gửi email và xử lý văn bản đơn giản. Vì chi phí của hệ điều hành được cấp phép đã được bao gồm giá của một chiếc máy tính xách tayxem xét một phiên bản phù hợp với nhu cầu hàng ngày của bạn.

CPU – Bộ vi xử lý

Các loại máy tính xách tay những quảng cáo về giá hấp dẫn thường không có CPU “mạnh” nhất. Hãy thử mua một mẫu CPU dành riêng cho máy tính di động – yếu hơn máy tính để bàn, nhưng sử dụng ít năng lượng hơn. Nếu bỏ qua những thông tin này, bạn sẽ trở thành chủ nhân của một chiếc máy tính xách tay nóng như máy sấy tóc, thời lượng pin rất ngắn và lười tải phần mềm do nguồn điện không đủ. Các công ty sản xuất CPU di động tốt nhất là Core i3, 5 đến Core i7 của Intel: khả năng tính toán và yêu cầu điện năng nhỏ hơn nhiều so với các chip Pentium trước đây.

RAM

Hầu hết máy tính xách tay bây giờ thường được trang bị ít nhất 2GB RAM. Dung lượng bộ nhớ này là đủ cho ứng dụng, tuy nhiên có nhiều ứng dụng bên thứ ba yêu cầu dung lượng bộ nhớ trong lớn nên sẽ không thể hoạt động hết 100% dung lượng. Nếu bạn thường sử dụng nhiều phần mềm cùng lúc trong khi làm việc (nghe nhạc trong khi sử dụng FireFox với nhiều tab cùng một lúc và xử lý từ trong Word cùng lúc hoặc sử dụng phần mềm ảnh như Photoshop) thì hãy. trang bị ít nhất 4GB RAM máy tính xách tay.

Xem Thêm  4 Cách Tắt Chuột Cảm Ứng Trên Laptop Asus NHANH CHÓNG | Muasalebang

Thẻ ảnh

Cái giá phải trả cho sức mạnh xử lý hình ảnh mạnh mẽ máy tính xách tay không có gì. Có hai loại cạc đồ hoạ: Tích hợp, hệ thống RAM dùng chung và cạc rời. Nếu bạn muốn sử dụng Windows 7 với đầy đủ độ bóng của HĐH này (giao diện Aero, menu trong suốt, duyệt qua cửa sổ 3-D …) và sử dụng nhiều ứng dụng hoạt hình, hoặc chơi trò chơi 3D, thì một trong những đồ họa -VGA một. thẻ là giải pháp tốt nhất. Mặc dù dung lượng bộ nhớ RAM không phải là tất cả nhưng bạn nên chọn sản phẩm có dung lượng ít nhất là 2GB và 4GB trở lên khi chơi game hay xử lý phim ảnh, thiết kế kỹ thuật.

Web giao tiếp

Nhiều khách hàng “ngu ngốc” nghĩ rằng ở bất cứ đâu máy tính xách tay tất cả các cổng đều sử dụng được qua cổng USB, VGA, DVI, Serial, HDMI. Thực tế là: để giảm chi phí công nghiệp, máy tính xách tay được xây dựng với một vài lỗ hổng giao tiếp trên máy tính để bàn. Máy tính xách tay giá rẻ tiền thưởng chỉ có 2 cổng USB, không có cổng HDMI và chỉ có một cổng VGA để kết nối bên ngoài. Vì lý do đó, bạn nên đọc kỹ thông số kỹ thuật của sản phẩm trước khi mua hàng, để đảm bảo có đủ cổng cho tất cả các phụ kiện của bạn! . Một yếu tố khác cần lưu ý: hầu hết các máy tính xách tay đều có thẻ tích hợp mạng (LAN), nhưng không phải tất cả các kiểu máy đều có khe cắm thẻ riêng (một số máy tính xách tay nhỏ thường để ký hiệu này).

Kích thước màn hình

Bạn cần suy nghĩ kỹ về nhu cầu sử dụng màn hình trước khi quyết định mua một chiếc laptop mới. Bạn nghĩ màn hình 17 inch có vừa vặn không? Rất tiếc, 17 inch .. là âm thanh lớn nhất trên thế giới di động!

Xem Thêm  Laptop Asus TUF Gaming A15 FA506IU | Muasalebang

Tại sao? Nguyên nhân nằm ở cách bạn sử dụng máy tính xách tay. Máy tính xách tay được thiết kế để có thể di động, có thể để vào phòng họp, giường ngủ, vali, v.v. và khi màn hình lớn, máy sẽ tồn tại và trở nên lớn hơn. Màn hình 14 inch là kích thước phù hợp cho những nhu cầu này.

Nếu bạn không có ý định giao hàng máy tính xách tay liên tục trên đường, bạn có thể chọn bất kỳ kích thước nào bạn muốn. Nhưng 14 inch luôn là sự lựa chọn hợp lý nhất: bạn có thể mang máy đến bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn và nếu cần, bạn vẫn có thể kết nối máy tính xách tay với một màn hình tiêu chuẩn. Lưu ý điều thứ năm: laptop phải có đủ các cổng giao tiếp cần thiết.

Tích hợp Wi-Fi

Hiện tại, các dòng laptop đều có kết nối Wifi và đều sử dụng chuẩn 802.11:

Chuẩn 802.11b là phiên bản đầu tiên trên thị trường. Đây là chậm nhất và rẻ nhất, và ít phổ biến nhất. 802.11b truyền 2,4 GHz, có thể xử lý lên đến 11 megabyte mỗi giây và sử dụng CCK (khóa mã được đồng bộ hóa).

Chuẩn 802.11g cũng phát sóng ở 2,4 GHz, nhưng nhanh hơn 802.11b, với tốc độ xử lý 54 megabis mỗi giây. Chuẩn 802.11g nhanh hơn vì nó sử dụng mã OFDM (ghép kênh phân chia theo tần số trực giao), công nghệ mã hóa hiệu quả nhất.

Tần số chuẩn của 802.11a là 5 GHz và có thể đạt tới 54 cabs mỗi giây. Nó cũng sử dụng mã OFDM. Các chuẩn mới hơn như 802.11n nhanh hơn nhiều so với 802.11a, nhưng 802.11n vẫn chưa phải là chuẩn mới nhất.

Chuẩn 802.11n cũng phát sóng ở 2,4 GHz, nhưng nhanh hơn 802.11a, với tốc độ xử lý 300 megabyte mỗi giây.

Với một máy tính xách tay được trang bị bộ giao tiếp WiFi, nó có thể hoạt động trên cả ba tần số và có thể nhảy qua lại giữa các tần số khác nhau ngay lập tức. Việc chuyển đổi giữa các tần số giúp giảm nhiễu và cho phép nhiều thiết bị kết nối không dây cùng một lúc.

Bạn cần xem laptop định mua có hỗ trợ kết nối Wifi hay không tùy từng chuẩn.

Xem Thêm  Laptop ASUS M433IA-EB339T AMD Ryzen™ 5 4500U Giá Rẻ | Muasalebang

Bluetooth tích hợp

Công nghệ Bluetooth trước đây đã có trên các máy tính xách tay tiên tiến. Bluetooth rất phổ biến trong các thiết bị liên lạc di động như điện thoại di động, nhưng máy tính xách tay với công nghệ này sẽ đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn cần kết nối máy tính với điện thoại di động. Ngoài ra, giao tiếp bluetooth cũng được sử dụng trên chuột không dây.

Bàn di chuột

Track pad được sử dụng thay cho chuột cũng là một chức năng phổ biến ở nhiều mẫu di động. Tuy nhiên, thiết kế của track pad và con trỏ trên các mẫu máy đôi khi khác nhau và ảnh hưởng đến sự thoải mái khi làm việc của bạn. Ngay cả khi bạn có ý định sử dụng chuột ngoài thường xuyên, sẽ có lúc bạn cần sử dụng máy bên ngoài chuột ngoài – và track pad là lựa chọn duy nhất.

Pin

Pin là thứ quan trọng nhất nhưng không phải là yếu tố quyết định khi mua máy tính xách tay. Nếu pin đã lắp không đáp ứng được yêu cầu của bạn, bạn có thể thay pin có tuổi thọ cao hơn, hoặc đơn giản hơn là mua pin dự phòng. Các loại pin phổ biến hiện nay sử dụng loại 4 hoặc 6 cell, công nghệ mới chỉ dùng 3 cell để giảm trọng lượng mà dung lượng pin vẫn tương đương, thậm chí cao hơn loại 6 cell cũ. Một điều cuối cùng cần lưu ý: pin lớn sẽ phá vỡ sự xuất hiện của máy tính xách tay, đặc biệt là với các mô hình nhỏ hơn.

(Nguồn: dantri.com)

* Tìm kiếm những mẫu máy tính xách tay giá rẻ được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là đối tượng sinh viên có nhu cầu sử dụng phần cứng hiệu năng cao sử dụng CPU Core i3 / Core i5. số lượng lớn văn bản cùng một lúc:

123

Máy tính xách tay có VGA trực tiếp là tốt nhất cho công việc, học tập và nghiên cứu:

Ngoài ra, nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng máy tính xách tay với các ứng dụng cơ bản như lọc web, xử lý khối lượng văn phòng ở mức âm lượng trung bình thì có thể chọn mua dòng laptop Celeron / Pentium thế hệ mới. Ưu điểm của dòng laptop này là giá thành rẻ, tuy rẻ nhưng thiết kế rất đẹp và hiện đại:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud