Làm gì để giảm nóng và giật lag cho điện thoại mỗi khi chơi game? | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

“Chơi game” trong những ngày nắng nóng là một thử thách đối với điện thoại. Máy sẽ nóng lên rất nhanh và gây hao pin, giảm hiệu suất. Làm sao để thoát khỏi tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những mẹo nhỏ để tránh gặp phải tình trạng này!

Đầu tiênĐóng tất cả các ứng dụng nền

Ngoài trò chơi, điện thoại có thể nhập thêm các ứng dụng khác nhau như Facebook, YouTube, phần mềm chỉnh sửa ảnh … thờ cúng hoặc tùy biến, phục vụ nhu cầu giải trí và giao tiếp.

Ngoài những lợi ích mà các ứng dụng này mang lại, thực tế là chúng làm việc trong nền tiêu tốn không gian của máy, đặc biệt là phụ thuộc vào RAM và pin. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ xử lý của máy khi bạn khởi động game.

Xem Thêm  Máy hàn ống nhựa HDPE PPR PVC - Máy hàn nhiệt cầm tay | Muasalebang

Đóng tất cả các ứng dụng nền

Do đó, trước khi chơi game bạn nên RAM, ROM miễn phí và các tài nguyên khác của máy. Để dễ dàng hơn, bạn chỉ cần đóng tất cả các ứng dụng chạy ngầm, tránh trường hợp quá tải dẫn đến nóng máy một chút trong quá trình chơi game.

2Tháo nắp sau

Ưu điểm của những tình huống này là an toàn và bảo mậtvừa có thể bảo vệ hiệu quả điện thoại của bạn sau thời gian dài sử dụng, vừa tô điểm cho lớp vỏ bên ngoài của điện thoại.

Tháo nắp sau

Tuy nhiên, những trường hợp bắt mắt và an toàn này vẫn còn luẩn quẩn, đó là một việc khác cần làm Nhiệt không thể thoát ra khiến máy quá nóng. Do đó, khi chơi các game nặng, bạn nên tháo sạc để máy tản nhiệt tốt hơn.

3Tắt các kết nối không cần thiết

Liên kết như Chỉ nên bật 4G, Wifi, Bluetooth, NFC, … khi cần thiết. Cụ thể, nếu bạn đang chơi trò chơi trực tuyến, chỉ cần sử dụng một trong hai kết nối 4G hoặc Wi-Fi.

Và nếu đang chơi game offline thì không cần mở kết nối trên, vì mỗi khi bật Wi-Fi, 4G thì quảng cáo trong ứng dụng và game miễn phí sẽ hiện ra. bắt đầu tự động trong nền gây ra hiện tượng phóng điện của pin.

Tắt các kết nối không cần thiết

4Tránh chơi game ở nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao khiến tôi quá trình hóa học Tình trạng hỗn loạn xảy ra ở pin không chỉ khiến pin nhanh hết pin hơn mà còn gây nguy cơ hao pin nhiều hơn.

Xem Thêm  Realme Narzo 50A, Narzo 50i ra mắt với pin 6,000 mAh ấn tượng | Muasalebang

Tránh chơi game ở nhiệt độ cao

Do đó, tốt nhất bạn nên để thiết bị của mình nơi mát mẻ (phía trước quạt tốt hơn nhiều) để chơi game, tránh để máy tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp. Ngoài ra, khi chơi game, nếu bạn thấy máy quá nóng, hãy tạm dừng để máy nguội bớt.

5Tắt điều chỉnh độ sáng màn hình tự động

Màn hình và CPU phần mạnh nhất của pin điện thoại thông minh, khi màn hình sáng lên thì khả năng hao pin sẽ cao.

Chế độ làm mờ tự động Đây là một biện pháp tuyệt vời đối với hầu hết mọi người, nhưng không phù hợp để chơi vì nó sẽ làm cạn kiệt pin của thiết bị rất nhanh.

Tắt điều chỉnh độ sáng màn hình tự động

Bạn nên tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình và để màn hình sáng Mức độ ánh sáng yếu ở chế độ chờ. Và khi bạn chơi game, hãy điều chỉnh ánh sáng ở mức vừa phải.

6Cập nhật hệ điều hành

Phiên bản một hệ điều hành mới có thể giúp thiết bị của bạn cải thiện thời lượng pin cũng như hiệu suất khi chơi trò chơi. Do đó, hãy kiểm tra lại nhiều lần cập nhật phiên bản hệ điều hành mới tốt nhất cho thiết bị của bạn.

Cập nhật hệ điều hành

Tuy nhiên, một số bản cập nhật mới trên iOS hoặc Android thường mắc lỗi làm hao pin. Cô ấy phải đợi vài ngày nữa cho việc này kiểm tra trực tiếp với bản cập nhật mới trước khi quyết định cập nhật.

Xem Thêm  Galaxy A72 sẽ là mẫu điện thoại đầu tiên của dòng A có loa âm thanh nổi | Muasalebang

7Không chơi game khi đang sạc

Những người chơi game thường chỉ tập trung vào “trận chiến” và sẽ không ngần ngại cắm sạc khi điện thoại sắp hết pin khi chơi game. Đây là một hành động nó làm cho máy cháy rất nhanh và thậm chí có nguy cơ hỏa hoạn.

Nếu có thể thì tốt hơn Sạc đầy pin trước khi chơi game để tránh xảy ra tình trạng vừa sạc vừa chơi đồng thời.

Không chơi game khi đang sạc

Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho các bạn khi chơi game thoải mái mà không lo điện thoại của mình quá nóng!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud