Làm sao biết máy lạnh hết Gas? | Muasalebang

Nếu máy lạnh của bạn sử dụng lâu ngày mà không thay gas thì đây là điều đầu tiên có thể dễ hiểu để giải thích cho tình trạng thiếu gas này. Nhưng chiếc máy bạn vừa mua không dùng được lâu, vì vậy hãy xem xét một số lý do dưới đây:

– Các mối nối trong và ngoài dàn nóng bị rò rỉ, gây rò rỉ gas trong quá trình sử dụng.
– Vệ sinh máy lạnh thường xuyên khiến máy lạnh bị bám bụi bẩn, đường ống đóng nên gas không được cung cấp đủ khiến thiết bị gặp sự cố.

Rò rỉ đường ống gây thất thoát gas.

Rò rỉ đường ống gây thất thoát gas.

– Dàn ngoài do bị ăn mòn lâu ngày dẫn đến bị dột.
– Cũng có thể lúc lắp máy chúng ta đã không kiểm tra và sạc đủ gas.
– Hở mối nối giữa ống đồng và dàn ngoài, dàn trong, nguyên nhân rò rỉ là do lâu ngày bị oxi hóa hoặc do lỗi của nhà sản xuất.

Làm thế nào để sửa chữa nó

Để giảm nguy cơ “mất bò mới lo xây chuồng”, khi mua máy lạnh, bạn nên lắp đặt cẩn thận, đặc biệt là phần đấu nối giữa các đường ống. Nên bọc thiết bị bên ngoài để giảm thiểu các tác động oxy hóa tự nhiên. Để điều hòa luôn mát mẻ thì cần phải vệ sinh thường xuyên. Điều này cũng giúp bảo vệ thiết bị của bạn khỏi những hư hỏng nhỏ do bụi bẩn gây ra đúng không?

Xem Thêm  Điều hòa Panasonic 2 chiều Inverter CS-YZ18UKH-8 18.000BTU | Muasalebang

Rửa thường xuyên để giữ cho tủ mát hoạt động tốt

Rửa thường xuyên để giữ cho tủ mát hoạt động tốt

Vì bạn đã xác định được máy lạnh của mình bị hết gas nên cách bạn làm là bơm đủ gas vào máy. Nếu bạn tin chắc rằng bạn có thể tự làm một chiếc bơm xăng, bạn nên cẩn thận và sử dụng nó một cách cẩn thận. Nhưng lời khuyên cho bạn là bạn nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật, họ sẽ làm việc để đảm bảo an toàn, có thể kiểm tra và sửa chữa một số lỗi máy nhất định.

Bơm xăng là cách nhanh nhất để khắc phục tình trạng này

Bơm xăng là cách nhanh nhất để khắc phục tình trạng này

Các loại gas hiện có trên thị trường

Để sử dụng máy lạnh bạn cũng cần biết các loại máy lạnh hiện có trên thị trường, để khi bơm gas bạn phải tự hỏi mình nên dùng loại nào. Về cơ bản, tùy theo loại gas yêu cầu của máy lạnh mà chúng tôi cung cấp loại gas phù hợp. Có 3 loại phổ biến, loại thứ nhất là gas R22 được sử dụng nhiều trong các loại máy lạnh trước đây, rẻ tiền, không độc hại nhưng lại phát ra khí làm suy giảm tầng ôzôn.

Máy lạnh Daikin sử dụng gas R32 không ra môi trường

Máy lạnh Daikin sử dụng gas R32 không ra môi trường

Tiếp theo là gas làm lạnh sâu R410A, tiết kiệm điện năng vượt trội hơn R22, có ưu điểm là không tạo ra chất thải làm suy giảm tầng ozone. Cuối cùng, cao nhất là gas R32 có khả năng làm lạnh hiệu quả hơn 1,6 lần so với R410A, tiết kiệm điện hơn, đồng thời thân thiện với môi trường hơn, chống lại sự gia tăng nhiệt độ dẫn đến hiệu ứng nhà kính.

Xem Thêm  Quạt điều hòa Kangaroo KG50F79N | Muasalebang

Dường như chỉ có một chút nhận biết là bạn có thể biết được máy lạnh của mình có sắp hết gas hay không. Chúng tôi hy vọng những phản hồi của chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về tình trạng sức khỏe của chiếc máy tự động hóa nhà mình. Nếu bạn muốn nhanh chóng thay máy lạnh mới cho gia đình, hãy liên hệ với Nguyễn Kim qua số 1900 1267 (nhấn phím 1) để được tư vấn nhé!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud