Làm sao để máy tính để bàn có thể khời động được | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp máy tính không lên màn hình thì hãy đọc ngay bài viết tiếp theo để biết cách xử lý trường hợp này.

Một trong những lỗi mà người dùng có thể gặp phải đó là mở khóa máy không mở khóa được màn hình. Lỗi này gây khó chịu cho người dùng, đặc biệt là những người không có kiến ​​thức quản lý, hoặc không am hiểu về kỹ thuật.

Tuy nhiên, có rất nhiều cách giải quyết vấn đề bẻ khóa máy tính không mở khóa màn hình mà không cần chuyển máy đến trung tâm sửa chữa. Tại sao tôi lại chi quá nhiều tiền cho một thứ mà tôi có thể đọc và làm ở nhà như thế này?

Không giống như các lỗi phần mềm thông thường khác, lỗi máy tính không mở khóa được màn hình là lỗi thường liên quan đến phần cứng máy. Vì vậy, bạn sẽ cần phải “vận dụng” một chút để có thể tìm ra nguyên nhân và xử trí nó.

Xem Thêm  Cách sử dụng DiskPart sửa lỗi ổ cứng trên Windows 10 | Muasalebang

1. Cách xử lý khi mở khóa máy tính không mở khóa được màn hình: tắt hoàn toàn máy tính bằng nút nguồn

Tắt máy hoàn toàn để khắc phục lỗi mở khóa máy tính không mở khóa được màn hình

Nhiều khi Windows không thể tắt hoàn toàn nên khi khởi động lại chương trình, bạn không thấy màn hình bật lên. Do đó, bạn cần tắt máy hoàn toàn để thử khởi động lại. Vui lòng nhấn và giữ nút Nguồn trong 7-10 giây để tắt thiết bị. Tại thời điểm này, bạn sẽ nghe thấy tiếng quạt CPU ngừng hoạt động, và bạn sẽ thấy đèn hộp CPU cũng tắt.

Chờ khoảng 30 giây, sau đó nhấn nút nguồn để khởi động lại thiết bị. Thông thường thiết bị sẽ khởi động lại bình thường và màn hình hiển thị như cũ.

2. Bạn xử lý lỗi bật máy không mở khóa được màn hình như thế nào: Kiểm tra kết nối màn hình

Kiểm tra cáp màn hình

Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nếu cáp kết nối với máy tính bị lỏng hoặc lỏng lẻo, màn hình sẽ không xuất hiện khi bạn khởi động máy tính. Cách xử lý lỗi mở khóa màn hình này rất đơn giản: bạn chỉ cần kiểm tra dây cáp xem có vấn đề gì không. Bạn có thể cắt dây và nối lại, đừng quên vặn chặt 2 con ốc bên hông đầu nối cho chắc chắn.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách cập nhật Windows 10 và khắc phục các sự cố khi cập nhật | Muasalebang

Khi bạn kết nối cáp thông thường, bạn sẽ nghe thấy tiếng tách nhẹ khi màn hình sáng trở lại. Bây giờ bạn hãy khởi động lại máy để xem màn hình đã trở lại bình thường chưa.

3. Cách xử lý lỗi máy tính không mở màn hình: Chỉnh lại khe cắm RAM

Kiểm tra khe cắm RAM trên máy để khắc phục lỗi máy không mở khóa được màn hình

Nếu bạn gặp phải lỗi máy không mở được màn hình thì rất có thể khe cắm RAM của máy đã gặp vấn đề. Khi thanh RAM bị lỏng, máy sẽ không thể mở bình thường. Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn, bạn sẽ gặp phải rất nhiều, bởi vì khe cắm RAM trên bo mạch lớn nói là chậm hơn so với máy tính xách tay. Máy tính xách tay là hàng hiếm, nếu tiếp xúc với chúng có thể là do máy bị bắn phá.

Giải pháp cho lỗi này như sau: tắt hoàn toàn máy tính của bạn> rút phích cắm màn hình> mở thùng máy. Bây giờ bạn thấy rằng khe cắm RAM đang bị loại bỏ. Bạn có thể rút phích cắm và kết nối lại và khởi động lại thiết bị để xem sự cố còn hay không.

Hi vọng với những cách trên bạn sẽ khắc phục được lỗi mở khóa máy không mở khóa được màn hình. Chúc may mắn với bàn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud