Làm sao để máy tính để bàn kết nối được Wifi? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

WiFi rất phổ biến trên máy tính để bàn, nhưng không phải tất cả PC đều có WiFi. Với WiFi trên PC, bạn có thể kết nối mạng mà không cần dây, bắt các điểm phát WiFi của các thiết bị khác.

Thêm khả năng lưu trữ / phát WiFi PC không còn quá khó khăn nữa. Dưới đây là những cách giúp máy tính bàn kết nối WiFi, mời các bạn cùng tham khảo.

Tại sao bạn muốn kết nối WiFi trên máy tính để bàn?

Tất nhiên, nếu bạn có thể kết nối mạng trong nhà, sử dụng mạng có dây mà không có vấn đề gì, thì bạn sẽ không nghĩ đến việc kết nối với WiFi của PC. Vì mạng có dây luôn có tốc độ tốt hơn và ổn định hơn WiFi.

Nhưng nếu xảy ra trường hợp máy tính của bạn phải di chuyển nhiều trong nhà / văn phòng, không thể đấu dây thiết bị đúng cách thì việc sử dụng WiFi sẽ rất hữu ích. Chưa kể, với khả năng thu phát WiFi, một máy tính trên mạng có dây có thể phát WiFi cho các thiết bị khác của bạn, nếu bạn không có modem WiFi.

Sử dụng bộ điều hợp WiFi

Đây là một cách rất đơn giản và dễ dàng để thêm WiFi vào máy tính để bàn. Bạn chỉ cần kết nối bộ chuyển đổi với cổng USB trên thiết bị và thế là xong, bạn có thể sử dụng WiFi. Công đoạn tốn nhiều thời gian nhất có lẽ là lần đầu tiên sử dụng, khi bạn phải cài đặt driver. Từ tương lai, bạn chỉ cần cắm và chạy.

Xem Thêm  Phân Biệt Nhanh Gọn Lẹ Các Loại Màn Hình TV Trên Thị Trường 2020 | Muasalebang

Thuận lợi:

Đơn giản, dễ sử dụng: chỉ cần cắm và chạy, có thể tháo rời khi không sử dụng, sử dụng được trên các thiết bị khác.

Giá khá mềm: Ở Việt Nam, bạn có thể mua một chiếc USB Wifi với giá khoảng 200.000 đồng, rẻ quá. Các thiết bị có giá cao hơn sẽ có nhiều chức năng hơn.

Vì bộ điều hợp sử dụng cổng USB, bạn có thể sử dụng bộ chia USB để kết nối bộ điều hợp dễ dàng hơn – thay vì cố định nó vào cổng USB trên máy – do đó cho phép bạn đặt bộ điều hợp ở các khu vực khác của bộ điều hợp. Nó xa lắm.

Tính năng:

Khó chịu lớn nhất mà phương pháp này mang lại là nó có thể không hoạt động khi PC của bạn ở chế độ ngủ (có thể vì điều này phụ thuộc vào kiểu bo mạch chủ). Sleep là một chế độ tiết kiệm năng lượng được nhiều người sử dụng và nếu bạn sử dụng phương pháp này (thêm WiFi trên máy tính để bàn), bạn có thể phải hy sinh điều đó. Cho đến nay, hầu như không có giải pháp nào khắc phục được vấn đề này, trừ khi bạn tắt tính năng ngủ của máy.

Thẻ WiFi PCI

Ngoài việc sử dụng bộ điều hợp WiFi, bạn có thể thêm thẻ WiFi vào máy tính của mình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải bật máy tính, cắm thẻ WiFi vào khe cắm PCI Express hoặc PCI Express Mini hoặc khe cắm chuyên dụng tương tự. Nếu máy tính được thiết kế để có thể tháo rời dễ dàng và bạn cần kết nối ổn định, tầm xa thì card WiFi sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Xem Thêm  Top 6 Kem chống nắng Nivea nào tốt nhất hiện nay nên dùng | Muasalebang

Giá của card WiFi cao hơn một chút so với USB WiFi, thường từ 500.000 đồng trở lên.

Thuận lợi:

Ưu điểm chính của thẻ WiFi là thẻ có thể tận dụng lợi thế của một số thanh bộ định tuyến. Cụ thể, nếu thẻ WiFi của bạn có 2 ăng-ten (hoặc nhiều hơn) và bộ định tuyến của bạn có số ăng-ten tương ứng, kết nối WiFi của bạn sẽ ổn định hơn so với giải pháp bộ điều hợp ở trên.

Nếu số lượng cổng USB trên máy tính của bạn bị hạn chế về số lượng, trong khi khe cắm PCI trên bo mạch chủ không hoạt động thì card WiFi cũng là một lựa chọn phù hợp.

Tính năng:

Như với mỗi phương pháp, thẻ WiFi không phải là lựa chọn tốt nếu bạn cần sử dụng WiFi trên nhiều máy tính để bàn. Nó chỉ có thể được cấu hình cho một thiết bị. Mặt khác, bộ điều hợp rất thuận tiện để mang theo để sử dụng trên nhiều máy tính.

Hiện tại, không có nhiều card PCI hỗ trợ chuẩn 801.11ac và nếu có thì giá của chúng cũng đắt hơn so với chuẩn này.

Bo mạch chủ có WiFi tích hợp

Có thể nói giải pháp này không phù hợp với đa số người dùng. Bởi vì điều này đồng nghĩa với việc họ phải bỏ ra một số tiền lớn để mua một bo mạch chủ, trong khi đó chỉ là bổ sung WiFi cho thiết bị – điều mà họ có thể tiết kiệm được bằng các giải pháp trên. Tuy nhiên, nếu bạn cần nâng cấp máy tính của mình, việc lựa chọn một bo mạch chủ có tích hợp WiFi cũng nên được cân nhắc.

Xem Thêm  Hướng dẫn tạo Zalo QR code, quét mã QR Code trên Zalo | Muasalebang

Trong một số trường hợp, bạn cũng nên xem xét nâng cấp bo mạch chủ của mình với WiFi tích hợp thay vì sử dụng giải pháp bộ điều hợp hoặc thẻ WiFi. Đây là khi bạn sử dụng một bo mạch chủ kiểu cũ hơn. Lúc này, mặc dù việc nâng cấp bo mạch sẽ tốn kém hơn so với việc mua card hoặc bộ chuyển đổi WiFi, nhưng bù lại bạn sẽ nhận được một chiếc PC mới, đủ dùng trong 4-5 năm tới.

Một số điểm cần lưu ý

Với những phân tích trên, bây giờ bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên, trong quá trình nâng cấp, bạn cần chú ý một số điểm khác như chọn adapter có tốc độ phù hợp với tốc độ mạng của bạn (chọn adapter N thay vì chuẩn G hoặc chọn loại AC chuẩn nếu router của bạn mở). tương thích).

Nguồn: Quantrimang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud