Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Cầm smartphone đi du xuân, nhưng bạn có biết những kỹ năng cơ bản cần có Hình ảnh đẹp từ thiết bị phổ biến này?

Làm thế nào bạn có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời bằng điện thoại của mình?

Sử dụng điện thoại để chụp ảnh không chỉ dễ dàng mà còn giúp bạn ghi lại tất cả thời gian quý báu. Tuy nhiên, nếu bạn chụp vô tội vạ rất có thể những khung hình lưu lại sẽ còn kém hơn rất nhiều, cho dù đó là camera phone chuyên nghiệp. Và hiện tượng nhòe, sáng, đỏ mắt … cũng là hiện tượng thường xảy ra khi chụp bằng camera điện thoại tích hợp sẵn. Sử dụng một số mẹo dưới đây, bạn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tương phản với máy ảnh kỹ thuật số.

Thường thì chức năng của camera trên các dòng điện thoại rất khác nhau về độ phân giải, điều chỉnh độ sáng, zoom … Vì vậy, để khắc phục những điểm yếu trên chính điện thoại, người chụp phải sử dụng những kỹ thuật nhất định.

Xem Thêm  chiếc điện thoại di động đầu tiên trên thế giới | Muasalebang

1. Chọn ánh sáng phù hợp

Làm thế nào bạn có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời bằng điện thoại của mình?

– Bạn cần tận dụng nguồn sáng để làm sáng khung hình, chọn vùng lấy nét phù hợp và tốt nhất là hạn chế chụp ngược sáng nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ chức năng này. Nếu ánh sáng xuất hiện ở phía sau đầu, bản thân đối tượng sẽ rất tối và mờ, và một số bộ phận có thể bị thổi bay.

2. Chú ý đến cấu trúc

Vì camera điện thoại là cách ghi lại những khoảnh khắc bất ngờ nên một số người vẫn duy trì thói quen chụp mà không chú trọng nhiều đến thiết kế, điều này khiến cho phần chú thích trong ảnh kém thu hút người xem. Dù có thể bạn không cắt ảnh được nhưng bố cục hài hòa giữa phông nền và chủ đề sẽ giúp bạn đỡ nhầm lẫn khi xem lại.

3. Sử dụng toàn bộ khung

Như đã đề cập ở trên, hãy chụp một bức ảnh rộng, bao gồm cả khung cảnh, vì vậy bạn có thể thoải mái cắt bỏ những cảnh không cần thiết thay vì chỉ chụp tiêu đề một mình. Đôi khi, sự hài hòa hoặc khác biệt giữa tiêu đề và khung cảnh khiến bức tranh trở nên khác biệt.

4. Không đặt tiêu đề ở giữa hình ảnh

Làm thế nào bạn có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời bằng điện thoại của mình?

Quy tắc “cũ” trong nhiếp ảnh là tránh giữ chủ thể ở trung tâm. Theo nguyên tắc “ba phần”, người ta chia phần dọc và phần ngang của một hình ảnh thành ba phần bằng nhau. Những đồ vật được tìm thấy ở 4 điểm giao nhau giữa các dòng trong bức tranh thể hiện rất nhiều cảm xúc.

Xem Thêm  3 Cách Chuyển Số Điện Thoại Từ Máy Sang Sim Hiệu Quả | Muasalebang

5. Tránh ánh sáng yếu, ánh sáng nền, điều chỉnh độ sáng của ảnh

Làm thế nào bạn có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời bằng điện thoại của mình?

Điện thoại không có hiệu chỉnh ánh sáng hoặc đèn flash phụ. Điện thoại chỉ chụp ảnh nhanh trong điều kiện ánh sáng đủ sáng. Do đó, người chụp nên sử dụng ánh sáng có sẵn như đèn và tia. Nếu hình ảnh trên màn hình điện thoại khi bạn đang chụp quá sáng hoặc quá tối, hãy thử điều chỉnh ánh sáng này trước khi chụp ảnh bằng cách thêm / giảm nguồn sáng bên ngoài.

Nếu ánh sáng xuất hiện ở phía sau đầu, bản thân đối tượng sẽ rất tối và mờ, và một số bộ phận có thể bị thổi bay. Vì vậy, nguồn sáng nên được đặt phía sau người chụp, có thể nhìn thấy nguồn sáng theo nhiều cách khác nhau.

6. Điều chỉnh cân bằng ánh sáng

Điều này chỉ dành cho một số điện thoại chụp ảnh cao cấp vì các mẫu điện thoại cấp thấp không có cài đặt nâng cao. Thông thường cân bằng sáng được đặt ở chế độ Mặc định, nhưng nếu không hài lòng với “sản phẩm”, bạn có thể thử cách mà các nhiếp ảnh gia thực hiện:

Đặt tờ giấy trắng trước mặt bạn. – Vào chế độ chụp ảnh điện thoại. – Nhìn vào tờ giấy trắng trên gương.

– Nếu tờ giấy quá tối (vàng hoặc đỏ …), hãy vào hệ thống cân bằng ánh sáng và thử các tùy chọn cho đến khi tờ giấy trông gần với màu trắng nhất có thể.

Xem Thêm  iPhone 12 Pro 128GB Vàng | Muasalebang

7. Đừng đi quá xa với câu chuyện

Quy tắc này không vi phạm yêu cầu “Sử dụng toàn bộ khuôn khổ”. Nếu bạn phải quay đầu nhỏ, độ rõ nét cần được xác nhận và khoảng cách phải đủ gần, từ 90 cm – 1,2 m.

8. Không sử dụng zoom

Không giống như máy ảnh thông thường sử dụng zoom quang học, máy ảnh điện thoại thường sử dụng zoom kỹ thuật số. Hiệu ứng của zoom kỹ thuật số làm giảm kích thước hình ảnh và khiến chúng ta trông như muỗi, đặc biệt là với các điện thoại cấp thấp. Bạn có thể tránh điều này bằng cách tiến gần hơn đến chủ đề của mình và tránh những vườn thú không cần thiết.

9. Kiểm tra các ứng dụng hỗ trợ ảnh của bên thứ ba.

Làm thế nào bạn có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời bằng điện thoại của mình?

Trong trường hợp không vội, bạn nên thử các dịch vụ hỗ trợ chụp ảnh từ các nhà phát triển ứng dụng khác để giúp bạn tham gia và trang trí các chủ đề như Ava, Camu …

10. Chụp nhiều ảnh

Chọn ảnh có vẻ nhàm chán nhưng điều này sẽ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất. Bạn phải chụp nhiều lần ở các góc độ và ánh sáng khác nhau để có được bức ảnh đẹp nhất. Hãy nhớ rằng, hình ảnh trên màn hình điện thoại có thể phát sáng, nhưng khi tải xuống máy tính, chúng trông rất khác, nếu không muốn nói là cả thế giới.

Hy vọng rằng với một vài thủ thuật trên, bạn sẽ có một số bức ảnh tuyệt vời một cách chuyên nghiệp trong mùa xuân này.

DienmayXANH.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud