LAN là gì? Các kiểu kết nối và công dụng của mạng LAN | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

Hiện tại, trên cả máy tính để bàn máy tính xách tay Kết nối mạng LAN được hỗ trợ. Bạn đã bao giờ thắc mắc mạng LAN là gì chưa?

Đầu tiênMạng LAN là gì?

LAN là viết tắt của Local Area Network, được dịch gần giống mạng máy tính nội bộkết nối này cho phép các máy tính kết nối để làm việc cùng nhau và chia sẻ dữ liệu. Kết nối này được thực hiện thông qua dây LAN hoặc Wifi (không dây) trong phạm vi nhỏ nên chỉ sử dụng được trong phạm vi hạn chế như văn phòng, gia đình, trường học …

Mạng LAN là gì?

2Cổng LAN (RJ45) cho máy tính, laptop là gì?

Trước khi đi sâu vào kết nối mạng LAN. Chúng ta hãy nói một chút về thuật ngữ “cổng LAN” trên máy tính xách tay hiện nay. Kể từ khi kết nối không dây được giới thiệu và trở nên phổ biến rất lâu sau khi kết nối cáp (cáp), nó thường được gọi là Cổng kết nối mạng RJ45 (Ethernet) với máy tính xách tay, máy tính “Cổng LAN” hoặc “Cổng LAN”.

Xem Thêm  037 là mạng gì? Đâu là ý nghĩa đặc biệt của đầu số 037 | Muasalebang

Hiện nay, nói đến kết nối internet trên laptop, máy tính của chúng ta có hai loại là kết nối mạng không dây và kết nối dây qua cổng mạng RJ45 hoặc cổng LAN.

Cổng LAN (RJ45) cho máy tính, máy tính xách tay

3Các loại kết nối mạng LAN

Như đã nói, các thiết bị trong cùng một mạng LAN có thể kết nối với nhau thông qua dây mạng. Mạng LAN có thể giao tiếp với những người khác xây dựng một mạng lưới rộng lớn được gọi là WAN (Mạng diện rộng) và để liên lạc, các thiết bị thường được kết nối với một hoặc nhiều tuyến wifi (Route).

Ngoài ra, mạng LAN cũng có thể được thiết lập bằng cổng không dây (Wireless) và được gọi là WLAN (Mạng LAN không dây).hay chúng ta thường gọi là Wifi.

Các loại kết nối mạng LAN

4Các yêu cầu để tạo kết nối mạng LAN nội bộ là gì?

Để tạo một mạng LAN nội bộ, hãy yêu cầu thiết bị là máy chủ (server), ít thiết bị hỗ trợ kết nối và cuối cùng là máy khách.

Yêu cầu thiết lập kết nối mạng LAN cục bộ

Trước khi tạo mạng LAN, hãy đảm bảo Tất cả các thiết bị đều có mạng NIC tích hợp sẵn (Thẻ giao diện mạng).. Card mạng được coi là thiết bị thu phát tín hiệu mạng cho các thiết bị muốn kết nối mạng LAN, card mạng thường được tích hợp sẵn trên laptop, máy tính,….

5Sử dụng mạng LAN

Mạng LAN rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại, bất kỳ công ty, tổ chức hay cá nhân nào muốn quản lý dữ liệu nội bộ, hay giao tiếp, liên lạc đều nên sử dụng mạng LAN.

Xem Thêm  Chi phí lắp Internet FPT của nhà mạng hiện nay ? | Muasalebang

Mạng LAN giúp các thiết bị di động như điện thoại, laptop, máy tính bảng kết nối dễ dàng và truy cập internet bất cứ lúc nào.

Sử dụng mạng LAN

Một số máy tính xách tay có lỗ LAN tích hợp

Để có thêm thông tin cơ bản và hữu ích, vui lòng liên hệ Điện máy XANH khi có bất kỳ sự cố hoặc vấn đề nào phát sinh trong quá trình truy cập hệ thống và sử dụng kết nối mạng LAN trên các thiết bị kỹ thuật của bạn để được hỗ trợ. .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud