Lắp cả 2 ổ cứng SSD và HDD cho laptop được không? Máy tính nào? | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Nhiều người thắc mắc rằng laptop có thể lắp chung cả SSD và HDD được không? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu vấn đề dưới đây và dòng máy tính nào lắp được 2 ổ cứng nhé.

Đầu tiênƯu điểm khi lắp 2 ổ SSD và HDD tương thích với laptop

Nếu SSD và HDD được lắp cùng với một máy tính xách tay, người dùng sẽ được hưởng lợi về tốc độ và dung lượng lưu trữ, cụ thể là:

  • Với Ổ SSD sẽ làm Nhanh lên nơi mà tôi Windows khởi động như Tốc độ truyền dữ liệu. Tuy nhiên, giá thành của ổ cứng SSD thường cao hơn ổ cứng HDD, nhất là đối với ổ cứng SSD dung lượng lớn.
  • Dựa theo Ổ cứng HDD và sau đó ở đó giá thấp hơn là có thể sẵn sàng lưu trữ dữ liệu lớn.

Tôi có thể cài đặt cả ổ cứng SSD và HDD trên máy tính xách tay của mình không?

Không cần phải nói, làm việc lắp song song 2 ổ SSD và HDD trên máy tính mang đến sự hài lòng cho người dùng nếu Máy nhanh đồng thời có thể mở rộng khu vực lưu trữ dữ liệu theo giá trị hợp lý.

Ngoài cách lắp tương thích SSD và HDD, người dùng cũng có thể lắp tương thích 2 SSD hoặc 2 HDD tùy theo yêu cầu sử dụng.

Cụ thể, việc lắp 2 ổ cứng tương thích cũng giúp tận dụng tính năng RAID, là giải pháp bảo vệ dữ liệu an toàn trên ổ cứng nếu chẳng may 1 ổ bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Xem Thêm  Laptop không nhận USB nguyên nhân & cách khắc phục | Muasalebang

2Máy tính xách tay có lắp được ổ SSD và ổ cứng HDD không?

Hầu hết các máy tính xách tay hiện đại thậm chí Nó có thể nâng cấp từ HDD lên SSDbởi ổ cứng SSD ngày càng được nâng cấp về tốc độ, dung lượng, độ bền và khả năng chịu nhiệt.

Và nếu bạn muốn lắp 2 ổ cứng với nhau thì bạn phải kết hợp với nhau tình huống máy tính xách tay bạn phải có một ổ đĩa DVD (một số kiểu máy tính xách tay đặc biệt phải kết nối ổ cứng).

Để thay ổ DVD bằng ổ cứng mới, người dùng cần đến sự trợ giúp của thiết bị có tên Vịnh Caddy. Giá của linh kiện này khá rẻ, bắt đầu chỉ từ 150.000 đồng và có thể tìm thấy ở các cửa hàng sửa chữa, máy tính.

Máy tính xách tay có lắp được ổ SSD và ổ cứng HDD không?

Về Caddy Bay

Như đã chia sẻ, Caddy Bay là một thiết bị được sử dụng để cài đặt một ổ cứng bổ sung SSD hoặc HDD thay thế ổ đĩa quang (Ổ DVD).

Vị trí lắp đặt Caddy Bay

Có 2 loại Caddy Bay:

  • Gõ phím tuyệt vời: 12,5 mm
  • Gõ phím nhỏ: 9,7 mm

Vì vậy, để chọn Caddy Bay phù hợp, bạn cần Kích thước ổ đĩa DVD nên được đo Máy tính xách tay của bạn có kích thước bao nhiêu (12,5 mm hoặc 9,7 mm). Và quan trọng hơn, nếu bạn quyết định thay thế ổ cứng thứ hai bằng ổ DVD, bạn nên hy sinh vì không thể sử dụng khay DVD.

Xem Thêm  Trên tay Sharp Dynabook Portégé X30L-G tại CES 2020 | Muasalebang

Caddy Bay là gì?

Trước khi lựa chọn Caddy Bay hỗ trợ cài đặt đồng thời cả 2 ổ cứng, bạn cũng nên lưu ý đến cổng kết nối của laptop. Caddy Bay hiện có hai cấp độ liên lạc: SATAPATA.

Này một máy tính xách tay thế hệ cũ thường có một ổ đĩa quang tiêu chuẩn để giao tiếp PATAtrong khi SATA mức độ giao tiếp phổ biến ngày nay vì vậy nó rất dễ dàng để tìm thấy.

Giao tiếp Caddy Bay tiêu chuẩn

Nhìn chung, việc cài đặt Caddy Bay bằng 2 driver kết hợp với máy tính xách tay là một quá trình phức tạp, đòi hỏi kiến ​​thức về máy tính và phần cứng. Do đó, để đảm bảo máy hoạt động tốt và tránh hư hỏng các bộ phận khác, bạn nên mang máy đến cửa hàng tin học, chuyên gia sẽ giúp bạn!

cài đặt Caddy Bay để sử dụng 2 ổ đĩa trên mỗi máy tính xách tay tương thích

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cài đặt cả ổ cứng SSD và HDD trên laptop? Mọi thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn bên dưới để Điện máy XANH hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud