Laptop không nhận pin nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng | Muasalebang

Máy tính xách tay không phát hiện pin là một trong những trường hợp bạn có thể gặp phải khi sử dụng sản phẩm. Nếu laptop của bạn gặp phải tình trạng này, hãy theo dõi bài viết tiếp theo để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1. Lỗi máy tính laptop không sạc được do mất nguồn.

– Điều đầu tiên cần xem xét trong trường hợp lỗi sạc pin máy tính xách tay không vào do mất điện, ngăn dòng điện vào Laptop sạc không vào pin.

– Cách khắc phục lỗi không sạc được pin laptop: Trong trường hợp này, bạn hãy tạm thời tháo bộ sạc ra khỏi ổ điện và tắt máy. Tiếp theo, bạn rút pin ra khỏi laptop, sau đó tiến hành lắp lại pin vào laptop và kết nối bộ sạc với ổ cắm điện khác.

Máy tính xách tay không phát hiện được pin vì nó là vấn đề đầu tiên được xác định bởi ổ cắm

2. Pin máy tính xách tay sạc không vào lỗi do pin có vấn đề.

– Nguyên nhân thứ hai cần nghĩ đến khi gặp lỗi laptop không thấy pin là do pin có vấn đề như hư, chai.

Xem Thêm  Razer Blade 15 (2021): Laptop gaming với đồ họa tuyệt vời | Muasalebang

– Để kiểm tra pin laptop có vấn đề hay không, bạn có thể kiểm tra bằng cách tắt máy, tháo pin ra khỏi laptop và tiếp tục kết nối trực tiếp với laptop mà không cần pin kèm theo. Nếu máy tính xách tay vẫn được cấp nguồn và có thể bật hoàn toàn bình thường, điều đó có nghĩa là pin đang gặp vấn đề.

– Cách sửa chữa laptop: Trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn giải pháp thay pin thay thế linh kiện sửa chữa, bảo hành thực tế của hãng laptop mà bạn đang sử dụng.

Laptop không sạc được pin có thể do pin laptop của bạn có vấn đề

3. Lỗi sạc pin laptop không vào do vấn đề cáp sạc.

– Nếu ổ cắm và pin hoàn toàn bình thường nhưng vẫn bị lỗi Máy tính xách tay không thấy pin, thì nguyên nhân có thể từ cáp sạc bị hỏng. Bằng mắt thường chúng ta không thể nhận biết được cáp sạc có bị hư hỏng hay không, vì có thể bên trong dây sạc đã bị đứt.

– Phương pháp thử kiểm tra độ dài của dây sạc xem có bị gợn hay đứt không, khi kết nối sạc laptop nếu có mùi khét thì có nghĩa là sạc laptop của bạn có vấn đề.

– Cách khắc phục lỗi laptop không nhận pin: Bạn cần thay dây sạc để khắc phục lỗi không nhận sạc pin laptop.

Lỗi sạc pin laptop không vào đầy do cáp sạc

4. Lỗi máy tính laptop không nhận sạc do máy quá nóng.

– Máy quá nóng là nguyên nhân khiến laptop không biết pin. Khi laptop bị quá nhiệt, các cảm biến trong máy sẽ phát hiện và ra lệnh cho hệ thống ngừng nhận thêm nguồn pin, từ đó gây ra hiện tượng sạc pin cho pin di động.

Pin laptop không sạc được lỗi do máy bạn quá nóng

– Cách khắc phục lỗi pin laptop không sạc được:

Xem Thêm  Cách kiểm tra độ chai pin laptop Win 10 dễ dàng | Muasalebang

+ Bạn nên đảm bảo máy tính của mình được sạc ở nơi khô ráo, thoáng mát. Có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ như đế tản nhiệt để giúp làm mát máy tính xách tay tốt hơn.

+ Tháo pin: Tắt máy tính xách tay và rút pin và các thiết bị ngoại vi khác. Một số mẫu có pin cố định, bạn có thể bỏ qua bước này và mở bảng điều khiển phía sau, tháo pin ra khỏi bo mạch chủ. Nếu nghi ngờ, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia. Sau khi tháo pin, nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất 60 giây để tháo pin còn lại khỏi bo mạch chủ. Để qua đêm rồi nạp lại pin, cắm nguồn và khởi động lại. Làm như vậy cũng sẽ giải quyết được các vấn đề về nhiệt thường gặp do kết nối nhưng không sạc hoặc dò pin.

Tại sao sạc pin laptop không hoạt động khi máy quá nóng?

5. Lỗi sạc không vào pin laptop do driver cũ hơn.

– Nếu trình điều khiển quá cũ hoặc bị lỗi, hệ thống sẽ phát hiện bạn đã kết nối hay chưa, từ đó gây ra sự cố. Máy tính xách tay không thấy pin.

– Cách khắc phục lỗi laptop sạc không vào pin: Bạn nên cập nhật driver bộ sạc mới nhất. Tiếp tục như sau:

Cách sửa lỗi sạc laptop không mở nên cài lại driver

+ Bước 1: Nhấp chuột phải vào “Máy tính của tôi” trên màn hình Windows> chọn “Quản lý”> “Trình quản lý Thiết bị”.

+ Bước 2: Trong phần Pin, bạn nhấp chuột phải vào “Pin Phương pháp Kiểm soát Tuân thủ Microsoft ACPI”, chọn “Cập nhật Trình điều khiển” để cập nhật trình điều khiển. Lúc này, bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị là có thể hoàn tất quá trình cập nhật cổng driver.

Xem Thêm  Đánh giá laptop Asus A556U | Muasalebang

6. Pin laptop sạc không vào lỗi do tính năng bảo vệ pin của Windows.

Khắc phục lỗi không sạc được pin máy tính xách tay do tính năng bảo mật của Windows

– Tính năng này sẽ ngừng sạc pin ở một mức nhất định dù chưa đạt 100%, các thiết bị khác ở mức 80%, 90% hoặc những con số rất lẻ như 96-97%.

– Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn sẽ cần kiểm tra phần mềm tích hợp của hãng và khôi phục lại trạng thái ban đầu.

7. Lỗi sạc không vào pin laptop do hệ điều hành đã cũ.

– Nghe có vẻ không liên quan nhưng nên thử nếu tất cả các cách trên không hiệu quả.

Laptop sạc không vào pin sử dụng hệ điều hành cũ nhất

>> Chỉ mục: Cách sửa lỗi USB khi không tìm thấy một con chuột là rất dễ dàng.

– Cách sửa laptop không phát hiện pin: Bạn cần cập nhật để khắc phục lỗi này. Ngoài ra, bạn có thể thử đặt lại trước khi cài đặt toàn bộ hệ điều hành Windows 10. Cách cập nhật hệ điều hành Windows 10 như sau:

+ Bước 1: Nhấn “Win” + “I” để mở “Settings” và sau đó nhấp vào “Update & Security”

+ Bước 2: Kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt chúng. Đừng quên khởi động lại máy tính của bạn trước khi kiểm tra xem pin đã hoạt động trở lại hay chưa.

Để tháo rời sạc pin laptop vui lòng cập nhật lên hệ điều hành mới

8. Bộ đổi nguồn khiến máy tính xách tay bị hao pin

– Bộ đổi nguồn có thể bị lỏng dẫn đến sự cố này. Nếu không được quản lý, chúng có thể bị lạc hướng và làm mất pin bên phải.

– Phương pháp sửa chữa: Bạn nên thử bộ đổi nguồn khác.

9. Kết nối lại pin, làm sạch khu vực

Sửa lỗi không thể sạc pin máy tính xách tay, làm sạch khu vực pin và kết nối lại

– Tại sao pin laptop không nhận sạc? Mặc dù trường hợp này rất hiếm xảy ra nhưng bạn nên kiểm tra lại xem mình đã vứt bỏ thiết bị chưa

– Làm thế nào để khắc phục:

Tháo pin khỏi máy tính xách tay và thay thế nó. Bạn sẽ nghe thấy tiếng tách nếu nó ở đúng vị trí.

Bạn cũng nên lau sạch khu vực pin bằng khăn khô hoặc quạt gió. Bụi có thể tích tụ ở bất cứ đâu và cản trở quá trình sạc.

Với những thông tin trên, chúc bạn đã khắc phục được tình trạng Máy tính xách tay không thấy pin thành công và có một trải nghiệm hài lòng.

Siêu thị điện máy HC

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud