Laptop mini là gì? Tiêu chí chọn mua latop mini | Muasalebang


Khi chọn một máy tính xách tay, bạn nên nghe nói về dòng nhỏ của máy tính xách tay. Hãy cùng tìm hiểu xem laptop nhỏ gọn là gì và cách chọn mua laptop như thế nào nhé!

Đầu tiênMáy tính xách tay nhỏ là gì?

Máy tính xách tay mini là một loại máy tính xách tay mà nó có kích thước nhỏ máy tính xách tay khác. Bên cạnh đó, các chức năng khác trên máy đều có vết cắt để giúp người dùng sử dụng tôi Chức năng rất cơ bản. Do đó, giá của máy tính xách tay nhỏ rẻ so với loại tiêu chuẩn.

Một máy tính xách tay nhỏ là một công cụ hoàn hảo cho những người làm Những người thường xuyên đi du lịch sẽ làm việc ở nhiều nơiTôi cần một máy tính xách tay với thiết kế nhỏ, đơn giản dễ mang theo.

Xem Thêm  Laptop Dell XPS 13 7390 70197462 (i5-10210U/8GB RAM/256GB SSD/13.3"FHD/Win10/Bạc) | Muasalebang

Máy tính xách tay nhỏ là gì?

2Ưu điểm và nhược điểm của máy tính xách tay nhỏ

Có thể kể đến một số ưu nhược điểm của laptop nhỏ như sau:

Lợi nhuận:

  • Giá rẻ so với các dòng laptop khác.
  • Thiết kế tích hợp, dễ dàng mang theo bất cứ đâu.
  • Một số mẫu có cấu hình nâng cao để xử lý các tác vụ nặng.

Ưu điểm và nhược điểm của máy tính xách tay nhỏ

Tính năng:

  • Kích thước màn hình nhỏ, độ phân giải không cao.
  • Một bàn phím nhỏ khó sử dụng.
  • Không gian lưu trữ nhỏ và không có ổ đĩa được cài đặt.
  • Rất khó để cải thiện sau một thời gian sử dụng.

3Các điều khoản khi chọn mua máy tính xách tay

Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy tính xách tay tốt nhất.

Kích thước và trọng lượng

Đầu tiên là kích thước và trọng lượng. Đối với máy tính xách tay nhỏ hơn, chúng thường có sẵn trọng lượng 0,7 – 1,9 kg và màn hình quá nhỏ để di chuyển 7-13 inch. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn những loại phù hợp nhất với mình.

Nốt càng nhỏ thì máy càng nhỏ một màn hình với một màn hìnhtheo dõi nhỏ. Vì vậy, trong trường hợp không quen với bàn phím nhỏ, bạn nên chọn máy tính xách tay nhỏ kích thước lớn Làm hài lòng!

Kích thước và trọng lượng

Điều chỉnh màn hình

Với một mức giá khá rẻ thì việc yêu cầu một màn hình có độ phân giải cao là điều không thể. Hầu hết các mẫu máy tính xách tay nhỏ hiện nay đều có độ phân giải thấp hơn cũng như không thể hiển thị đầy đủ thông tin trên màn hình.

Xem Thêm  Cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được cực dễ | Muasalebang

Mặc dù có những mô hình có độ phân giải cao hơn. Gian lận của tác phẩm thiết kế hay nhiếp ảnh? máy tính, những mô hình này vẫn tồn tại không phản hồi.

Điều chỉnh màn hình

Bộ vi xử lý

Đối với bộ vi xử lý, máy tính xách tay nhỏ có nhiều tùy chọn để người dùng lựa chọn. Nếu có thể công việc của bạn cần làm nhiều việc nặng thì có thể chọn máy có cấu hình cao hơn tuy nhiên Giá của các giống này cũng cao.

Vì vậy, xin vui lòng xem thông tin chi tiết máy trước khi bạn mua nó!

Bộ vi xử lý

RAM

Bằng trí nhớ RAM 2 GB đủ để học trực tuyến hoặc công việc văn phòng cơ bản. Tuy nhiên, bạn nên chọn mẫu laptop có RAM 4 GB trở lên khi sử dụng cho các tác vụ nặng như thiết kế, đồ họa, …

RAM

ổ cứng

Máy tính xách tay nhỏ hơn vẫn được tích hợp vào hai mô hình SSD và HDD. Để có thể dễ dàng lựa chọn hai loại ổ cứng này, bạn hãy đọc kỹ đặc điểm của từng loại ổ cứng và chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

ổ cứng

Tuổi thọ pin

Hầu hết các mẫu máy tính xách tay nhỏ có thể được sử dụng hầu như 2-10 giờ (tùy thuộc vào kiểu máy và cách sử dụng). Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu làm việc liên tục thì nên chọn những chiếc laptop pin tốt.

Xem Thêm  Mua laptop cũ - Những lưu ý, kinh nghiệm khi mua bạn cần biết | Muasalebang

Tuổi thọ pin

4Một chiếc máy tính xách tay nhỏ có đáng mua không?

Đối với những người thường xuyên di chuyển, cần một chiếc laptop tích hợp hỗ trợ các chức năng cơ bản và tài chính hạn hẹp thì một chiếc laptop nhỏ gọn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Một chiếc máy tính xách tay nhỏ có đáng mua không?

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách chọn mua máy tính xách tay xách tay dựa trên một vài nguyên tắc cơ bản. Chúng tôi hy vọng bài viết cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để bạn lựa chọn dễ dàng hơn!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud