Laptop mới cứng! Cài ngay những phần mềm này! | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Nếu mới mang laptop về nhà, việc đầu tiên của bạn là kiểm tra phần cứng bên ngoài, tiếp theo là hệ thống bên trong. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải cài đặt những phần mềm cần thiết để máy hoạt động tốt hơn, cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng. Vậy chúng ta nên bao gồm những gì? Hãy theo dõi Nguyễn Kim để làm quen với những ứng dụng này nhé!

trình duyệt web

Trong thời đại công nghệ tắt internet giống như một sự mất mát giữa mọi người. Vì vậy, điều đầu tiên chúng ta cần làm là cài đặt trình duyệt web yêu thích của mình để có thể cài đặt các phần mềm và chương trình khác. Những cái tên phổ biến nhất mà bạn có thể nghĩ đến là Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox, đơn giản và nhanh hơn trình duyệt Internet Explorer tiêu chuẩn được cài đặt sẵn trong Win.


Google Chrome là trình duyệt được sử dụng rộng rãi nhất

Google Chrome là trình duyệt được sử dụng rộng rãi nhất

Phần mềm công sở

Bây giờ bạn đã sử dụng máy tính xách tay thì không thể thiếu phần mềm office work để phục vụ cho việc học tập hay công việc. Microsoft Office là bộ phần mềm tích hợp các chương trình như Word, Excel, Powerpoint, Project, … Đây là một phần mềm rất hữu ích, thường được Microsoft phát triển để cung cấp các tính năng hỗ trợ người dùng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn sử dụng nó, chúng ta cần phải trả cho công ty một khoảng thời gian nhất định để sử dụng nó.

Xem Thêm  Tìm hiểu CPU laptop Intel Core i5 1035G1 | Muasalebang


Phần mềm văn phòng rất cần cho máy tính xách tay

Phần mềm văn phòng rất cần cho máy tính xách tay

Phần mềm diệt vi rút

Đối với những người sử dụng máy tính xách tay, ngoài những hư hỏng do tác động cơ học thì các mã độc, virus rất nguy hiểm đối với dữ liệu người dùng. Chắc chắn bạn đã từng nghe đến WannaCry lừa đảo và lừa đảo người dùng rồi phải không? Do đó, tốt nhất là bạn nên xây một bức tường để bảo vệ dữ liệu quan trọng bằng cách cài đặt phần mềm diệt vi rút. Các phần mềm nổi tiếng hiện nay được người dùng rất ưa chuộng như AVG, Kaspersky, BKAV, McAfee, …


Bảo vệ dữ liệu khỏi vi-rút bằng phần mềm đặc biệt

Bảo vệ dữ liệu khỏi vi-rút bằng phần mềm đặc biệt

Phần mềm gõ tiếng việt

Khi bật laptop lên, bạn thử gõ văn bản, hoặc mở trình duyệt tìm từ khóa nhưng không viết được tiếng Việt, bạn hãy kiểm tra lại xem máy mình đã được cài đặt phần mềm hỗ trợ chưa nhé. Nếu chưa có, bạn hãy lên mạng và tải phần mềm hỗ trợ Unikey cho máy tính để sử dụng nhé! Nhưng nếu bạn không sử dụng tiếng Việt thì không cần cài đặt phần mềm này.


Một ứng dụng cần thiết hỗ trợ máy tính Việt Nam

Một ứng dụng cần thiết hỗ trợ máy tính Việt Nam

Phần mềm trò chuyện miễn phí

Ngày nay, mọi người thường kết nối với bạn bè trực tuyến thông qua các phần mềm trò chuyện miễn phí. Ngoài việc miễn phí, phần mềm này còn cho phép chúng ta thực hiện những cuộc gọi video thú vị, biến mọi khoảng cách không gian địa lý thành một quả trứng, gắn kết mọi người lại với nhau. Có thể kể đến một số cái tên quen thuộc như Zalo, Skype, Viber, …

Xem Thêm  BIOS là gì? Thủ thuật khởi động vào chế độ BIOS trên các dòng laptop phổ biến | Muasalebang


Dễ dàng giao tiếp với một ứng dụng trò chuyện miễn phí

Dễ dàng giao tiếp với một ứng dụng trò chuyện miễn phí

Một phần mềm khác

Ngoài những điều trên, chúng ta cần các công cụ giảm thiểu như Winrar, các công cụ tải xuống như IDM. Đồng thời, việc đọc các tệp PDF là điều cần thiết đối với các công cụ miễn phí như Adobe Reader và Foxit Reader. Tóm lại, tùy từng loại dự án riêng mà chúng tôi sẽ cài đặt thêm các phần mềm đặc biệt để được hỗ trợ tốt nhất.


Để đọc tệp PDF, cần có phần mềm hỗ trợ

Để đọc tệp PDF, cần có phần mềm hỗ trợ

Mặc dù máy tính xách tay có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, nhưng cách bạn sử dụng chúng mới là thứ quyết định hiệu suất. Vì vậy, hãy là một người dùng thông minh. Nếu bạn chưa có laptop, hãy đến với Nguyễn Kim và sở hữu ngay cho mình nhé! Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 1900 1267 (nhấn phím 1) để được tư vấn.

Xem thêm: Laptop, laptop Dell, laptop Asus, laptop Acer, laptop Lenovo, laptop HP, Macbook, laptop LG, laptop MSI

Sáng tác: Kim Chi – TÌNH YÊU

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud