Líp xe đạp là gì? Có bao nhiêu loại? Ưu nhược điểm như thế nào? | Muasalebang


Khi chọn một chiếc xe đạp, những người đam mê tốc độ thường tìm hiểu kỹ về băng cối, xem băng ca như thế nào, tốc độ ra sao, khả năng vận hành có tốt hay không. Vậy lốp xe là gì? Hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại băng cassette? Hãy cùng Điện máy XANH tham khảo bài viết tìm hiểu về nhông sên dĩa xe đạp nhé!

Xe đạp là dòng xe đã gắn bó với con người từ rất lâu và ngày càng được phát triển về thiết kế để đạt được nhiều mục đích. Vì những chiếc xe đạp đầu tiên chỉ phục vụ mục đích chính là đi lại, ngày nay xe đạp là một phương tiện thể thao và giải trí …

Tuy được sử dụng với những mục đích khác nhau nhưng chúng vẫn có một số đặc điểm chung về cấu tạo và hệ thống truyền động. Bánh xe là phần chúng ta sẽ đọc ngày hôm nay.

Xem Thêm  Xe đạp thể thao Road Fornix F8 29 inch Cam | Muasalebang

Đầu tiênBánh xe đạp là gì?

Nhông xích xe đạp là bộ phận nhận chuyển động từ xích và truyền đến bánh sau, làm cho bánh xe quay và chỉ quay về phía trước. Nhờ có băng nên không cần dùng bàn đạp quá nhiều mà bánh xe vẫn chuyển động theo quán tính.

Tắt băng keo xe đạp khi nó được gắn vào ô tô

2Cấu tạo băng xe đạp

Băng xe đạp có nhiều bánh răng

Bánh xe đạp có 2 bộ phận chính là vành và gai:

  • Vành (1) là một tập hợp các bánh răng ẩn được tìm thấy trên trục bánh sau, bao gồm một bánh răng bên ngoài và một hộp số bánh răng bên trong giữ một đĩa xích (2) giống như một kim loại nhỏ.
  • Băng (3) có hai chỗ để lắp 2 bánh răng, trong mỗi hộp có một lò xo nhỏ hoặc kim loại làm bằng dây kim loại có thể giãn nở và bánh răng.

3Tách băng xe đạp

Băng xe đạp có nhiều bánh răng

Số lượng bánh răng là một yếu tố quan trọng trong việc xác định tốc độ như 8, 9, 10 hoặc 11. Đĩa phải phù hợp với hệ thống và tốc độ hiện tại của bạn. Người dùng không thể thêm hoặc xóa các cài đặt hiện có trong xe của họ để cài đặt chúng một cách có chủ đích.

Đĩa có số lượng bánh răng cao sẽ giúp bạn bước chậm và ngược lại. Hầu hết các loại xe đạp đường trường đều cung cấp băng từ 12 – 25T, với nhông xích nhỏ nhất có 12 răng và nhịp lớn nhất lên đến 25 răng.

Xem Thêm  Top 8 phim xuyên không về cổ đại hay nhất mọt phim nên xem | Muasalebang

4Hướng dẫn cách chọn cassette xe đạp phù hợp với nhu cầu của bạn

Bên cạnh chiếc xe đạp leo núi có băng cối

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang cố gắng leo đồi và muốn dễ dàng hơn, bạn nên chuyển sang số thấp, tức là một số lượng lớn răng trong khu vực đĩa xích lớn, đặc biệt là ở đây sang số. 1, 2, 3. Bằng sự thay đổi này. , xe đạp sẽ di chuyển rất chậm giúp bạn có thể dễ dàng leo lên những con dốc, những cây cầu mà không tốn nhiều công sức hay sức lực. Nếu khôi phục bàn đạp nhỏ, quãng đường ô tô đi được sẽ ngắn hơn, bạn sẽ phải đánh nhiều vòng hơn.

Lần sử dụng thứ hai của băng sẽ là lần bạn sử dụng nhiều nhất, vì phần lớn thời gian bạn sẽ đi trên đường bằng phẳng. Đây là 4, 5, 6 bánh răng ở dạng này bạn sẽ sử dụng một cách rất thoải mái tùy theo bạn muốn bước chậm hay nhanh.

Cuối cùng là cách vận động viên sử dụng khi tập luyện ở mức độ cao, bạn sẽ sử dụng các bánh răng 7, 8, 9. Đầu tiên bạn cần đạp một chút để có áp lực, sau đó nếu có áp lực bạn có thể đi lên. Với sự thay đổi này, gai lốp sẽ có cảm giác nặng hơn và bạn sẽ tốn nhiều sức hơn, từ đó quãng đường sẽ dài hơn.

5Những lưu ý khi chọn bánh răng xe đạp

Bên cạnh chiếc xe đạp leo núi có băng cối

Cách tốt nhất để giúp bạn chọn một băng có số bánh răng phù hợp để trả lời các câu hỏi:

  • Tổng trọng lượng của bạn trên xe
  • Kiên nhẫn của bạn, bạn sẽ hẹn hò trong bao lâu
  • Độ dốc và thế giới không ngừng phát triển
  • Bản chất của con đường bạn đang đi là gì? Đường bụi, đường núi hiểm trở …
Xem Thêm  Xe Đạp Đua Đường Trường Road TRINX Tempo 1.0 - Bánh 700C - 2021 | Muasalebang

Trả lời những câu hỏi như vậy sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về loại băng cassette có số lượng bánh răng phù hợp.

Trên đây là bài viết giới thiệu về các loại cassette thường thấy trên xe đạp mà Điện máy XANH chia sẻ đến các bạn. Hi vọng từ những kiến ​​thức của bài viết, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm xe đạp tập phù hợp với nhu cầu của mình.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud