Loa bass là gì? Chọn loa bass như thế nào phù hợp với nhu cầu sử dụng | Muasalebang


Loa bass là bộ phận quan trọng nhất để tạo ra âm thanh hoàn chỉnh. Vậy loa bass rời là gì? Hãy cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu về loa Bass và những lưu ý để chọn cho mình một sản phẩm loa Bass phù hợp.

Đầu tiênLoa Bass là gì? Cấu tạo loa bass? Chức năng loa trầm

Loa bass là một trong những thành phần quan trọng giúp cấu tạo nên một thiết bị loa karaoke hoàn chỉnh, có dải tần thấp từ 20 Hz đến 500 Hz. Nó mang lại âm trầm ấm, mạnh mẽ và mạnh mẽ. Cấu tạo loa bass gồm: màng loa, nam châm, cuộn dây thoại và khung kim loại (kim loại nhọn).

Loa bass rời là gì?

Mỗi sản phẩm loa sẽ bao gồm các thành phần như loa chéo, loa bass, loa cục, thùng loa,… Hiểu về loa Bass giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm loa phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng thêm các loại loa Bass khác nhau như một thiết bị loa bổ sung cho các thiết bị loa không bass.

Xem Thêm  Mua Loa Bluetooth Energizer BTS-102BK Đen Giá Tốt | Muasalebang

2Phân loại âm trầm

Để dễ nhận biết, người ta thường chia sóng Bass thành 3 loại:

  • Âm trầm thấp (Âm trầm sâu): Âm trầm sâu (20 Hz ~ 80 Hz)
  • Âm trầm trung bình: Bass trung (80 Hz ~ 320 Hz)
  • Xe buýt hàng đầu (Top Bus): Âm trầm cao (320 Hz ~ 500 Hz)

Nếu người dùng không có nhiều kiến ​​thức về âm nhạc, họ có thể nghĩ rằng càng nhiều bass, âm thanh càng to thì càng hay, nhưng thực ra, điều này cũng có thể khiến chất lượng âm thanh kém đi, bạn cảm thấy bối rối và khó hiểu. Nếu bạn nghe từ âm trầm ra thì một loa Bass tốt sẽ thể hiện tần số rất thấp dù âm lượng rất lớn, âm Bass nghe tròn, chắc và không bị lẫn với các âm trung. .

3Chọn một loa Bass phù hợp với nhu cầu của bạn

Tùy theo nhu cầu sử dụng loa Bass ở những không gian khác nhau mà người dùng sẽ có những phương án lựa chọn kích thước bề ngang loa sao cho phù hợp.

Sân khấu, hội trường, không gian trên 30 m2

Ở những địa điểm vui chơi giải trí lớn như phân khu, rạp chiếu phim trên 30 m2 thì cần phải chọn lọc đường nét. loa Đường kính bass 40 cm trở lên. Loa này có khả năng khuếch đại âm thanh mạnh mẽ, đồng đều khắp phòng.

Loa bass 40 cm

Loa DK Audio VK15 – Đường kính loa bass 40 cm

Xem Thêm  Cách Tìm Tai Nghe Airpods Bị Mất, Thất Lạc Bạn Cần Biết | Muasalebang

Karaoke Kinh Doanh Nhỏ, diện tích 20 – 30 m2.

Chiều rộng loa là 30 cm sẽ là sự lựa chọn tốt cho những không gian trung cấp 20-30 m2 mang đến nhu cầu giải trí với âm trầm mạnh mẽ, sống động nhưng hài hòa và không vượt quá các âm thanh khác.

30 cm

Loa Konedy TD 12 “ – Chiều rộng của loa bass là 30 cm

Karaoke gia đình, diện tích 15-20 m2

Kích thước chiều rộng Loa bass 20 cmloạt loa phổ biến nhất, cũng như Loa bass 25 cm đặc biệt phù hợp với diện tích nhỏ và nhu cầu giải trí gia đình.

20 cm

Loa Nexo PS8 – Đường kính loa bass 20 cm

Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp nhé!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud