Loa kiểm âm là gì? Đặc điểm, chức năng và cách chọn mua loa kiểm âm | Muasalebang

Âm Thanh 0 lượt xem

Màn hình giúp theo dõi chất lượng âm thanh trong bản phối, hỗ trợ nhà sản xuất đánh giá và điều chỉnh chất lượng âm thanh cho phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những đặc điểm, chức năng nổi bật và cách chọn mua loa giám sát nhé!

Đầu tiênLoa giám sát là gì? Điểm nổi bật, chức năng chính

Loa màn hình, còn được gọi là loa màn hình, là một thiết bị đáp ứng tần số phẳng như Phản hồi chính xác và trung thực với các tín hiệu âm thanh tốt nhất so với chất lượng âm thanh gốc.

Đây là một công cụ giúp các nhà sản xuất âm nhạc và các chuyên gia phòng thu kiểm tra chất lượng của các thành phầnChất lượng âm thanh của phòng thu gốcdo đó kiểm tra và điều chỉnh chất lượng âm thanh theo cách tốt nhất có thể.

Loa giám sát là gì?  Điểm nổi bật, chức năng chính

E4.5 Presonus

2So sánh loa giám sát với loa thông thường

Để phân biệt giữa loa cảnh báo và loa thông thường, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm mà Điện máy XANH tham khảo và tổng hợp dưới đây như sau:

Xem Thêm  Download subtitle Youtube - Tải phụ đề từ Youtube đơn giản | Muasalebang

Xem loa

Loa bình thường

Nó sử dụng

Thường được sử dụng trong phòng thu là kiểm tra chất lượng âm thanh.

Nó được sử dụng trong các hệ thống âm thanh như karaoke, âm thanh hội trường mang đến chất lượng âm thanh hoàn hảo, sống động cho người nghe.

Thiết kế

Bên ngoài có một thùng loa (hay còn gọi là thùng loa) bao gồm một trình điều khiển tần số cao (loa tweeter), trình điều khiển tần số thấp (loa trầm), ống dẫn sóng, lỗ thoát âm và bộ khuếch đại.

Tùy từng dòng loa mà nó có cách bố trí khác nhau, bao gồm các thành phần như: người lái xe và mạch phân tần.

Âm thanh

Nó đáp ứng mọi âm thanh ở mọi làn sóng, thực và thực.

Cải tiến âm thanh bao gồm cả âm trầm, âm trung và âm ba.

Bộ khuếch đại

Có bộ khuếch đại đi kèm nên đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của chuyên gia.

Sử dụng bộ khuếch đại bên ngoài làm bộ khuếch đại để cắm loa.

Phạm vi giá

Giá thành đa số dao động từ 1.000.000 – 25.000.000 đồng.

Rẻ, có mức giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Loa và màn hình

Loa và màn hình

3Tư vấn các điều kiện khi chọn mua loa giám sát

Chọn công suất loa phù hợp

Không gian phòng thu càng lớn thì khả năng giám sát càng lớn. Vì nếu sử dụng rất ít công suất màn hình so với diện tích phòng thu sẽ khiến người dùng khó theo dõi độ ồn và nếu công suất quá lớn so với diện tích phòng thu sẽ gây ra sự cố. cho người nói.

Ví dụ, studio có không gian dưới 18m2bạn nên chọn màn hình có công suất 20 – 60W. Thay vào đó, các studio có không gian trung bình đến lớn nên chọn âm lượng loa hơn 70W.

Xem Thêm  Loa Bose của nước nào? Đặc điểm, các dòng loa nổi bật nghe nhạc hay | Muasalebang

Chọn công suất loa phù hợp

Trình chỉnh sửa R1700bt

Xác định tần số của đáp ứng tần số

Nói chung, khi phạm vi của tần số màn hình, chi phí sẽ cao hơn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn dải tần loa phù hợp với nhu cầu của mình.

Ví dụ, tai của chúng ta thường nghe thấy sóng 50Hz – 20kHzdo đó bạn có thể thích chọn một dải tần của tần số này.

Xác định tần số của đáp ứng tần số

Loa màn hình Yamaha HS8

Loa hai chiều và loa 3 đường tiếng riêng biệt

Đối với các studio có không gian nhỏ và gia đình thường được ưu tiên Màn hình loa 2 chiềutrong khi một studio chuyên nghiệp công nghệ cao chọn dòng Màn hình loa 3 chiều. Vì bề ngang của loa 3 đường tiếng sẽ rộng và hay hơn loa 2 đường tiếng.

Cụ thể, màn hình 2 đường tiếng gồm hai bộ loa: loa nâng cao (phát ra âm tần số cao và tần số trung bình) và loa âm trầm (phát ra âm thanh ở tần số thấp và trung bình).

Đối với loa giám sát 3 đường tiếng, có 3 bộ loa: loa nâng cao, loa bass và loa trung bình (nghe được ở tần số trung), thêm 1 bộ loa so với màn hình hai đường tiếng.

Loa hai chiều và loa 3 đường tiếng riêng biệt

Loa màn hình IM-Audio BX5 D3

Phân biệt màn hình hoạt động với màn hình nhàn rỗi

Màn hình chức năng phổ biến và dễ sử dụng có những màn hình không làm gì cả. Bởi vì, đối với loa hoạt động, người dùng chỉ cần cung cấp nguồn điện là có thể sử dụng được, nhờ vào amp và bộ nguồn được tích hợp sẵn.

Trong khi, đối với loa không hoạt động, người dùng nên Ghép nối với đúng amp ngoại trừ trước khi sử dụng, gian lận nhiều hơn là sử dụng loa hoạt động. Có lẽ vì vậy mà loa tổng hợp ít được sản xuất và chỉ phổ biến với các kỹ sư âm thanh.

  • Loa hoạt động: loa được kết nối với amp bên trong thùng loa.
  • Loa hoạt động: âm lượng loa riêng, tức là loa không có bộ khuếch đại tích hợp, do đó cần sử dụng bộ khuếch đại khác và trang bị nguồn loa khác.
Xem Thêm  Loa Ultimate Ears WONDERBOOM FreeStyle giá rẻ, chính hãng | Muasalebang

Phân biệt màn hình hoạt động với màn hình nhàn rỗi

Loa chủ động và loa di động

Phân biệt giữa màn hình phòng thu và loa âm thanh nổi

  • Loa âm thanh phòng thu: để kiểm tra chất lượng âm thanh so với hàng thật, để không nhấn mạnh quá mức vào âm thanh. Hơn nữa, dòng loa này cũng vậy Bộ khuếch đại công suất tích hợp trực tiếp trong tủ nền nên giảm nguy cơ bị thương trong quá trình vận hành.
  • Loa âm thanh nổi: dùng để cải thiện chất lượng âm thanh cần có bộ khuếch đại bên ngoài, khả năng hỏng hóc cao hơn so với loa âm thanh phòng thu.

Phân biệt giữa màn hình phòng thu và loa âm thanh nổi

Màn hình phòng thu và loa âm thanh nổi

4Một số lưu ý khi mua loa giám sát

Sau khi chia sẻ một số tiêu chí chọn mua màn hình, thông thường bạn cần lưu ý một số điều quan trọng như sau:

  • Coi như vị trí studio chọn công suất loa thích hợp.
  • Sự lựa chọn kích thước thích hợp của loa màn hìnhđể tạo điều kiện di chuyển trong studio để giúp người dùng khám phá Chất lượng âm thanh chính xác ở đó.
  • Nó phụ thuộc vào sử dụng rằng bạn chọn đúng màn hình Tiết kiệm một số chi phí. Đồng thời, khi mua hàng, bạn cũng nên chú ý đến tSản phẩm và Chính sách bảo hành sản phẩm Để thưởng thức sản phẩm tốt hơn, tránh sử dụng loa kém chất lượng.
  • Để có một chỉ dẫn rõ ràng Chỉ báo THD (tổng độ méo hài) trong Thông số kỹ thuật sản phẩm, giúp bạn biết tốc độ truyền của đồng hồ. Số lượng THD rất cao và sau đó chứng minh rằng người nói đang phản ánh Chất lượng âm thanh gần với bản gốc nhất có thể.
  • Hiểu và phân biệt người nói Điện máy XANH chia sẻ ở trên là màn hình 2 và 3 chiều, màn hình hoạt động và không hoạt động, màn hình phòng thu và màn hình âm thanh nổi. Mọi thứ sẽ giúp bạn chọn được chiếc loa phù hợp với nhu cầu của mình.

Một số lưu ý khi mua loa giám sát

Như vậy là Điện máy XANH đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loa đồng hồ là gì chưa? Đặc điểm nổi bật, chức năng và cách chọn mua loa giám sát như thế nào? Tôi hy vọng bạn chọn được loa tốt nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud