Loa nén là gì? Công dụng của loa nén và cách đấu loa nén đúng cách | Muasalebang

Âm Thanh 0 lượt xem

Tất nhiên hầu hết các bạn sẽ thấy những chiếc loa treo trên cột điện thông báo cho toàn quận, phường, nhưng bạn không biết đó là loại loa gì. Bài tiếp theo sẽ giới thiệu một số diễn giả khó hiểu nhất trên thế giới. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay nhé!

Đầu tiênTất cả về Máy ép tốc độ

Loa áp suất là gì?

Áp lực bởi người nói là loại loa được sử dụng phổ biến ở những khu vực rộng và xa nên có công suất phát rất lớn. Người ta thường sử dụng loa ép ở những nơi như: đường phố, trường học hay làng quê, … và chúng được dùng để quảng cáo về một nơi gắn kết, nhiều người vẫn coi đây là loa phường.

Áp lực bởi người nói

Cấu trúc loa nén

Loa nén có hai thành phần chính là phần driver và vành loa.

 • Loa loa có chức năng quyết định chất lượng của âm thanh. Bên trong loa tích hợp nam châm và các linh kiện điện tử khác giúp loa hoạt động. Phi công luôn được thiết kế với khả năng chống chịu các yếu tố và mang lại hiệu ứng âm thanh.
 • Vành loa được gắn vào loa loa trung tâm đảm nhiệm chức năng loa phát thanh. Đây là một chức năng quan trọng của thiết bị loa có khả năng dội âm ở những khu vực nhất định cần loại bỏ. Âm thanh của vành loa thường truyền theo đường thẳng giúp che mưa, che nắng, bảo vệ người lái dưới tác động của các yếu tố bên ngoài khác và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Tính năng loa nén

Loa điều áp có âm treble cao, không có bass. Âm thanh thường ở tần số cao và tần số mạnh, đặc biệt có khả năng nói xa tới 1 – 1,5 km.

Xem Thêm  Tai nghe Airpods 2 - Sạc không dây chính hãng VN/A, giá rẻ, đổi mới ngay trong 30 ngày đầu | Muasalebang

Cấu trúc loa nén

2Sử dụng loa nén

Những chiếc loa như vậy thường được đặt trên cột điện, bờ tường, cây cao, trần nhà,… nhằm mục đích biết truyền thông tin trên một khoảng cách xa trong những trường hợp cần một thông báo lớn hoặc khẩn cấp của tất cả mọi người.

Áp suất của loa nén rất cao, Khả năng chống lại các tác nhân bên ngoài của loa cũng rất tốt. Do đó, loại nền tảng này luôn được ưu tiên sử dụng trong cộng đồng, phường và các hạng mục ngoài trời hoặc các khu vực cần truyền âm thanh trên diện rộng và được nhiều người ưa chuộng vì tiết kiệm được nhiều chi phí.

Sử dụng loa nén

3Thiết lập loa áp suất

Loa nén bao gồm hai loại chính: một máy biến áp có loa và một loa không có máy biến áp.

Điểm giống nhau:

 • Nước cho mỗi loa tùy thuộc vào từng model và loại dây loa. Ví dụ cụ thể về dòng CS 630 không có máy biến áp và dòng CS 630M có máy biến áp đều có công suất 30W.
 • Về hình thức, hai mô hình rất giống nhau và tồn tại lâu hơn. Để được chú ý, mọi người có xu hướng phụ thuộc vào Số seri của sản phẩm.

Thiết lập loa áp suất

Sự khác biệt:

 • Dấu hiệu hai dòng này khác nhau: Với dòng loa nén có biến áp thì thêm chữ M phía sau, còn dòng loa không biến áp thì không. Ví dụ: dòng CS 630 là máy nén không có biến áp và dòng CS 630M là máy nén không biến áp.
 • Tuyến tính Loa máy nén có biến áp thì chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh loa theo công suất mong muốn được ghi rõ trong âm lượng mà nhà sản xuất quy định. Vẫn còn một dòng loa không biến áp Chỉ được sử dụng một liều do nhà sản xuất quy định.
 • Máy nén kiểu biến áp có thể dễ dàng kết nối với nhiều loại ampe từ một nhà sản xuất cụ thể. Tuy nhiên, với dòng loa nén không có biến áp, nếu sử dụng không đúng cách sẽ dễ bị cháy nổ hơn rất nhiều.

4Cách kết nối loa nén hiệu quả và hiệu quả

Hiện nay, cách kết nối loa an toàn và hiệu quả nhất được nhấn bởi cách kết nối các loa một cách nhất quán, đảm bảo rằng các cáp độc lập với nhau,

Xem Thêm  Bút thử nước sạch loại nào tốt nhất hiện nay? | Muasalebang

Với chiến lược chiến đấu này, các thiết bị sẽ được hỗ trợ an toàn và tăng khả năng hoạt động độc lập. giúp các thiết bị hoạt động độc lập. Tức là nếu máy bị lỗi thì thiết bị kết nối sẽ không bị ảnh hưởng và có thể vẫn đảm bảo hoạt động bình thường.

Một số điều cần lưu ý khi đấu nối loa hội đồng chính xác nhất:

 • Loa cần được đặt ở vị trí cao và góc của loa phải phù hợp với hướng của người nghe. Giảm vị trí quá gần vì âm thanh có thể quá lớn và sẽ làm người nghe mất tập trung.
 • Anh ấy nên chọn những người nói có âm lượng, không gian và khoảng cách phù hợp. Đặc biệt, nó nên được đặt sao cho âm thanh bao phủ toàn bộ khu vực mà bạn muốn phát âm thanh.
 • Bạn phải chọn bộ khuếch đại phù hợp với công suất của loa.
 • Không đặt máy nén ở nơi ẩm ướt hoặc nơi quá thấp sẽ làm hỏng loa.

Cách kết nối loa nén hiệu quả và hiệu quả

5Tôi có phải sử dụng loa để nghe nhạc không?

Tính năng nén loa nghe nhạc:

 • Loa tăng áp nghe nhạc khác với loa nén. Tuy dòng loa này cũng có hình nón nhưng loa nén cũng có một củ loa bass đặc biệt và hiện nay ít có dòng loa nào có cấu tạo chân đế của củ loa như vậy.
 • Với loa được nhấn để nghe nhạc, chuông loa được chế tạo rộng hơn so với loa nén thông thường giúp âm thanh đi xa hơn, to hơn và tạo ra những dự đoán âm thanh mạnh mẽ hơn.
 • Nên đặt thiết kế tích hợp, đặc biệt dòng loa này có cường độ tín hiệu và tín hiệu rất mạnh lên đến 110dB có thể nhiều hơn.

loa nghe nhạc

Với các tính năng trên:

 • Nếu bạn muốn sử dụng loa nghe nhạc Với chất lượng âm thanh cao, bạn không nên sử dụng loa nén để nghe nhạc.
 • Nếu bạn muốn sử dụng với Mục đích là để thông báogửi thông tin đến một khu vực rộng lớn, bạn nên sử dụng loa nén.
 • Nếu bạn muốn sử dụng phát loa ở những nơi công cộngnơi có diện tích rộng thì chắc chắn bạn nên chọn dòng loa nén để nghe nhạc.

Hiện nay, có rất nhiều dòng loa nghe nhạc được cải tiến nên chất lượng âm thanh cũng được cải thiện, hay hơn rất nhiều. Thích dòng loa nén bluetoothbạn không cần kết nối mà chỉ cần có loa nén bluetooth và các thiết bị kết nối khác là bạn có thể phát nhạc hoàn toàn hoặc phát thông báo.

Xem Thêm  Loa thanh Sony HT-S350//M SP1 ,giá rẻ, chính hãng | Muasalebang

6Cách chọn amp nén loa chất lượng

Bộ khuếch đại âm thanh nén là một trong những thành phần âm thanh quan trọng nhất, có thể quyết định đến 80% chất lượng âm thanh. Bộ khuếch đại sẽ nhận tín hiệu từ các thiết bị đầu vào khác của hệ thống âm thanh như micro hoặc điện thoại thông minh.

Chức năng của bộ khuếch đại loa máy nén Nó dùng để khuếch đại và xử lý tín hiệu để tạo ra âm thanh chất lượng cao trên loa nén. Vì vậy, amp loa nén đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra âm thanh chất lượng.

Cách chọn amp nén loa chất lượng

Chọn theo âm lượng

Bạn nên chọn amply loa nén phù hợp với âm lượng máy nén cho dàn âm thanh của mình. tính nhất quán cao. Nếu chọn amply có loa nén không phù hợp rất dễ dẫn đến tình trạng tải nặng và cháy nổ.

Bạn cần lưu ý mẹo trong quá trình lựa chọn amp theo công suất đó là: Kính lúp phải có công suất lớn nhất hoặc bằng tổng công suất của máy nén. Khi đó, loa nén và bộ khuếch đại loa nén sẽ hoạt động, giảm thiểu hiện tượng méo tiếng hay tạp âm thấp.

Chọn theo thiết kế

Lựa chọn theo thiết kế được hầu hết mọi người ưa thích. Bạn nên chú ý lựa chọn những sản phẩm loa nén mới, nhỏ gọn, chính hãng và đầy đủ công suất. Thông thường những sản phẩm chất lượng luôn có kiểu dáng và thiết kế bền lâu.

Bộ khuếch đại Karaoke Boston Acoustics BA300

Ampli Karaoke Boston Acoustics BA300 với thiết kế hiện đại và trang nhã

Chọn theo tính năng

Đối với nhiều người sử dụng hệ thống âm thanh loa nén, cần có nhiều tính năng để giúp việc truyền tải thông tin của họ dễ dàng hơn nhiều. Các tính năng khác có thể kể đến như kết nối USB, thẻ nhớ, phát âm thanh, kết nối bluetooth …

Chọn theo sản phẩm

Đây cũng là quyết định của nhiều khách hàng ưa chuộng sản phẩm bền lâu. Nếu bạn chọn một bộ khuếch đại máy nén theo sản phẩm, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tăng độ tin cậy của bạn trong quá trình đảm bảo chất lượng.

Bạn cũng nên cân nhắc và chú ý đến khu vực mua sắm uy tín Khi mua một bộ khuếch đại loa nén, hãy đảm bảo chất lượng âm thanh!

Khi mua Amplifier tại Điện Máy Xanhbạn sẽ có cơ hội nhận được những ưu đãi sau:

 • Bảo hành chính hãng 1 năm.
 • Được bảo hành 12 tháng.
 • Giảm giá và khuyến mãi thêm tùy theo sản phẩm bạn chọn.
 • Xem thêm: Chính sách bảo hành của Điện Máy Xanh

Mời bạn xem qua loa thương mại và amply giá tốt nhất tại Điện máy XANH để có thêm lựa chọn:

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn loa ép là gì? Việc sử dụng loa nén và cách kết nối đúng cách. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud