Lời chúc độc đáo ngày Valentine day | Muasalebang

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Ngày lễ tình nhân – Lễ tình nhân 14/2 là ngày cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa. Những người yêu nhau sẽ gửi những lời chúc Valentine, tặng hoa hồng, socola để thể hiện tình cảm của mình.

Nguồn gốc của ngày lễ tình nhân

Có nhiều ý nghĩa khác nhau về nguồn gốc của Ngày lễ tình nhân, được liên kết với từ Saint Valentine. Một trong những câu chuyện cổ tích nổi tiếng nhất là về một linh mục tên là Valentine. Valentine là tên của một linh mục sống dưới thời trị vì của các hoàng đế La Mã Decius và Claudius II. Năm 250, Hoàng đế Deecius ban hành sắc lệnh trừng phạt tất cả những ai không tôn thờ Hoàng đế.

Lệnh này hướng đến những người theo đạo Thiên Chúa (Ki-tô giáo) vì họ chỉ thờ phượng Đức Chúa Trời. Kết quả là nhiều Cơ đốc nhân bị bắt và bị xử tử. Trong số đó có Mục sư Valentine, người bị bắt năm 268.

Cha Valentine là một người đàn ông rất thông minh và tốt, được người La Mã tin tưởng và yêu mến. Hoàng đế Claudius cố gắng tìm cách giết ông ta nhưng không được. Vì vậy, Hoàng đế đã ra lệnh bắt giữ Linh mục Valentine. Trong khi bị giam giữ, Cha Valentine đã có thể thuyết phục một quản giáo nhà tù, Asterrius, chữa bệnh cho con gái của nhà tù.

Được chúc phúc với tấm lòng của Cha Valentine, Asterrius và toàn bộ gia đình gồm 46 Kitô hữu đã được rửa tội của ông. Lo sợ rằng điều này sẽ đe dọa đế chế, hoàng đế La Mã đã ra lệnh chặt đầu linh mục Valentine vào ngày 14 tháng 2 năm 270 trên phố Dlaminius.

Cái chết của Cha Valentine đã chạm đến cuộc sống của nhiều người và những người theo đạo thiên chúa. Cái tên Valentine trở thành biểu tượng của tình yêu tuyệt vời.

Xem Thêm  101 câu nói hay ngắn gọn nhất nên đọc về tình yêu, cuộc sống | Muasalebang

History.com giải thích rằng Ngày lễ tình nhân bắt nguồn từ lễ hội truyền thống Lupercalia – lễ hội dành riêng cho các vị thần động vật, được tổ chức từ ngày 13 đến 15 tháng 2, ở La Mã cổ đại.

Vào những ngày lễ hội, các chàng trai viết tên của những cô gái yêu thích của họ vào hộp và trở thành một phần thế giới của nhau trong toàn bộ buổi lễ. Kết thúc có hậu cho những cặp đôi này là họ sống với nhau đến hết đời.

Ngày lễ tình nhân có nguồn gốc từ Châu Âu nhưng ngày nay nó được tổ chức ở nhiều nơi khác, từ Châu Á đến Châu Mỹ và Châu Phi.

Ở Việt Nam, ngày lễ tình nhân mới được bắt đầu và các cặp đôi, đặc biệt là giới trẻ, tặng hoa, sôcôla, gửi thiệp, mời nhau đi ăn, hẹn hò, xem phim …

Valentine 2020 14 tháng 2 và những câu nói cổ xưa về tình yêu

Chỉ cần 3 giây là anh yêu em nhưng phải mất cả cuộc đời để chứng minh điều đó.

Nếu thật sự yêu nhau, người ta sẽ đi một vòng và quay về bên nhau.

Đảm bảo rằng trên con đường trước mặt, sẽ có ai đó dù cố ý hay vô ý có thể giúp bạn quên đi quá khứ không mấy tốt đẹp và làm lại từ đầu.

Không có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có tình yêu thời đại vĩnh cửu.

Trong cuộc đời này, tình yêu không phải là món quà miễn phí. Đây là những gì bạn muốn, và nó rất đắt.

Tình yêu không chỉ là một cảm giác; nó đòi hỏi sự tha thứ và hy sinh. Sống với nhau khó hơn nhiều so với khăng khăng chết vì nhau.

Bạn có thể không nhìn thấy mình sắp đi đâu, nhưng điều quan trọng là trong thâm tâm bạn biết mình sắp đi đâu.

Xem Thêm  Biểu tượng và ý nghĩa của các phím chức năng trên thân đồng hồ vạn năng | Muasalebang

Nếu bạn thực sự quan trọng đối với ai đó, người đó sẽ luôn tìm cách để bạn chiếm thời gian.

Tình yêu giống như một cơn gió, bạn sẽ không nhìn thấy nó nhưng bạn sẽ luôn có thể cảm nhận được.

Cuối cùng tôi cũng hiểu được ý nghĩa của tình yêu đích thực. Yêu là khi bạn nghĩ đến hạnh phúc của người kia hơn là hạnh phúc của mình, mặc dù bạn phải đối mặt với những đau khổ do lựa chọn của mình.

Những câu nói nổi tiếng về tình yêu

Công nương Diana: “Nếu bạn tìm thấy một phần khác của mình, hãy giữ nó”.

Lady Gaga: “Ghét thì luôn sai nhưng yêu thì không”.

Sylvester Stallon: “Tình yêu là sự trung thành. Những người tốt có thể tan biến, nhưng sự chính trực không tồn tại lâu dài ”.

Kendall Jenner: “Một trong những điều khó khăn nhất mà bạn phải đối mặt là ngừng yêu ai đó vì họ không còn yêu bạn nữa”.

Taylor Swift: “Chúng ta phải yêu chứ không phải yêu. Vì bất cứ thứ gì rơi xuống cũng sẽ đau”.

Oprah Winfrey: “Đừng ở trong một mối quan hệ mà bạn không thể là chính mình.”

Johnny Depp: “Nếu bạn yêu hai người cùng một lúc, hãy chọn người thứ hai. Bởi vì nếu bạn thực sự thích lần đầu tiên, bạn sẽ không cảm thấy xúc động ở lần thứ hai. “

Britney Spears: “Trong tình yêu, điều nguy hiểm là bạn có thể bị tổn thương, nhưng hãy cứ yêu đi, vì tình yêu là một cảm giác tuyệt vời”.

Will Smith: “Đừng theo dõi bất cứ ai. Hãy là chính bạn. Làm công việc của bạn và làm việc chăm chỉ. Bạn sẽ xuất hiện. Và người đó sẽ ở lại với bạn. “

Halle Berry: “Đàn ông đối với tôi giống như một quả anh đào trên một miếng bánh. Tôi là một miếng bánh tuyệt vời. Miếng bánh đó vẫn ngon ngay cả khi không có anh đào.”

Xem Thêm  Giáng sinh nên tặng quà gì? Top 5 quà Noel ý nghĩa nhất cho bạn bè, người yêu | Muasalebang

Zayn Malik: “Bạn sống với 12 cô gái suốt ngày cũng không thành vấn đề, bởi vì mỗi đêm bạn chỉ nghĩ đến cô gái mà bạn thực sự thích.”

Những câu nói hấp dẫn tình yêu trong tiểu thuyết lãng mạn

Đừng chờ đợi, vì tôi không chắc mình đã đợi. Một ngày nào đó, tôi sẽ hiểu rằng mỗi người phải yêu thương bản thân mình trước.

Bạn có thích nước Mỹ không? – Tân Di

Cuộc sống của em bản chất là một đường thẳng, chỉ vì gặp em mà nó đã rẽ sang một bên.

Mãi mãi xa cách – Diệp Lạc Vô Tâm

Đến khi anh quay lưng bước đi, cuộc đời tôi đã kết thúc.

Có rất nhiều người vì bốn chữ “đừng dừng lại” mà khiến tình cảm của hai người tưởng là thân thiết nhưng yêu xa thì cả hai lại thoải mái.

Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

Tên viết tắt của tôi chỉ ngắn vài inch, nhưng nó đã vượt quá nhiều năm của tôi.

Hạnh phúc nhỏ nhoi của tôi – Đông Bổn Tây Cổ

Từ xưa đến nay, tình yêu của con người sẽ không bao giờ có được hạnh phúc từ đầu đến cuối, tình yêu của con người là sự trao đổi bình đẳng giữa hạnh phúc và đau khổ. Khi có đau khổ nhiều hơn hạnh phúc, đó là một tình yêu bất hạnh; nếu hạnh phúc nhiều hơn đau khổ, người ta sẽ nói hạnh phúc lứa đôi, và những người trong cuộc cũng sẽ cùng nhau thể hiện sự thân thiết. Thực tế, bất cứ ai đã từng ở trong một mối quan hệ đều biết rằng tình yêu luôn có thể khiến bạn tổn thương.

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud